Arduin mùa 28: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Arduin chuẩn mạnh nhất

Arduin là một vị tướng được người chơi sử dụng ở nhiều vị trí trong Liên Quân Mobile được biết đến với cái tên Linh hồn bất hoại, Arduin là một đấu sĩ độ chống chịu cao với khả năng hồi phục tốt, gây sát thương diện rộng và sát thương chuẩn vô cùng bá đạo. Với khả năng áp sát mục tiêu nhanh chóng với chiêu cuối Câu hồn rìu. Để phát huy tối đa sức mạnh của Arduin các bạn phải biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Hôm nay Adchiase.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Arduin, cách lên đồ Arduin, bảng ngọc Arduin mùa 28 cũng như cách build phù hiệu cho Arduin sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

cách chơi lên đồ bảng ngọc Arduin

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Arduin

Hồn Huyết

Nội tại: Hồn Huyết

Khi máu của Arduin còn dưới 50% trong giao tranh, hắn sẽ tiến vào trạng thái Hồn Huyết trong 8 giây. Suốt thời gian này Arduin sẽ được hồi lại 4% máu tối đa mỗi khi đòn đánh thường hoặc chiêu thức của hắn gây sát thương lên kẻ địch.
Nội tại này có thời gain hồi là 60 giây.

Hồn Trảm

Hồn Trảm

Arduin vung rìu chém ra một vòng cung năng lượng gây sát thương vật lý, và làm chậm tốc chậy của nạn nhân chúng chiêu. Nếu có tướng địch trúng chiêu, Arduin có thể tiếp tục nện rìu xuống đất gây sát thương vật lý và hất tung những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Hồn Giáp

Hồn Giáp

Arduin tạo ra một lá chắn trị giá bằng một phần máu tối đa của bản thân trong 5 giây. Ngay khi kích hoạt lá chắn sẽ gây sát thương phép lên những kẻ địch lân cận. Trong vòng 8 giây sau khi tạo lá chắn, 3 đòn đánh thường kế của Arduin sẽ gây thêm sát thương chuẩn, đồng thời mỗi đòn trúng đích giúp giảm thời gian hồi chiêu Câu Hồn Rìu 1 giây.

Câu Hồn Rìu

Câu Hồn Rìu

Khi kích hoạt Arduin sẽ được miễn khống chế và phóng rìu đến vị trí chỉ định gây sát thương vật lý diện rộng và làm choáng những kẻ địch trúng chiêu trong thoáng chốc. Sau đó hắn phóng đến vị trí chiếc rìu, gây sát thương vật lý lên các kẻ địch lân cận.

- Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 1 trước -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ -> Chiêu 2 

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Arduin

2.Phép bổ trợ cho Arduin

Tốc biếnCấm trụ Sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến hoặc Cấm Trụ cho Arduin để hỗ trợ tốt hơn

 

3.Bảng ngọc cho Arduin mùa 28

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu/ Giáp
 • Ngọc Tím: 10 Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Máu/ Giảm hồi chiêu

Bảng ngọc Arduin

Bảng ngọc Arduin Liên Quân Mobile

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Arduin với các chỉ số cộng thêm giúp Arduin cứng cáp và bền bỉ hơn để có thể vừa chống chịu sát thương và hỗ trợ đồng đội tốt.

Xem thêm: Bảng ngọc Toro chuẩn mạnh nhất

4.Phù hiệu cho Arduin mùa 28

Phù hiệu Arduin

Phù hiệu Arduin Liên Quân

 • Phù hiệu chính: Nhạy bén, bơm máu, Trói buộc
 • Phù hiệu phụ: Hấp huyết, Siêu hồi máu

5.Cách lên đồ Arduin mùa 28

Cách lên đồ Arduin đi hỗ trợ: 

Cách lên đồ Arduin đi hỗ trợ

Bộ trang bị giúp Arduin tối ưu được sức mạnh của Arduin rất hiệu quả trở thành bức tường vững chắc để gánh chịu sát thương cũng như có nhiều thời gian để hỗ trợ tốt cho đồng đội trong những pha giao tranh.

Bạn linh động thay đổi trang bị hỗ trợ cho Arduin tuỳ theo từng trận đấu ví dụ như Đại địa ma nhãn để khắc chế các vị tướng tàng hình.

Ngoài ra các bạn còn có thể sử dụng Arduin ở các vị trí khác: 

Cách lên đồ Arduin đi Top:

Cách lên đồ Arduin đi top

Xem thêm: Cách lên đồ Lumburr mạnh nhất

6.Cách chơi Arduin Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Arduin

Khi chơi Arduin các bạn có thể combo đơn giản như sau: Sử dụng chiêu cuối để áp sát, làm choáng và gây sát thương lên mục tiêu > sau đó dùng chiêu 1 để gây sát thương và làm chậm kẻ địch > tiếp đến dùng chiêu 2 gây thêm sát thương và tạo giáp cho bản thân. Cuối cùng là chiêu 1 lần nữa để khống chế kẻ địch.

Cách chơi lên đồ, combo arduin

Cách chơi Arduin:

Ở giai đoạn đầu trận đấu Arduin ngoài khả năng chống chịu sát thương cao thì lượng sát thương gây ra là khá thấp. Tập trung dọn lính, tích luỹ tiền để lên những món trang bị là điều cần thiết với anh chàng này. Các bạn cũng có thể tận dụng khả năng đỡ đòn tốt để có thể sang quấy phá rừng đối phương.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Arduin

Ở giai đoạn giữa trận đáu khi đã có cho mình lượng trang bị nhất định Arduin có thể lao vào các giao tranh nhỏ lẻ một cách mạnh mẽ để khóa chân các mục tiêu để hỗ trợ hạ gục cho các vị trí chủ lực trong đội hình của team. Tận dụng tốt khả năng lao đến giữ chân mục tiêu của chiêu cuối người chơi có thể chọn vị trí hoàn hảo và tạo bất ngờ cho team đối phương.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Arduin

Ở giai đoạn cuối trận đấu Arduin có nhiệm vụ phải bảo kê các sát thương chủ lực của đội hình với khả năng chịu đòn và khống chế khá ổn đến từ bộ combo chiêu thức của mình. Do bản thân khống có quá nhiều sát thương nên khi các sát thương chủ lực của team chết thì dù có trâu đánh lâu cũng chết. Arduin sẽ lên bảng điểm số ngay sau đó nếu không thẻ bảo kê an toàn được tuyến sau.

Lưu ý khi chơi Arduin

Vì là tướng có khả năng chống chịu và hồi phục tốt nên các bạn đừng ngần ngại mà tháo chạy quá sớm, hãy tự tin và chiến đấu đến phút cuối miễn sát thương chủ lực còn đứng vững.

Tận dụng khả năng lao đến cùng hiệu ứng khống chế của chiêu cuối các bạn có thể sử dụng nó một cách hợp lý để có thể giữ chân đối phương. Ví dụ khi sát thủ đối phương lao vào chủ lực của team thì bạn có thể sử dụn chiêu cuối để đu theo và gây choáng, cầm chân để chủ lực có đủ thời gian tiêu diệt đối phương.

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Arduin

Điểm mạnh:

 • Arduin khá mạnh mẽ ở khả năng chống chịu với lượng hồi phục lớn đến từ nội tại. 
 • Hiệu ứng khống chế đến từ chiêu thức của Linh hồn bất hoại này khá ổn và khả năng áp sát tốt khi tung chiêu thức cuối. 

Điểm yếu:

 • Điểm yếu của Arduin chắc hẳn là sự độ cơ động thấp khi chỉ có một chiêu thức để áp sát hoặc lao đến
 • Lượng sát thương gây ra của Arduin khá thấp dẫn đến việc khá khó khăn khi đi đường với đấu sĩ team đối phương.

8.Mẹo khắc chế Arduin

Mẹo khắc chế Arduin

 • Độ trâu bò của Arduin khiến cho bất kỳ kẻ địch nào gặp phải cũng ngao ngán, nhưng nếu sử dụng các tướng gây sát thương chuẩn hay sát thương theo phần trăm máu sẽ gây sự khó chịu nhất định cho Arduin nhưThorneHayateLauriel,...
 • Bên cạnh việc sử dụng các vị tướng cơ động và cấu rỉa, gây sát thương chuẩn thì bạn cũng nên lên cho mình những trang bị có lượng sát thương lớntrang bị xuyên giáp theo % máu sẽ hiệu quả hơn các trang bị có khả năng chí mạng.
 • Các bạn cũng có thể khắc chế Arduin với các trang bị giảm khả năng hồi phục như Sách truy hồn, Đao truy hồn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Arduin mùa 28. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Arduin , bảng ngọc và phù hiệu cho Arduin một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Arduin!

Xem thêm: