Tổng hợp các cách kiếm tiền trên Tiktok, hướng dẫn chi tiết

Nếu như bạn đang tìm hiểu về cách kiếm tiền trên nền tảng mạng xã hội TikTok nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu và làm thế nào để có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng? Ok hôm nay qua bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn những cách để kiếm tiền với TikTok mà bạn có thể áp dụng.

Cách kiếm tiền tịktok

 

1.TikTok là gì?

TikTok (Douyin: nghĩa là một video ngắn), là một ứng dụng giúp người dùng tạo ra những video ngắn với những hiệu ứng đẹp, độc kèm với những âm thanh sống động, đặc biệt đem đến sự giải trí rất tốt. Được phát hành bởi app tin tức Jinri Toutiao – sáng lập năm 2016 tại Trung Quốc.

Với Tiktok bạn có thể thỏa sức sáng tạo nội dung và chỉnh sửa video cho riêng mình dĩ nhiên là bạn có thể chia sẻ nó cho mọi người cùng xem. Vì vậy, Tik Tok đã sớm tạo thành một trào lưu không chỉ riêng giới trẻ Trung Quốc mà còn được đón nhận nồng nhiệt khắp nơi trên thế giới có cả thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay. Qua đó bạn sẽ có một lượng người dùng đông đảo follow và nhờ đó việc kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng hơn thông qua những cách mà mình sẽ giới thiệu đến bạn ngay sau đây.

Tiktok là gì

 

2.Tạo tài khoản để kiếm tiền trên tiktok

Bước 1: Tải về ứng dụng

Bạn mở ứng dụng AppStore hoặc CH Play trên điện thoại và gõ tìm kiếm từ khóa” Tiktok” và chọn Cài đặt.

Đăng ký tài khoản kiếm tiền với tiktok

 

Bước 2: Đăng ký tài khoản 

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn mở ứng dụng TikTok và nhấn vào tab Tôi góc dưới màn hình >> Đăng ký. Bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Facebook, Google, Twitter hoặc tài khoản Email của mình.

Kiếm tiền với tiktok

 

Bước 3: Cập nhật hồ sơ

Tại trang tài khoản cá nhân, bạn chọn Sửa hồ sơ. Tại đây, bạn có thể thay đổi thông tin cá nhân của mình như ảnh đại diện, tên người dùng, thêm tiểu sử và các liên kết xã hội.

Kiếm tiền trên tiktok

 

Bước 4: Sáng tạo video để kiếm tiền với tiktok

Để tạo video mới, bạn nhấn vào chỗ dấu cộng ở giữa phía dưới màn hình. Sử dụng các hiệu ứng và tính năng chỉnh sửa, chèn thêm âm thanh để quay một video ngắn. Cuối cùng là thêm đầy đủ nội dung và nhớ hashtag liên quan đến video của mình đang đăng để tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn.

Tham khảo : Mẹo đưa video Tiktok lên xu hướng nhanh

3.Hướng dẫn kiếm tiền trên TikTok

3.1 PR sản phẩm cho doanh nghiệp

Nếu bạn là một Influencer (người có tầm ảnh hưởng) và sở hữu một lượng fan theo dõi tốt và có tầm ảnh hưởng nhất định trong 1 lĩnh vực nào đó, thì chắc chắn rằng các thương hiệu trong lĩnh vực đó sẽ tìm đến bạn.

Và họ sẽ sẽ liên hệ với bạn đưa ra yêu cầu và thỏa thuận một mức lương cụ thể dựa vào lượng fan và độ tương tác trên kênh Tiktok của bạn. Công việc của bạn là tạo ra những video có nội dung hấp dẫn người xem lồng ghép sản phẩm của thương hiệu và kèm theo các hashtag liên quan để nói về sản phẩm.

Tuy nhiên, việc chọn sản phẩm phù hợp với kênh cũng rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của bạn, nếu sản phẩm bạn quảng bá không chất lượng như những gì bạn nói đồng nghĩa với việc bạn tự bôi xấu mình.

PR sản phẩm cho doanh nghiệp

 

3.2 Bằng hình thức Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Với hình thức này thì bạn có thể kiếm tiền trên nền tảng Tiktok bằng cách quảng bá những sản phẩm hay dịch vụ của người khác thông qua các đường dẫn liên kết. Nếu ai đó click vào đường link mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Đối với cách làm affiliate để kiếm tiền trên Tiktok lưu ý một điều là bạn sẽ không thể gắn link mua hàng trực tiếp vào video vì như thế sẽ vi phạm chính sách Tiktok. Thay vào đó là tận dụng lượng người dùng khổng lồ và chuyển hướng họ đến trang web của bạn. Tại trang web đó bạn có thể review hay giới thiệu nhiều hơn về sản phẩm cũng như đặt link affiliate để người dùng mua hàng.

Một điểm cần lưu ý đó là để được cấp phép đặt link lên phần bio Tik Tok thì tài khoản của bạn phải được nâng cấp thành tài khoản doanh nghiệp. Và với thời điểm hiện tại thì việc đăng ký tài khoản doanh nghiệp vẫn đang hoàn toàn miễn phí vì vậy bạn hãy nâng cấp tài khoản của mình ngay nhé.

 

Kiếm tiền tiktok bằng cách tiếp thị liên kết

3.3 Qua hình thức DropShipping

Hình thức DropShipping là một hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Tương tự như hình thức kiếm tiền bằng Tiếp thị liên kết, với DropShipping, bạn không cần phải có sản phẩm nhưng vẫn có thể bán được.

Làm Dropshipping thì bạn phải tự tạo cửa hàng/trang bán hàng của riêng mình để khách hàng vào mua sản phẩm, sau đó bạn sẽ order lại sản phẩm từ những nhà cung cấp khác. Lúc này nhà cung cấp đó sẽ xử lý đơn hàng, đóng gói và vận chuyển sản phẩm đến cho khách hàng của bạn.

Việc của bạn trên Tiktok là làm những video bổ ích, thú vị về giá trị của sản phẩm và điều hướng người dùng về trang web bán hàng của bạn là cách làm phổ biến của người tham gia dropshipping trên Tik Tok.

 

Kiếm tiền tiktok bằng dropshipping

3.4 Tự kinh doanh bán hàng cá nhân

Có hai cách kiếm tiền trên Tiktok bằng việc quảng cáo sản phẩm của mình, một là bạn tự giới thiệu về sản phẩm của mình, hai là trở thành đối tác của TikTok Ads.

Với cách tự mình giới thiệu những sản phẩm của mình thì có thể bạn sẽ khó đạt hiệu quả hơn vì video của bạn sẽ ít được xuất hiện với người có nhu cầu. Điểm mấu chốt của cách này chủ yếu nằm ở yếu tố nội dung. Nội dung video của bạn thật thu hút và ấn tượng tốt cho người xem thì mới đạt hiệu quả.

Ngược lại, khi bạn trở thành đối tác của Tiktok thì sản phẩm của bạn sẽ được xuất hiện đúng người, đúng thời điểm hơn, nhờ vào hệ thống phân tích của TikTok. Đối với cách này bạn sẽ phải bỏ tiền ra để chạy quảng cáo trên Tiktok, nội dung video Tiktok chiếm một phần và quan trọng hơn ngân sách mà bạn sẵn sàng chi tiêu cho quảng cáo vì thế bạn nên cân nhắc có nên đầu tư hay không. 

Kiếm tiền tiktok bằng cách tự kinh doanh hàng cá nhân

 

3.5 Nhận donate qua livestream

Hiện tại người dùng có thể mở tính năng Livestream trên Tiktok khi kênh đạt 1000 follow trở lên. 

Với hình thức livestream, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với fan của mình hoặc người dùng và tương tác với họ. Tính năng giúp người sáng tạo nội dung trên TikTok có thể tạo ra video trực tiếp và tương tác với người hâm mộ.

Những người xem livestream cũng có thể nạp tiền và đổi thành vật phẩm ảo để tặng cho người sáng tạo nội dung mà họ yêu quý. Số vật phẩm đó sẽ được quy đổi ra tiền, và gửi vào tài khoản của người được tặng. Vì thế đây cũng là cách kiếm tiền trên tiktok hiệu quả mà bạn cũng nên thử.

Kiếm tiền tiktok bằng livestream

3.6 Làm Freelancer cho vị trí Video Creator

Nếu bạn là một người trẻ trung năng động có khả năng bắt trend nhanh chóng thì bạn có thể hoàn toàn nhận các công việc như: lên kịch bản nội dung, dựng phim, quay phim và edit video…cho các doanh nghiệp không có đủ khả năng để tạo ra những video thu hút trên TikTok.

Đây chính là cơ hội của bạn và mình cũng xin bật mí cho bạn một điều là tiềm năng thu nhập của công việc này là không hề nhỏ nếu bạn có khả năng tạo ra những video triệu view.

Kiếm tiền tiktok bằng cách làm freelancer video creator

3.7 Kiếm tiền TikTok với TimeBucks

Timebucks là nền tảng website có từ năm 2014, Timebucks chuyên phân phối các cuộc khảo sát online, các quảng cáo và một số dịch vụ quảng cáo khác. Người dùng tham gia vào Timebucks có thể kiếm tiền online bằng cách làm các nhiệm vụ như hoàn thành các cuộc khảo sát, xem quảng cáo..

Và hiện Timebucks đang có chiến dịch cho phép người dùng sử dụng tài khoản Tik Tok của họ để kiếm tiền trên Timebucks. Nếu bạn sỡ hữu 1 tài khoản Tiktok với lượng fan lớn thì đây quả là 1 công việc rất tiềm năng.

3.8 Trở thành người có tầm ảnh hưởng trên Tik Tok

Ở Việt Nam, các nhãn hàng hay doanh nghiệp luôn có nhu cầu tìm kiếm những người có tầm ảnh hưởng tới công chúng đặc biệt là tới chính đối tượng khách hàng mục tiêu của mình để làm quảng cáo, truyền thông PR cho sản phẩm, dịch vụ của công ty. Thường họ sẽ tìm đến những chủ tài khoản là các hot TikToker để thương lượng và ký kết hợp đồng. Thông thường khoản tiền mà các hot TikToker nhận được qua hình thức này sẽ là một con số khá ấn tượng.

Nếu như tài khoản của bạn sở hữu một lượng follow lớn, lượng fan dồi dào và độ tương tác tích cực, rất có khả năng tài khoản của bạn cũng đang nằm trong tầm ngắm của các doanh nghiệp rồi đó. Nếu bạn chưa có được kênh Tiktok như vậy mà bạn vẫn khao khát kiếm tiền dưới hình thức này thì hãy bắt tay ngay vào việc xây dựng kênh Tiktok với hình ảnh thương hiệu cá nhân ngay từ hôm nay bằng những video có nội dung chất lượng, ấn tượng với khán giả và thu hút được sự chú ý của các nhãn hàng.

Các TikToker khi làm việc ở vị trí này sẽ thường xuyên có những video đề cập đến sản phẩm của thương hiệu mà mình hợp tác bằng cách lồng ghép một cách khéo léo thông tin sản phẩm vào các video hài hước, video đánh giá, video unbox nhận xét các dòng sản phẩm tương đương và cho rằng sản phẩm mình cần phải quảng cáo là tốt nhất.

3.9. Chạy quảng cáo trên TikTok ads

Nếu bạn không có khả năng làm video ấn tượng thu hút người xem hay không đủ tự tin để lên hình với những video của mình mà vẫn muốn kiếm tiền với nền tảng Tik Tok thì có lẽ công việc của người chạy quảng cáo sẽ phù hợp với bạn hơn cả. 

Quảng cáo tiktok ads

TikTok là nền tảng MXH tuy mới nhưng lại thu hút được rất nhiều người tham gia vì thế tiếp cận khách hàng bằng nền tảng này là một cách thức mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Cũng giống như MXH Facebook, TikTok cho phép các nhà phát triển chèn quảng cáo và cho các nhà bán hàng, phát hành các sản phẩm chạy quảng cáo. Nếu bạn là người có kiến thức về chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng TikTok để kiếm tiền bằng phương thức này.

Xem thêm: Hướng dẫn từng bước chạy quảng cáo trên Tiktok hiệu quả

3.10 Kiếm tiền quảng cáo từ platform

Kiếm tiền quảng cáo từ platform chính là cách kiếm tiền từ quảng cáo của TikTok giống như các Youtuber kiếm tiền với video trên Youtube.

Hình thức kiếm tiền trực tiếp từ quảng cáo Tiktok (hiện chưa có ở Việt Nam). Tuy nhiên ở một số quốc gia khác đã áp dụng. Và với sự phát triển mạnh mẽ của người dùng TikTok ở Việt Nam như hiện nay thì sớm thôi việc kiếm tiền với quảng cáo TikTok cũng sẽ có.

Cũng giống như Youtube chính thức triển khai chương trình kiếm tiền từ quảng cáo cho các kênh Youtube tại Việt Nam vào năm 2014. Vì thế ngay lúc này bạn hãy cố gắng phát triển kênh TikTok của mình sớm thì cơ hội kiếm tiền từ quảng cáo trong tương lai sẽ dành cho bạn.

Trên đây là tổng hợp những cách kiếm tiền trên Tiktok. Hy vọng bạn có thể áp dụng vào kênh Tiktok của mình để kiếm thật nhiều tiền nhé!

Xem thêm:


Xem thêm