Dextra mùa 28: Bảng ngọc, cách lên đồ, phù hiệu Dextra chuẩn mạnh nhất

Dextra (Huyết Luân Cưa) là vị tướng vừa được ra mắt ở đầu mùa giải 16 của Liên Quân sở hữu bộ kỹ năng gây sát thương lớn cùng chiêu khả năng hồi phục cực kỳ khủng khiếp. Với vai trò đấu sĩ tiên phong được đề xuất đi đường tà thần Ceasar được bán với giá 18.888 vàng hoặc 119 quân huy. Cùng với Sinestrea bộ đôi này đang làm mưa làm gió ở đầu mùa giải mới này và đang có được tỉ lệ cấm khá cao.

Nào hãy cùng mình tìm hiểu ngay bảng ngọc Dextra mùa 28 cũng như cách chơi, cách lên đồ và phù hiệu của Dextra mùa 28 ngay sau đây nhé.

Cách chơi Dextra

1.Bộ kỹ năng của Dextra

Dextra Huyết chú

Huyết Chú (Nội tại)

Mỗi lần tung chiêu, đánh thường trúng tướng địch sẽ tăng 2% công vật lý. Tối đa cộng dồn 8 lần với 1 tướng địch nhưng tổng không được vượt quá 20 lần. 

Huyết hệ khế ước: Nếu Sinestrea dùng chiêu 2 và tung trúng vào Dextra, Dextra có thể lập tức biến đến bên cạnh Sinestrea và nhờ thu nạp huyết kiếm để hồi máu (hồi chiêu 30 giây).

Huyết tế: Khi Sinestrea sử dụng Huyết tế, Dextra có thể hiến tế toàn bộ sinh mệnh của bản thân để giúp Sinestrea hồi sinh (Nếu lúc này có chiêu cuối Dextra sẽ tự động sử dụng bằng không thì khi nghi thức kết thúc, Dextra sẽ tử vong).

Dextra Luân hồi cưa

Luân Hồi Cưa 

– Hồi chiêu: 8 giây
– Dextra được tăng 120 tốc chạy, miễn làm chậm và tụ lực vào Huyết Luân Cưa rồi xông tới tấn công kẻ địch gây 200 (+100% công) sát thương vật lý. Tụ lực kết thúc tốc chạy vẫn giữ nguyên trong 3 giây. Ngoài ra đòn đánh thường kế tiếp sẽ biến thành nhảy chém gây 150 (+100% công) sát thương vật lý và làm chậm địch 50%.

Trong thời gian tụ lực Dextra sẽ được bảo lưu sát thương nhận vào. Khi kết thúc chiêu cô sẽ trả lại toàn bộ sát thương cho tướng địch xa nhất trong phạm vi và sát thoáng chốc, Dextra sẽ lại ném lưỡi cưa máu lên nạn nhân và gây 15% sát thương cô đã chịu khi tụ lực cùng 150 sát thương vật lý cố định thành ST phạm vi. Sau đó lưỡi cưa nhanh chóng quay về với chủ nhân và tiếp tục gây sát thương như trên lên kẻ địch trên đường xoay.

Dextra huyết sát cưa

Huyết Sát Cưa 

– Hồi chiêu: 5 giây
– Dextra gây sát thương 200 (+100% công) sát thương vật lý trong phạm vi. Mỗi khi trúng 1 tướng sẽ được hồi 5% máu đã mất. Ngoài ra đòn đánh thường của Dextra còn biến thành đánh lan và gây 200 (+120% công) sát thương vật lý trong phạm vi.

Dextra Hiến Tế

Hiến Tế

– Hồi chiêu: 60 giây
– Trong 3 giây, tất cả sát thương gây lên Dextra sẽ chuyển thành hồi máu. Nhưng mỗi lần hồi máu sẽ không vượt quá 20% máu tối đa.

2.Cách cộng điểm kỹ năng cho Dextra

Các bạn nên nâng đúng theo thứ tự để tránh bị thọt so với đối phương ở giai đoạn đầu game. Thứ tự nâng điểm Dextra được đề xuất như sau: Luân hồi cưa > Huyết sát cưa > Luân hồi cưa > Hiến tế. Sau cấp độ 4 các bạn nâng đều các kỹ năng mỗi khi lên cấp.

3.Phép bổ trợ dành cho Dextra

Phép bổ trợ bộc phá cho Sinestrea đi top Dextra đi Top nên cầm theo phép bổ trợ Bộc phá để tăng thêm lượng sát thương và cơ hồi kết thúc mục tiêu dễ dàng hơn.

 

4.Bảng ngọc cho Dextra mùa 28

Bảng ngọc Dextra sát thương

Sử dụng bảng ngọc này nếu bạn muốn chơi hướng sát thương cao và khô máu ngay đầu game.

 • 10 viên Đỏ III tốc đánh/tỉ lệ chí mạng
 • 10 viên Tím III tốc đánh/tốc chạy
 • 10 viên Xanh III công vật lý/xuyên giáp

Bảng ngọc Dextra chống chịu

Sử dụng bảng ngọc này nếu bạn muốn chơi hướng đấu sĩ bền bỉ lối đánh lâu dài

 • 10 viên Đỏ III tốc đánh/máu/giáp
 • 10 viên Tím III Công vật lý/tốc độ chạy
 • 10 viên Xanh III máu tối đa/giảm hồi chiêu

5.Phù hiệu cho Dextra mùa 28

Nhánh Chính: Vực Hỗn Mang
– Hấp Huyết -> Cố thủ -> Đấu Khí

Nhánh Phụ: Tháp quang minh:
– Thánh châu -> Xuyên tâm

Phù hiệu Dextra

6.Cách lên đồ cho Dextra mùa 28

Dextra là 1 Đấu Sĩ/Đỡ Đòn tiên phong nên các bạn có thể lên đồ cho Dextra theo 2 cách sau: 

 • Dextra là Đấu Sĩ: sử dụng bộ trang bị vừa công vừa thủ kèm theo các hiệu ứng của trang bị.
 • Dextra là Đỡ Đòn: sử dụng bộ trang bị có khả năng chống chịu và hồi phục tốt.

Ngoài ra có thể sử dụng Dextra để đi rừng.

Dextra đi Rừng: sử dụng Kiếm Truy Hồn và bộ trang bị gia tăng sát thương.

Cách Lên đồ Dextra Đấu Sĩ

 Nếu bạn sử dụng Dextra ở đường tà thần Caesar thì bạn có thể tham khảo ngay cách lên đồ sau:

Cách lên đồ Dextra

Bộ trang bị này giúp gia tăng khả năng tấn công ở thời điểm đầu game bền bỉ ở cuối trận. Với các món tăng mạnh sát thương, phá giáp giúp Dextra nhanh kết liễu kẻ địch hơn.

 

Bộ trang bị tăng tốc đánh giúp Dextra gây nhiều sát thương hơn từ kích hoạt chiêu 2 Huyết Sát Cưa. Với Phức Hợp Kiếm sát thương gây ra sau khi tung chiêu cực kỳ lớn.

Cách lên đồ Dextra Đỡ Đòn

Nếu bạn chơi theo hướng đỡ đòn cho team thì có thể tham khảo cách lên trang bị dưới đây.

Cách lên đồ Dextra đỡ đòn

Bộ trang bị cho giúp Dextra phòng thủ tốt cả sát thương vật lý và sát thương phép.

Cách lên đồ Dextra đi rừng

Cách lên đồ Dextra đi rừng

7.Cách chơi Dextra Liên Quân mùa 28

Giai đoạn đầu game:

Dextra đi lane tà thần giai đoạn đầu game tiến ra hỗ trợ canh rừng và quan sát động thái team địch. Nếu có cướp rừng thì ping gọi đồng đội để kịp thời hỗ trợ và tránh bị cướp tài nguyên.

Khi chưa đạt được cấp độ 4 không nên quá hỗ báo bởi giai đoạn này Dextra vẫn chưa đủ sức chống chịu tốt nên tập trung ăn lính và đẩy đường. Nắm rõ nội tại của Dextra để tăng sát thương vật lý mỗi khi đánh thường trúng tướng địch.

Cách chơi Dextra

Giai đoạn giữa và cuối game:

Vào giai đoạn giữa trận Dextra có thể quẩy nhiệt tình ở những pha giao tranh. Sử dụng chiêu cuối có thể hổ báo băng trụ để tiêu diệt mục tiêu yếu máu. 

Sử dụng chiêu cuối phải đúng thời điểm hợp lý trong giao tranh để có thể hút các chiêu thức của đối phương đồng thời hồi phục lượng máu đã mất. Lượng sát thương bị địch bồi vào càng nhiều thì lượng máu hồi phục càng cao.

Cuối game di chuyển chung với đồng đội để tham gia combat và kiểm soát các mục tiêu lớn để tạo tiền đề kết thúc trận đấu.

Combo của Dextra: Luân hồi cưa > Huyết sát cưa > Đánh thường > Luân hồi cưa > Hiến tế > Đánh thường.

Đồng minh tốt nhất của Dextra chính là Sinestrea, ngoài ra còn có những vị tướng có khả năng gây sát thương tốt như Tel'annas, Wisp, ..

Đồng minh Dextra

8.Điểm mạnh và điểm yếu của Dextra

Điểm mạnh Dextra

 • Nội tại Huyết chú là điểm độc đáo của vị tướng Dextra khi có thể kết hợp với Sinestrea sử dụng mạng của bản thân hiến tế thay cho đồng đội.
 • Chiêu 1 Luân hồi cưa giúp Dextra gia tăng sự cơ động của mình có thể đảo đường và đi gank liên tục.
 • Chiêu cuối Hiến tế mang lại khả năng hồi phục vô cùng mạnh mẽ khi bị chịu sát thương, khi kích hoạt cô nàng có thể băng vào bất cứ đâu ngay cả trụ đối phương.

Điểm yếu Dextra

 • Dextra chỉ chống chịu tốt khi kích hoạt chiêu cuối. Hết chiêu cuối bản thân không còn lì đòn được nữa.

9.Mẹo khắc chế Dextra

 • Sử dụng những vị tướng có khả năng cấu rỉa thả diều để tạo sử khó chịu cho Dextra như Hayate, Raz, Fennik
 • Lên những trang bị giảm khả năng hồi máu như Sách Truy Hồn, Đao Truy Hồn để phần nào giảm bớt sự hồi phục của Dextra.
 • Khi thấy Dextra bật chiêu cuối bạn không nên gây thêm sát thương trong 3 giây.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Dextra mùa 28. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Dextra, bảng ngọc và phù hiệu cho Dextra một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Dextra!

Xem thêm: