Airi mùa 28: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Airi đi rừng, Top mạnh nhất

Airi - Ninja rồng là một một vị tướng sát thủ thường được sử dụng ở vị trí đường tà thần, một số cao thủ còn sử dụng để đi rừng khá hiệu quả. Airi sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ cơ động và khả năng gây sát thương cực lớn có thể nhanh chóng lao đến tấn công các mục tiêu chủ lực máu giấy của địch và tiễn chúng lên bảng một cách nhanh chóng. Bộ kỹ năng cơ động và khống sử dụng năng lượng tạo cho Airi có lối đánh vô cùng ảo diệu.

Hôm nay Adchiase xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Airi, cách lên đồ Airi, bảng ngọc Airi mùa 28 cũng như cách build phù hiệu cho Airi sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc phù hiệu airi

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Airi

Sắc lẻm

Nội tại: Sắc Lẻm

Nội tại: Mỗi đòn đánh thường thứ 4 của Airi trúng kẻ địch sẽ giúp bản thân gây sát thương công vật lý chuẩn và làm chậm kẻ địch trong 1 giây. (sát thương chuẩn sẽ chuyển thành hút máu 100% khi đánh trúng tướng địch, nhưng không thể chí mạng) 

Phi tiêu

Phi Tiêu

Airi phóng phi tiêu theo hướng chỉ định gây sát thương vật lý và hất tung kẻ địch trong 0.75 giây. Mỗi khi trúng 1 tướng tướng địch Airi sẽ nhận được 1 cộng dồn Long Ấn ( tối đa 2 cộng dồng) và kéo dài 5 giây. Long ấn dùng để cường hoá chiêu 2. Nếu chiêu 2 đang trong trạng thái hồi chiêu, Airi sẽ được làm mới hồi chiêu này. 

Đánh trúng tướng địch Airi còn được nhận 40% tốc chạy giảm dần trong 2 giây.

Tăng 100% sát thương lên mục tiêu không phải tướng.

Kiếm vũ

Kiếm Vũ

Airi múa kiếm lướt theo hướng chỉ định và đòn đánh thường kế chuyển thành đòn đánh cường hoá thứ 4.

Có thể tiêu hao 1 lần Long ấn để bỏ qua hồi chiêu.

Long kiếm

Long Kiếm

Airi tung chiêu thoát khỏi khống chế và gây sát thương vật lý đồng thời nhận 2 cộng dồn Long ấn. Ngoài ra cô còn nhảy lên (miễn khống chế) và vung kiếm chém xuống gây gấp đôi lượng sát thương như trên đồng thời hất tung kẻ địch trong 0.75 giây.

Khi đáp đất tung chiêu trúng tướng sẽ giúp Airi nhận bùa lợi đặc biệt trong 3/4/5 giây: Trong thời gian này sát thương Airi phải chịu từ đòng đánh đơn/ chiêu đơn sẽ không vượt quá 8% máu tối đa của bản thân.

 - Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 1 -> Chiêu 2 -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ.

2.Phép bổ trợ cho Airi

Bộc phá Trừng phạt

Bộc Phá sử dụng khi bạn dùng Airi đi Top. Sử dụng phép bổ trợ Trừng Trị cho Airi đi rừng.

3.Bảng ngọc cho Airi mùa 28

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công vật lý
 • Ngọc Tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Bảng ngọc cho airi

Bảng ngọc Airi Liên Quân Mobile

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bảng ngọc tăng mạnh tốc đánh để nhanh kích hoạt nội tại gây sát thương chuẩn như dưới đây: 

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Tỷ lệ chí mạng
 • Ngọc Tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

 

Bảng ngọc airi

 

Xem thêm: Bảng ngọc Florentino đang rất mạnh

4.Phù hiệu cho Airi mùa 28

Phù hiệu cho Airi

Phù hiệu Airi Liên Quân

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, Dư ảnh, Cường công, Ma chú
 • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, Siêu hồi máu, Thợ săn.

Phù hiệu Ma chú giúp Airi hồi dồn sát thương mạnh mẽ hơn trong solokill cũng như ám sát chủ lực địch trong giao tranh tổng.

5.Cách lên đồ Airi mùa 28

Cách lên đồ Airi đi Rừng

Cách lên đồ airi đi rừng

Bộ trang bị đi rừng dành cho Airi giúp tăng mạnh sát thương xuyên suốt trận đấu, combo dồn sát thương mạnh kết liễu tướng địch nhanh chóng.

Cách lên đồ Airi đi Top

Cách lên đồ airi đi top

Bộ trang bị này giúp Airi có khởi đầu tốt với Phức hợp kiếm, Giày Kiến Cường và Đao Truy Hồn có thể solo tốt với đối thủ dùng lane. Các trang bị sau đẩy mạnh công giúp những pha băng cắt vào giao tranh của Airi sẽ thật sự tạo đột biến.

Hoặc bạn có thể lên bộ trang bị như dưới đây: 

Cách lên đồ Airi đi top

Xem thêm: Cách lên đồ Ryoma đang rất mạnh

6.Cách chơi Airi Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Airi

Chiêu 2 lướt lên -> Chiêu 1 -> Đánh thường -> Chiêu 2 -> Chiêu 3 -> Đánh thường -> Chiêu 2 -> Chiêu 1.

Cách chơi combo airi

Cách chơi Airi:

Airi khá mạnh ở giai đoạn đầu trận với độ cơ động cao và sát thương lớn nên các bạn có thể tận dụng điều này để tạo áp lực lên tướng đường tà thần của đối phương. Bên cạnh việc dọn lính nhanh các bạn có thể di chuyển đảo lane để hỗ trợ đồng đội hoặc quấy phá rừng địch để đem về lợi thế cho team.

Ở giai đoạn giữa trận đấu khi Airi đã lên kha khá trang bị và cấp độ nhất định, chủ động tham gia những giao tranh nhỏ lẻ áp sát, bắt các mục tiêu quan trọng như xạ thủ hay pháp sư đội đối phương. Nếu thắng giao tranh nên chú ý các mục tiêu quan trọng như bùa lợi, rồng, tà thần.

Cách chơi airi liên quân

Giai đoạn cuối trận đấu khá quan trọng, nên tập trung và lựa chọn vị trí chính xác để lao vào, xác định mục tiêu là những vị tướng chủ lực của đối phương như pháp sư hay xạ thủ hoặc tướng đi rừng máu giấy để có thể tiêu diệt nhanh chóng. Cuối trận thì các vị tướng như đấu sĩ hay đỡ đòn của team địch khá trâu vì đã lên đầy đủ trang bị phòng thủ nên hạn chế truy đuổi những mục tiêu này.

Chiêu cuối của Airi không những gây lượng sát thương lớn mà còn giúp cô nàng khả năng di chuyển và tốc đánh cộng thêm nên các bạn cần cân nhắc thời điểm tung chiêu cuối hợp lý. Lượng giáp cộng thêm của chiêu cuối dựa vào số lượng mục tiêu trúng chiêu, vì vậy càng nhiều mục tiêu trúng chiêu càng tốt và sẽ cho Airi càng nhiều giáp.

Cách chơi airi liên quân mobile

Những vị tướng đồng minh sẽ hiệu quả khi đi với Airi là các tướng có khả năng cơ động, sát thương cao như Ngộ Không, Murad, Paine.. phối hợp với nhau tạo ra bộ đôi sát thủ cực kỳ hiệu quả.

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Airi

Điểm mạnh:

 • Độ cơ động cao với khả năng 3 lần lướt từ chiêu 2
 • Sát thương lớn đến từ kỹ năng và đòn đánh tay
 • Giải khống chế, gây sát thương lớn, tạo giáp và tăng tốc độ di chuyển từ chiêu cuối
 • Bộ kỹ năng không sử dụng năng lượng nên bớt 1 điều phải lo nghĩ

Điểm yếu:

 • Mặc dù có chiêu cuối phòng thân khá tốt nhưng cô nàng vẫn là vị tướng máu giấy.
 • Bộ kỹ năng hồi chiêu lâu

8.Mẹo khắc chế Airi

Mẹo khắc chế airi

 

 • Sử dụng vị tướng có chiêu thức khống chế cứng để khống chế sự cơ động của Airi như ArumAleister hay Gildur , với lượng máu tối đa thấp của mình thì Airi sẽ nhanh chóng bốc hơi khi chưa kịp cống hiến gì cho team.
 • Hoặc sử dụng những vị tướng có sát thương phép cao như Zill, Keera để đì đọt Airi từ đầu trận bởi lượng giáp phép đầu trận của Airi không có.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Airi mùa 28. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Airi , bảng ngọc và phù hiệu cho Airi một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Airi!

Xem thêm: