Bật dấu tích xanh Tiktok. Cách đăng ký và xác minh dấu tích xanh Tiktok

Hiện nay, với lượng người tham gian nền tảng giải trí TikTok ngày càng tăng mạnh và chưa hề có dấu hiệu ngừng lại. Chỉ cần chiếc điện thoại smartphone bạn đã có thể tham gia vào cộng đồng TikTok và trở thành một TikToker chính hiệu, ngoài việc tạo video bắt kịp các trend, xu hướng trên Tiktok bạn không thể thiếu "dấu tích xanh" để tăng độ uy tín kênh Tiktok của mình. Ok chúng ta hãy cùng tìm hiểu dấu tích xanh TikTok là gì? Cách đăng ký để được xác minh nhé!

1. Dấu tích xanh TikTok là gì?

Dấu tích xanh trên tài khoản TikTok là dấu hiệu nhận biết tài khoản đó đã được xác minh trên phương tiện truyền thông, nó thể hiện độ uy tín và giúp người dùng Tiktok xác định được đâu là tài khoản chính chủ.

Ngoài ra, dấu tích xanh còn cho người dùng Tiktok biết được tài khoản đó có lượng lớn người follow và có mức độ phủ sóng rộng rãi với nhiều nội dung thú vị, bổ ích,  hài hước và được nhiều người quan tâm.

Cách bật dấu tích xanh tiktok

Dấu tích xanh trên tài khoản TikTok là dấu hiệu nhận biết tài khoản đó đã được xác minh trên phương tiện truyền thông

2. Dấu tích xanh TikTok có ý nghĩa gì?

Khi tài khoản của bạn được xác minh thì dấu tích xanh sẽ tự động hiển thị trên tài khoản của bạn, điều này mang ý nghĩa:

- Tăng cường độ uy tín và nhận diện thương hiệu của tổ chức (hay cá nhân), phân biệt với các tài khoản giả mạo khác.

- Tài khoản có tích xanh sẽ được bảo mật tốt hơn bởi quản trị viên TikTok.

- Nhận các thông báo về chính sách, chiến lược, các thay đổi một cách sớm nhất.

- Tài khoản này sẽ được hỗ trợ về một số tính năng nâng cao và dung lượng từ nhà cung cấp.

- Giúp người dùng trên nền tảng này dễ dàng tìm thấy và nhận biết tài khoản chính chủ.

Cách bật dấu tích xanh tiktok

Những ý nghĩa của dấu tích xanh trên tài khoản TikTok

3. Những đối tượng nào có thể được cấp dấu tích xanh TikTok?

Đối với nền tảng TikTok, việc bạn được cấp dấu tích xanh hay tài khoản được xác minh trên đó còn phụ thuộc vào lĩnh vực bạn làm và mức độ công nhận nhất định. Quá trình xác minh này khá khó khăn vì người dùng không có khả năng thực hiện nó.

Dấu tích xanh trên tài khoản sẽ được cấp và kiểm soát bởi các quản trị viên của TikTok. Yêu cầu chính để nhận được sự xác minh bao gồm việc bạn có một lượng lớn người follow, là những người nổi tiếng hay người của công chúng, công ty truyền thông và thương hiệu nổi tiếng.

Cách bật dấu tích xanh tiktok

Những đối tượng nào có thể được cấp dấu tích xanh TikTok?

4. Điều kiện để tài khoản có dấu tích xanh TikTok

Để được xác minh và cấp dấu tích xanh trên tài khoản TikTok, tài khoản của bạn cần đảm bảo các nội dung video đăng tải phải phù hợp với nội dung được quy định trên TikTok theo từng giai đoạn. Ngoài ra, tùy theo từng nhóm đối tượng mà sẽ có các điều kiện như sau:

Nhóm người bình thường:

+ Tài khoản TikTok của bạn phải đạt 2 triệu follow trở lên hoặc nội dung bạn đăng tải nhận được 25 triệu lượt "Yêu thích".

+ Duy trì việc đăng tải các nội dung thường xuyên và liên tục ít nhất là 3 video/ tuần. Bạn cũng cần chia sẻ những nội dung đó lên trang cá nhân của mình.

+ Nội dung đăng tải phải đảm bảo phù hợp với nguyên tắc cộng đồng của TikTok ít nhất 2 tháng liên tục.

Nhóm người đã có dấu tích xanh từ các nền tảng khác (Facebook, Instagram, YouTube,...):

+ Tài khoản phải có 500 nghìn lượt theo dõi.

+ Nội dung đăng tải phải phù hợp với nguyên tắc cộng đồng của TikTok.

+ Sau khi đăng ký để được xét duyệt nhận dấu tích xanh thì bạn cần phải đảm bảo việc đăng tải tối thiểu 12 video/ tuần và chia sẻ chúng lên trang cá nhân của mình ít nhất 8 bàitháng trong suốt tối thiểu là 2 tháng.

Nhóm người đã có 30 nghìn lượt theo dõi trên TikTok: Cần chứng minh đã từng chiến thắng ít nhất 1 sự kiện được tổ chức bởi TikTok.

Nhóm doanh nghiệp (tổ chức): Xác minh các hồ sơ của doanh nghiệp (tổ chức) mà TikTok yêu cầu.

Cách bật dấu tích xanh tiktok

Cần chứng minh đã từng chiến thắng ít nhất 1 sự kiện được tổ chức bởi TikTok

5. Hướng dẫn cách đăng ký dấu tích xanh trên TikTok

Để đăng ký xác minh dấu tích xanh trên TikTok, bạn thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Để đăng ký, bạn truy cập trang chủ của TikTok.
  • Bước 2: Bạn tích chọn các tùy chỉnh Trang cá nhân.
  • Bước 3: Nhập địa chỉ URL của tài khoản mà bạn muốn đăng ký.
  • Bước 4: Cung cấp các giấy tờ cá nhân mà Tiktok yêu cầu bạn.
  • Bước 5: Nhập nội dung lý do bạn muốn nhận được tích xanh trên TikTok.
  • Bước 6: Nhấn vào Gửi và chờ phản hồi từ quản trị viên TikTok trong vòng 24 giờ (nếu tài khoản bạn đăng ký đáp ứng đủ điều kiện được cấp dấu tích xanh).

Cách bật dấu tích xanh tiktok

Hướng dẫn cách đăng ký dấu tích xanh trên TikTok

6. Một số bí kíp giúp tăng cơ hội đạt được dấu tích xanh TikTok

Nghiên cứu những xu hướngtrending nổi bật

Bạn nên tìm và nghiên cứu những video nổi bật, các video đang thịnh hành trên Tiktok để có chiến lược xây dựng nội dung video của mình phù hợp mà vẫn bắt được trend, thu hút được nhiều người xem.

Sản xuất video nội dung đặc sắc thường xuyênliên tục

Bạn không thể kiểm soát nội dung của mình khi tải lên có được lan truyền hay không, nhưng bạn có thể kiểm soát được nội dung và mức độ đăng tải video của mình.

Việc làm này giúp cho bạn có thể đánh dấu được sự hiện diện của mình trên TikTok thường xuyên và đảm bảo rằng nội dung đăng tải của bạn thu hút, hay, ý nghĩa và đáng được lan truyền.

Đăng tải video theo xu hướng kết hợp với những hashtag nổi bật theo thời điểm

Khi nội dung video tải lên của bạn có kèm thêm những hashtag đang thịnh hành cũng giúp người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy bạn khi họ đang tìm kiếm các nội dung tương tự.

Tương tác với những người dùng khác

Nếu bạn muốn tăng lượng người follow cũng như nhanh chóng xác minh để có được dấu tích xanh trên TikTok thì bạn không nên bỏ qua việc tương tác với những người dùng khác.

Điều này giúp bạn mở rộng thêm các mối quan hệ và sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Cách bật dấu tích xanh tiktok

Nghiên cứu những xu hướng, trending nổi bật

Xác minh tài khoản của bạn trên các nền tảng khác

Bạn cần đăng ký xác minh tài khoản của mình trên các nền tảng khác như Facebook, Instagram, Twitter. Đồng thời, liên kết những nền tảng này với tài khoản TikTok của mình.

Thu hút sự chú ý của truyền thông

Liên tục cập nhật các xu hướng mới để kịp thời bắt trend thu hút sự chú ý của người theo dõi cũng như truyền thông. Xây dựng video có nội dung thu hút, thú vị và mới mẻ để nhận được nhiều sự quan tâm từ người xem.

Chủ động tham gia các hoạt động, sự kiện, dự án của cộng đồng không chỉ giúp bạn quen biết thêm nhiều người mà còn giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để xây dựng nội dung video thu hút.

Kết hợp đẩy mạnh quảng bá hình ảnh ở các nền tảng xã hội khác

Không chỉ hoạt động tích cực trên TikTok, bạn cần quảng bá hình ảnh của mình trên nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Twitter để nhiều người biết đến hơn. Đây cũng là một cách để có thêm nhiều người theo dõi và nhanh chóng có được dấu tích xanh đấy nhé!

Cách bật dấu tích xanh tiktok

Thu hút sự chú ý của truyền thông bằng cách đăng tải các nội dung thú vị

Trên đây là những thông tin của dấu tích xanh TikTok và các mẹo để được xác minh tài khoản Tiktok. Hy vọng bạn sẽ xác minh thành công tài khoản của mình hoặc biết được các điều kiện để cố gắng nhanh chóng đạt được dấu tích xanh của Tiktok.

Xem thêm:


Xem thêm