3 cách chụp ảnh màn hình trên máy tính MacOS đơn giản dễ thực hiện

Cách chụp ảnh màn hình trên dòng máy tính Mac, MacBook là một thao tác khá đơn giản, với những người mới dùng nền tảng này thì không phải ai cũng biết. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn 3 cách chụp ảnh màn hình trên máy tính chạy MacOS đơn giản và nhanh nhất.

Cách chụp màn hình máy tính Macbook Pro và Macbook Air bằng tổ hợp phím

Nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4, một ký hiệu hình dấu + sẽ xuất hiện thay cho con trỏ chuột và chỉ cần quét ký hiệu này, bạn sẽ chụp được ảnh màn hình trong phạm vi khung mà bạn quét. Bức ảnh sẽ hiển thị lên mục Desktop (màn hình chính) của Mac OS.

Cách chụp màn hình trên Mac Os

Tổ hợp phím chụp ảnh màn hình trên Mac OS.

Cách chụp màn hình trên Mac Os

Ảnh chụp màn hình.

Chụp màn hình máy tính MacOS theo cách khác

Nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 3, rồi buông ra dùng để chụp toàn bộ màn hình máy tính ngay lập tức mà không cần phải chọn khung màn hình cần chụp.

Cách chụp màn hình trên Mac Os

Tổ hợp phím chụp toàn màn hình.

Cách chụp màn hình trên Mac Os

Ảnh chụp toàn màn hình.

Nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Spacebar (thanh dài), biểu tượng con chuột sẽ biến thành hình máy Camera, và khi di chuyển đến thành phần nào thí dụ như một cửa sổ trình duyệt website, màn hình chính hoặc trong một ứng dụng, thì phần cửa sổ đó sẽ nổi lên màu xanh và các bạn có thể nhấn vào cửa sổ đó để chụp lại ảnh của riêng cửa sổ đó mà thôi.

Cách chụp màn hình trên Mac Os

Tổ hợp phím chụp một cửa sổ.

Cách chụp màn hình trên Mac Os

Ảnh chụp một cửa sổ.

Các bạn nhấn giữ thêm phím Control thì ảnh chụp sẽ được lưu vào clipboard nhé!

Xem thêm:


Xem thêm