Bijan mùa 28: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Bijan chuẩn mạnh nhất

Bijan là một vị tướng mới được ra mắt gần đây và rất nhanh đã có chỗ đứng vững chắc bởi bộ kỹ năng độc đáo của mình, có thể ship đồng đội truy đuổi kẻ địch khắp bản đồ trong một khoảng thời gian khá lâu, nếu bạn có kỹ năng bẻ lái ôm cua tốt thì Bijan là vị tướng dành cho bạn. Tuy nhiên để phát huy hết sức mạnh của Bijan các bạn cần phải biết được cách build bảng ngọc Bijan, cách lên đồ, cách chơi và phù hiệu của vị tướng này.

Hôm nay Adchiase.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Bijan, cách lên đồ Bijan, bảng ngọc Bijan mùa 28 cũng như cách build phù hiệu cho Bijan sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc bịan

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Bijan

Sa Mạc Thần Lực

Nội tại: Sa Mạc Thần Lực

Mỗi 6 giây Bijan sẽ cường hóa đòn đánh thường kế tiếp gây sát thương vật lý và hồi máu cho bản thân. Khi bản thân chịu sát thương vật lý, sát thương chuẩn hoặc tung chiêu trúng mục tiêu, Bijan sẽ được tăng thêm 20 giáp trong 6 giây (cộng dồn tối đa 10 lân).

Sa Mạc Mãnh Kích

Sa Mạc Mãnh Kích

Bijan lướt về phía trước vung chùy sáo bổ xuống mục tiêu gây sát thương vật lý sau thoáng chốc tại điểm đập chùy sẽ hiện lên pháp trận gây thêm sát thương vật lý đồng thời hất tung kẻ địch 1 giây.

Sa Mạc Thần Âm

Sa Mạc Thần Âm

Bijan lướt về phía trước 1 đoạn ngắn đồng thời được tung chiêu quét ngang 3 lần, mỗi lần gây sát thương vật lý và làm chậm kẻ địch 30%, hiệu ứng có thể cộng dồn, Ngoài ra sát thương mỗi lần chém sẽ tăng thêm 25%. Khi tung chiêu Bijan sẽ được làm mới đòn đánh thường.

Sa Mạc Thần Thú

Sa Mạc Thần Thú

Bijan gọi ra thần địa sa thú lái theo hướng chỉ định trong 12 giây và đồng thời được miễn khống chế. Khi tông phải địa hình, tướng địch hoặc tái kích hoạt chiêu thì Bijan sẽ dừng lại, gây sát thương vật lý và hất tung kẻ địch trong phạm vị 1 giây đồng thời giảm 15% giáp của chúng trong 4 giây. Đặc biệt sau khi thả ra, sa thú sẽ tiếp tục lao về hướng chỉ định trong một khoảng cách cố định rồi độn thổ ( hiệu ứng gây ra và sát thương như trên).

Trong quá trình Bijan lái sa thú, một đồng đội ở gần có thể ấn vào nút để cùng ngồi lên lưng sa thú và có thể tiếp tụng tung chiêu cùng đòn đánh trong thời gian này. Nếu đồng đội bị khống chế, dùng tốc biến hoặc Bijan rời hỏi thì cả 2 đều sẽ nhảy xuống khỏi sa thú.

Khi sa thú sắp độn thổ mà đánh trúng kẻ địch, Bijan sẽ nhận được 5 cộng dồn nội tại.

 - Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 2 -> Chiêu 1 -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ.

2.Phép bổ trợ cho Bijan

Bộc phá Sử dụng phép bổ trợ Bộc Phá để tăng sát thương kết liễu kẻ địch trong các giao tranh cùng với đồng đội.

 

3.Bảng ngọc cho Bijan mùa 28

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
 • Ngọc Tím: 10 viên Tốc đánh/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Bảng ngọc Bijan

Bảng ngọc Bijan Liên Quân Mobile

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Bijan với các chỉ số tăng Công vật lý, xuyên giáp giúp Bijan sốc sát thương tốt hơn cũng như di chuyển linh hoạt hơn. Cùng với đó ngọc tốc chạy giúp Bijan di chuyển linh hoạt hơn phù hợp với lối chơi di chuyển liên tục của vị tướng này.

Nếu sử dụng Bijan ở vị trí hỗ trợ bạn có thể sử dụng bảng ngọc sau:

 

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/Máu/Giáp
 • Ngọc Tím: 10 viên Máu/Hồi máu/Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Máu/Giảm hồi chiêu

Bảng ngọc bijan hỗ trợ

 

 

Xem thêm: Bảng ngọc Omen đang rất mạnh

4.Phù hiệu cho Bijan mùa 28

Ma Chú sẽ là phù hiệu thích hợp cho lối chơi đi top của Bijan, rất hiệu quả khi Bijan đi đường đơn.

Phù hiêu Bijan

Phù hiệu Bijan Liên Quân

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, Dư ảnh, Cường Công, Ma chú
 • Phù hiệu phụ: Tháp quang minh, Tương phản, Xuyên Tâm

Nếu đi hỗ trợ bạn có thể sử dụng phù hiệu Du hiệp

Phù hiệu Bijan hỗ trợ

 • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, Canh gác, Sinh tồn, Du hiệp
 • Phù hiệu phụ: Vực hỗn mang, Hấp huyết, Tương phản

5.Cách lên đồ Bijan mùa 28

Cách lên đồ Bijan đi Top:

Cách lên đồ Bijan Top

Bộ trang bị này giúp Bijan có lượng sát thương ổn và khả năng chống chịu khá tốt. Bạn có thể linh động thay đổi giày tùy theo từng trận đấu.

Khởi đầu với trang bị tăng sát thương như Thương xuyên pháPhức hợp kiếm nhằm gia tăng sát thương đầu trận.

Các món trang bị phù hợp tiếp theo cho Bijan có thể lên các trang bị có thêm máu và giáp giúp Bijan trụ vững trong giao tranh.

Trang bị cuối cùng là Giáp hộ mệnh, hoặc Nham Thuẫn tăng khả năng ở lại giao tranh lâu hơn.

Cách lên đồ Bijan hỗ trợ: 

Cách lên đồ Biijan hỗ trợ

Xem thêm: Cách lên đồ Raz đang rất mạnh

6.Cách chơi Bijan Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Bijan

Thế mạnh của Bijan là sử dụng chiêu cuối để di chuyển gank vào kẻ địch. Sau đó sử dụng chiêu 1 để gây sát thương và hất tung kẻ địch, cuối cùng dùng chiêu 2 để kết thúc.

Chiêu cuối  > Chiêu 1 > Chiêu 2.

Cách chơi combo bijan liên quân

Cách chơi Bijan:

Giai đoạn đầu trận đấu Bijan nên tập trung vào việc dọn lính và cố gắng lên cấp 4 có chiêu cuối để di chuyển gank. Chú ý đường sông tránh bị gank và chậm cấp so với đối thủ sẽ mất lợi thế về mặt di chuyển và kiểm soát đầu trận.

Giai đoạn giữa trận đấu là lúc Bijan khá mạnh với chiêu cuối bạn có thể di chuyển để gank và hỗ trợ các đường còn lại. Khi đủ chiêu bạn có thể tự tin mở giao tranh để áp đảo kẻ địch lấy lợi thế cho team. Tận dụng khả năng ship đồng đội để có thể phối hợp cùng đồng đội mở giao tranh, hoặc cũng có thể cứu đồng đội rất hiệu quả.

Cách chơi Bijan

Cuối trận thì nên chơi thận trọng bởi khi lao vào team địch không đúng lúc có thể thay đổi thế trận.

Khi chơi Bijan bạn nên chú ý kiểm soát bản đồ để ý các vị tướng yếu máu sử dụng chiêu 3 hợp lý để gank kết liễu kẻ địch hoặc hỗ trợ đồng đội kịp thời.

Vì thời gian hồi chiêu của Bijan khá ngắn nên hãy spam chiêu 2 và cường hóa đòn đánh thường để gây nhiều sát thương liên tục lên kẻ địch.

Bởi khả năng di chuyển của Bijan rất cơ động nên khi kết hợp với Celica sẽ rất bá. Khẩ năng tấn công lẫn phòng thủ cũng rất tốt. Ngoài ra có thể kết hợp với Xeniel để gây thêm bất ngờ mở giao tranh với số quân áp đảo.

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Bijan

Điểm mạnh:

 • Bijan với chiêu cuối của mình trở nên cơ động và khả năng áp sát rất tốt. Đặc biệt chiêu cuối có thể ship thêm một đồng đội cùng di chuyển đến bất kỳ đâu.
 • Khả năng chống chịu và gây sát thương cao, hiệu ứng kỹ năng tốt với làm chậm và hất tung.

Điểm yếu:

 • Không có kỹ năng khống chế nếu khống được hỗ trợ sẽ rất khó tiêu diệt được kẻ địch.

8.Mẹo khắc chế Bijan

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Bịjan 

Sử dụng vị tướng có khả năng khóa mục tiêu hoặc khống chế cứng như BaldumVeeraOmen,... để hạn chế khả năng di chuyển của Bijan cũng như chụp đầu cho đồng đội đập khi Bijan bay vào.

Ngoài ra các vị tướng như Ata, Chaugnar cũng khắc chế Bijan khá tốt các bạn có thể sử dụng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Bijan mùa 28. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Bijan , bảng ngọc và phù hiệu cho Bijan một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Bijan!

Xem thêm: