Richter mùa 28: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Richter chuẩn mạnh nhất

Richter vị tướng sở hưu bộ kỹ năng đa dang hàng đầu trong Liên quân. Với thanh gươm của mình Richter có nhiều trạng thái và cách đánh khác nhau và gây nhiều hiệu ứng khác nhau. Ba màu thanh gươm sẽ có những sát thương và cách đánh đa dạng và riêng biệt. Richter có lượng sát thương lớn từ kỹ năng và những đòn đánh tay của mình và với chiêu 2 cho phép Richter trở nên miễn nhiễm và phản đòn lại đối thủ đã tung chiêu khống chế vào hắn. Ở các địa hình khác nhau thì chiêu thức của Richter cũng trở nên biến đổi để tương ứng tạo sự bất ngờ cho đối thủ. Tuy nhiên để chơi hiệu quả được vị tướng Richter này có lẽ bạn sẽ cần tìm hiểu một chút về bộ kỹ năng, chiêu thức, cách chơi ,lền đồ ,bảng ngọc và phù hiệu cho vị tướng này để tối ưu hóa sát thương gây ra khi sử dụng vị tướng này trong các trận đấu của bạn.

Cách chơi richter liên quân mobile

Hôm nay, adchiase.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Richter, cách lựa chọn phù hiệu , xây dựng bảng ngọc Richtercách chơi Richter mùa 28 thông qua bài viếtL Cách chơi Richter mùa 28: lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu cho Richter. Cùng tìm hiểu ngay nào!

1.Bộ kỹ năng của Richter

Richter thanh gươm biến ảo

Thanh gươm biến ảo

Ở các môi trường khác nhau hơn 1.5 giây sẽ giúp Richter có thể thích nghi và cường hoá bản thân tương ứng.

Bụi cỏ: Hồi 2% máu đã mất

Dưới sông: Tăng 20% tốc chạy

Trên đường: Tăng 15% tốc đánh.

Đặc biệt mỗi lần chuyển trạng thái sẽ giúp Richter được tăng tốc chạy trong thoáng chốc.

Richter chặt và chém

Chặt và chém

Richter lướt theo hướng chỉ định chặt kẻ địch gây 40/56/72/88/104/120(+40% công vật lý) sát thương vật lý và gây hiệu ứng tùy vào trạng thái hiện tại:

Gươm lam(sông): tăng tầm lướt  đến.

Gươm đỏ(cỏ): Hất văng và gây sát thương vật lý bằng 6% máu tối đa.

Gươm vàng(đường): đánh trúng tướng sẽ tăng 3 giây miễn thương.

Chưa hết, Richter vung gươm chém tiếp gây 100/140/180/220/260/300 (+100% công vật lý) sát thương vật lý, đồng thời cường hóa đòn đánh kế tiếp gây 0/30/60/90/120/150  sát thương phép.

Nếu có nạn nhân trúng đòn sẽ được hồi chiêu này ngay lập tức: hiệu lực mỗi 4 giây một lần.

Richter cong thủ toàn diện

Công thủ toàn diện

Richter huơ gươm phòng thủ giúp bản thân miễn nhiễm mọi trạng thái khống chế và sát thương trong 0.75 giây (có thể vừa di chuyển vừa tung chiêu bình thường).

Vừa hết thời gian phòng thủ, Richter lập tức tấn công gây 200/240/280/320/360/400 (100% công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cậnTích trữ tối đa 2 lượt chiêu thức.

Nếu Richter đang dùng Gươm vàng và phòng thủ chuẩn xác một hiệu ứng khống chế của đổi phương thì đồn phản công sẽ giúp hồi máu bản thân đã mất 10% với mỗi tướng địch (tối đa 3 lần) - Gươm đỏ giúp bản thân tăng sát thương gây ra - Gươm xanh giúp mục tiêu bị choáng 0.3 giây, đánh lui 0.2 giây.


Richter vùng diệt quỷ

Vùng diệt quỷ

Ngay khi Richter tung chiêu khắc dấu ấn diệt quỷ lên kẻ địch lân cận, đồng thời tạo ra một vùng gây 36/58/80 (+10% công vật lý) sát thương chuẩn và làm chậm tốc chạy mỗi 0.5 giây trong 5 giây. Các nạn nhân trúng dấu ấn Diệt quỷ nếu chịu 5 đợt sát thương từ chiêu thức này sẽ bị dấu ấn bùng nổ gây thêm 300/500/700 (+100% công vật lý) sát thương chuẩn, đồng thời bị câm lặng trong 1 giây.

2.Cách tăng điểm kỹ năng cho Richter

Các bạn tăng điểm kỹ năng cho Richter theo thứ tự ở bảng phía dưới.

Cách tăng điểm kỹ năng cho Richter

3.Phép bổ trợ cho Richter

Phép bổ trợ cho RichterPhép bổ trợ cho Ríchter Bạn có thể sự dụng phép bổ trợ Tốc biến để gây sự bất ngờ cũng như áp sát chủ lực địch trong giao tranh hoặc sử dụng phép bổ trợ Bộc phá để kết liễu mục tiêu khi solo cận chiến

 

4.Bảng ngọc cho Richter

Bảng ngọc Richter

Trong bảng ngọc Richter điều quan trọng là tối ưu hóa công vật lý + xuyên giáp nhằm dồn sát thương nhanh chóng vào mục tiêu. Ngoài ra thêm tốc chạy cũng khá quan trọng giúp Richter trở nên cơ động hơn trong giao tranh, dễ áp sát mục tiêu hơn. Bảng ngọc này khá hợp lý bạn nên sắm riêng cho Richter.

5.Cách lên đồ, trang bị cho Richter

Lên đồ sát thương cho Richter đi Top: 

Cách lên đồ cho Richter

Lên đồ Richter semi tank đi Top: 

Cách lên đồ cho Richter semi tank

Lên đồ Richter hỗ trợ: 

Cách lên đồ cho Richter hỗ trợ

6.Phù hiệu cho Richter

Đấu khí là phù hiệu rất phù hợp với chất tướng của Richter.

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang, dư ảnh, cường công, Đấu khí
 • Nhánh phụ: Ám kích, bơm máu

Phù hiệu cho Richter

7.Cách chơi Richter

Cách chơi Richter giai đoạn đầu game:

Vào giai đoạn đầu game, các bạn hãy tăng cho Richter chiêu 1 - Chặt Và Chém đầu tiên và di chuyển thật nhanh ra bụi cỏ đường tà thần hoặc phối hợp với mid để cấu máu lấy lợi thế đi đường cho mid. Nấp bụi cỏ cạnh mid và đợi mid team bạn xuất hiện sau đó tấn công bất ngờ bằng cách sử dụng chiêu 1 hất tung cấu rỉa máu đối thủ.

Richter ép đường khá mạnh với kỹ năng Chặt và chém. Chiêu thức này đạt tốt nhất khi ở thanh gươm ở trạng thái màu xanh lá cây. Với 2 lần hất tung khiến đối thủ mất máu khá thốn và phải dè chừng bạn.

Cách chơi Richter, lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Richter

Hãy cố gắng dọn dẹp đợt lính của mình thật nhanh và kiểm soát chim ánh sáng trước đối thủ. Ăn chim ánh sáng để kiểm soát tầm nhìn bên trong rừng địch giúp đọc được bản đồ tốt hơn và dễ nắm bắt được thế trận.

Cách chơi Richter giai đoạn giữa và cuối game:

- Dọn hết lính và cấu máu đối phương để đối phương về nhà hồi máu và tranh thủ qua mid để hỗ trợ team hoặc cướp rừng team địch. Đứng trong bụi cỏ để kiếm chuyển sang màu xanh. 

- Công thủ toàn diện nên được sử dụng khi bị khống chế hoặc chặn sát thương từ đối phương khi máu còn thấp. 

-  Tích cực đảo được để hỗ trợ đồng đội và tìm kiếm những mạng hạ gục. Mục tiêu của Richter là Pháp Sư hoặc Xạ Thủ, cố gắng hạ gục nhanh để mang lại lợi thế cho team.

-  Combo của Richter nhiều người chơi sử dụng đó là Chặt và chém > Vùng đất diệt quỷ > Công thủ toàn diện. Dù combo đa dạng bởi có sự biến đổi thanh gươm vì vậy sử dụng trong tùy trường hợp cụ thể.

-  Richter thích hợp solo và truy đuổi mục tiêu. Trong combat tổng nên chọn mục tiêu sau đó mới lao vào chứ không nên băng thẳng vào giữa đội hình sẽ bốc hơi cực nhanh đó.

- Vùng đất diệt quỷ nên bật khi đang ở sát mục tiêu, càng gần sát thương càng lớn vì vậy cố gắng áp sát mục tiêu rồi hãy thi triển.

Dần về cuối game các bạn hãy tập trung di chuyển cùng với những người đồng đội của mình cùng tấn công vào những mục tiêu quan trọng như trụ, rồng, tà thần để dành được lợi thế kết thúc trận đấu.

Có thể nói Richter là một đấu rất bá đạo nhờ khả năng miễn nhiễm sát thương, khống chế, hồi phục ổn, tóm lại công thủ toàn diện trong giao tranh. Khả năng bắt lẻ rất tốt không thua kém các sát thủ. Tuy nhiên để chơi tốt được vị tướng này các bạn cần phải luyện tập nhiều để có thể thuần thục được.

8.Ưu điểm và nhược điểm của Richter

Cách chơi richter liên quân mobile

Ưu điểm: 

 • Cơ động cao đặt biệt là khả năng miễn nhiễm mọi hiệu ứng khống chế trong thời gian ngắn.
 • Lượng sát thương từ chiêu cuối là sát thương chuẩn nên có thể đập được tanker.
 • 3 trạng thái khác nhau với công thủ toàn diện. Các chiêu thức có thể gây sát thương và các hiệu ứng kèm theo cực kỳ khó chịu.
 • Tẩu thoát nhanh chóng trong trạng thái thủy kiếm và tấn công cũng rất nhanh.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu phải biết lựa chọn vị trí bụi cây hợp lí để dễ dàng tiếp cận được đối thủ trong những pha giao tranh.
 • Thời gian nội tại là khá nhanh nên bạn cần phải luyện tập thật nhuần nhuyễn mới có thể phát huy được hết tác dụng của nội tại.
 • Các chiêu thức phức tạp khó sử dụng dễ bị rối khi đang giao tranh. Bởi vậy nên người chơi cần phải có kỹ năng tốt và tập luyện nhiều.
 • Richter quả thật khá khó chơi. Muốn chơi Richter thật bá đạo cần đọc thật kỹ bộ kỹ năng và hiểu được kỹ năng của tướng địch và tính toán được lượng sát thương cần và đủ để hạ được mục tiêu và rút lui an toàn.

9.Mẹo khắc chế Richter

Cách khắc chế richter liên quân mobile

 • Gank sớm và liên tục nhằm đì đọt không cho hắn lớn mạnh đồng thời giúp đồng đội thắng đường tạo lợi thế hơn so với Richter.
 • Sử dụng các vị tướng cơ trên Richter để áp đảo hắn như Amily, Omen cũng là sự lựa chọn hợp lý để khắc chế Richter.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Richter mùa 28. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Richter, cách lên bảng ngọc và phù hiệu cho Richter một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Richter !

Xem thêm: