Kai'sa Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Kai'Sa Tốc chiến

Kai'Sa vị xạ thủ mạnh mẽ và được nhiều game thủ yêu thích trong Tốc Chiến, với bộ kỹ năng có độ đa dụng cao, và khả năng dồn damge mạnh mẽ từ giữa tới cuối game. Kai'Sa sẽ là cơn ác mộng cho cả đội nếu để cô nàng có cơ hội ăn mạng và xanh xao. Kết hợp với nguồn sát thương hỗn hợp, đối thủ sẽ phải đầu tư khá nhiều trang bị phòng thủ khi đối đầu với cô nàng, nếu không muốn bị hạ gục nhanh chóng.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc kaisa tốc chiến

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Kai'Sa Tốc Chiến và bảng Ngọc bổ trợ cho Kai'Sa, trang bị full sát thương dame của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Kai'Sa khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

1.Bộ kỹ năng của Kai'sa

Vỏ Bọc Cộng Sinh

Vỏ Bọc Cộng Sinh

Vết Thương Ăn Mòn:

Đòn đánh của Kai’Sa đánh dấu Điện Dịch lên kẻ địch, gây thêm sát thương phép tăng dần. Sau vài đòn đánh liên tiếp, Điện Dịch phát nổ, sốc sát thương dựa trên máu đã mất của mục tiêu.
Hiệu ứng bất động của đồng minh gần đó cũng đánh dấu Điện Dịch.

Chỉ Số Thích Nghi:

Vỏ bọc của Kai’Sa thích nghi theo phong cách tấn công của cô, tiến hóa các kỹ năng dựa trên chỉ số nhận được từ trang bị và cấp độ.

Cơn Mưa Icathia

Cơn Mưa Icathia

Phóng 6 tên lửa chia đều cho những kẻ địch xung quanh , mỗi tên gây 50 sát thương vật lý (50 + 35% cộng thêm + 25% sát thương phép). Các đòn đánh bổ sung lên tướng hoặc quái vật gây 25% sát thương.

Chỉ Số Thích Nghi:  70 sát thương vật lý. Bắn 12 tên lửa.

Tia Truy Kích

Tia Truy Kích

Kai’Sa bắn ra một chùm năng lượng Hư Không, làm lộ diện kẻ địch đầu tiên trúng phải, gây sát thương phép và đặt 2 cộng dồn Điện Dịch.

Chỉ Số Thích Nghi:

Khi có đủ Sức mạnh Phép thuật, Tia Truy Kích gây thêm sát thương và hoàn lại một phần hồi chiêu nếu trúng tướng.

80 SMPT (hiện tại:0 )Tia Truy Kích đặt 3 cộng dồn Điện Dịch và hoàn lại 70% hồi chiêu khi trúng tướng địch.

Tích Tụ Năng Lượng

Tích Tụ Năng Lượng

Kai’Sa vận sức trong 1 giây Tích Tụ Năng Lượng Hư Không, tăng 60% tốc độ di chuyển trong thời gian chốc lát nhưng không thể tấn công. Sau khi vận sức xong, Kai’Sa được tăng 45% tốc độ đánh trong 4 giây.

Chỉ Số Thích Nghi:

Khi có đủ Tốc độ Đánh cộng thêm, Tích Tụ Năng Lượng giúp Kai’Sa tàng hình trong thoáng chốc khi vận sức.

60% Tốc độ đánh (hiện tại: X%) -> Tích Tụ Năng Lượng cho phép Kai’Sa tàng hình trong 0.5 giây.

Đòn đánh thường hoàn lại 0.5 giây thời gian hồi của Tích Tụ Năng Lượng. Thời gian sử dụng của Tích Tụ Năng Lượng và tốc độ di chuyển tỉ lệ với Tốc độ đánh.

Bản Năng Sát Thủ

Bản Năng Sát Thủ

Lao tới vị trí gần tướng địch bị Điện Dịch đánh dấu, nhận một lá chắn hấp thụ 133 sát thương (75 + 100% công + 75% sát thương phép) trong 2 giây.

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Kai'sa

Cơn Mưa Icathia là chiêu thức giúp Kai’Sa có thể cấu máu từ xa cũng như tăng khả năng dọn dẹp lính nhanh, dồn sát thương đơn và đa mục tiêu cực kỳ hiệu quả, bạn nên nâng chiêu thức này đầu tiên ở cấp độ 1.

Ở cấp độ 2 và 3, bạn sẽ cần nâng cấp lần lượt các chiêu thức là Tia Truy Kích và Tích Tụ Năng Lượng. Hai chiêu thức này sẽ mang đến cho Kai’Sa khả năng cấu rỉa và làm lộ diện mục tiêu từ khoảng cách xa, cũng như gia tăng một chút tốc độ chạy và tốc độ đánh nhằm cải thiện khả năng linh hoạt của Ái Nữ Hư Không. Và cuối cùng bạn chỉ cần nâng cấp chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ khi đạt đến cấp độ cần thiết để nâng cấp nó.

Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Kai'sa

Thứ tự nâng cấp max kỹ năng cho Kai’Sa như sau: max chiêu 1 trước > chiêu 3 > chiêu 2. Chiêu cuối tăng đúng cấp độ.

3.Phép bổ trợ cho Kai'Sa

Tốc biếnHồi máu Tốc biến và Hồi máu là 2 phép bổ trợ cần thiết nhất cho Kai'Sa để có thể nhanh chóng kết thúc mục tiêu cũng như tẩu thoát trong những pha giao tranh hoặc gặp tình huống bị gank nguy hiểm.

 

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Kai'Sa Tốc Chiến

Bước chân thần tốc Bước chân thần tốc

Khi Kai’Sa di chuyển, cô nàng sẽ có thể tích lũy điểm cộng dồn. Khi đạt đến 100 điểm đòn đánh tiếp theo sẽ giúp Kai’Sa hồi lại máu cũng như tăng tốc độ di chuyển.

Hồi máu: 15 - 85 (+30% sát thương vật lý +30% sát thương phép).

Tốc độ di chuyển cộng thêm: 20% trong 1 giây.

Tàn bạo Tàn bạo Tàn bạo sẽ giúp Kai’Sa có thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng). Đối với một xạ thủ, lượng sát thương và xuyên giáp này là cực kỳ có lợi. 
Lữ Khác Tinh Linh Lữ Khác Tinh Linh Điểm ngọc này sẽ mang đến cho Kai’Sa 50 máu tối đa và 20% kháng các hiệu ứng làm chậm. 
Dải băng năng lượng Dải băng năng lượng Khi Kai’Sa tấn công trúng mục tiêu tướng địch, cô nàng sẽ được gia tăng lượng mana (năng lượng) tổng lên đến tối đa 300 năng lượng cộng thêm. 

 

5.Cách lên đồ cho Kai'Sa Tốc Chiến

manamune Gươm vô danh Cuồng cung Runaan
Mũ phù thủy Rabadon Giáp thiên thần Đồng hồ cát Mắt đầu trận

 

Bộ trang bị cho Kai'sa Tốc Chiến là chọn các trang bị gia tăng tốc đánh và hút máu. 3 món trấn phái đầu tiên quan trọng nhất cho Kai'sa.

Các món Vô Cực Kiếm và Giáp Thiên Thần đảm bảo cho Kai'sa có lượng dame lớn và tự tin hơn khi lao vào giữa đội hình đối phương.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Kai'sa

Ma vũ song kiếm

Lời nhắc tử vong

Vô cực kiếm

 

6.Cách chơi Kai'Sa Tốc Chiến

Combo chiêu thức của Kai’Sa

Bạn có thể thực hiện combo chiêu thức cho Kai’Sa như sau:

Combo 1: Tích Tụ Năng Lượng (3) > Đánh thường > Cơn mưa Icathia (1) > Đánh thường > Tia Truy Kích (2) > Đánh thường

Combo 2: Tia Truy Kích (2) > Bản Năng Sát Thủ (4) > Đánh thường > Cơn mưa Icathia (1) > Tích Tụ Năng Lượng (3) > Đánh thường. 

Giai đoạn đầu trận 

Kai’Sa là một vị tướng cần cho mình những món trang bị, để có thể gia tăng sức mạnh của bản thân. Chính vì thế, cô nàng là một vị tướng thuộc về giai đoạn giữa và cuối game. Nên trong giai đoạn đầu trận, bạn cần cố gắng farm lính, đẩy đường để làm kinh tế và mua sắm cho Kai’Sa những món trang bị cần thiết. 

Trong giai đoạn đầu trận, bạn cần hạn chế giao tranh bởi đây sẽ là giai đoạn yếu nhất của Kai’Sa. Combo chiêu thức bao gồm: Cơn Mưa Icathia, Tích Tụ Năng Lượng, Tia Truy Kích sẽ giúp Kai’Sa có thể cấu rỉa từ xa, dọn lính khá hiệu quả và trên hết sẽ đảm bảo cho cô nàng an toàn trước những pha giao tranh sớm ở phần đường.

Cách chơi kaisa tố cchieesn

Giai đoạn giữa và cuối trận 

Khi đã có cho mình lượng đồ cần thiết, đây sẽ là thời điểm mà Kai’Sa có thể phát huy tối đa sức mạnh của bản thân. Trong giai đoạn này, những chiêu thức của cô này đã bắt đầu đau hơn, gây sát thương mạnh hơn thậm chí có thể dồn chết đối thủ đi lẻ một cách rất hiệu quả. 

Trong những pha giao tranh tổng, bạn có thể sử dụng các chiêu thức tầm xa như Cơn Mưa Icathia, Tia Truy Kích để cấu rỉa đối thủ và đánh dấu Điện Dịch lên chúng trước khi lao vào giao tranh. Với lượng trang bị đủ, nội tại của Kai’Sa có thể liên tục được kích hoạt với lượng sát thương mạnh nhất gây lên đối thủ lượng sát thương khổng lồ.

Khả năng cơ động của Kai’Sa không thật sự tốt, chính vì thế hãy lựa chọn vị trí tuyến sau, né sát thương và sự tấn công từ đối thủ. Khi đó, bạn mới có thể thoải mái cấu rỉa và gây sát thương lên đối thủ dễ dàng được.

Cách chơi kaisa tốc chiến

Nếu trong trường hợp đối thủ quá cơ động, những trang bị giúp giảm khả năng di chuyển cũng là một phương án khá hay và có thể sử dụng để truy bắt chúng.

Kai’Sa không sở hữu cho mình một kỹ năng khống chế nào. Chính vì thế, hãy quan sát đối thủ thật kỹ, chờ chúng sử dụng hết những kỹ năng khống chế cứng rồi hẳn lao vào. Tránh tình trạng hăng máu xông lên bị khống chế và tiễn lên bảng khi chưa thể hiện được gì.

Nếu mục tiêu trúng điểm Điện tích, chúng sẽ xuất hiện một vòng tròn. Kai'Sa có thể kích hoạt Chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ  và chọn điểm đến trong vòng tròn đó để truy sát hạ gục mục tiêu từ khoảng cách khá xa.

Trong thời gian kích hoạt chiêu Cơn mưa Icathia mục tiêu sẽ mặc định ăn đủ số tia, do đó bạn vẫn có thể dùng Tốc biến, lướt hoặc Chiêu cuối trong thời gian đó.

Kai'sa tố cchieesn

Video cách chơi Kai'Sa:


Điểm mạnh:

 • Về giai đoạn cuối trận, với bộ trang bị thiết yếu, Kai'Sa là 1 con quái vật thật sự, cô nàng có thể hạ gục bất kỳ tướng nào
 • Kai'Sa sở hữu lượng Sát thương hỗn hợp cả sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật và sát thương đa mục tiêu => vì vậy sẽ khiến đối phương khó lên trang bị phòng thủ hơn
 • Ngoài ra lối chơi và cách lên trang bị của Kai'Sa cũng vô cùng linh hoạt tùy theo trận đấu và đối thủ.
 • Rất có lợi trong giao tranh tổng cũng như bắt lẻ mục tiêu với chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ.

Điểm yếu:

 • Tuy nhiên tầm đánh của Kai'Sa hơi ngắn
 • Lượng sức mạnh Kai'Sa phụ thuộc khá nhiều vào các trang bị.
 • Chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ, giúp cô nàng có thể tiếp cận và truy đuổi mục tiêu từ khoảng cách rất xa cực kỳ hiệu quả => nhưng nó lại không gây sát thương.

8.Cách khắc chế Kai’Sa 

Cách khắc chế kaisa tốc chiến

 • Kai’Sa là một xạ thủ và lượng máu mà cô nàng sở hữu thật sự khá mỏng manh. Chính vì thế bạn có thể sử dụng các sát thủ hoặc những vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh, để áp sát, tiễn cô nàng này lên bảng trước khi cô ta kịp làm bất cứ điều gì.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng số đông để áp đảo cô nàng nhầm làm phân tán sát thương mà Ái Nữ Hư Không có thể gây ra. 
 • Và trên hết, những trang bị làm chậm, tăng giáp cũng rất phù hợp nếu bạn phải đối đầu với Kai’Sa.
 • Cuối cùng, một việc hết sức đơn giản để đánh vào Kai’Sa chính là tập trung bắt lẻ, tấn công từ sớm, làm suy yếu và ngăn chặn quá trình lớn của vị tướng này. 
 • Sử dụng những vị tướng có thể khắc chế tốt Kai’Sa bao gồm: EzrealGravesVayne

9. Các tướng bị Kai’Sa khắc chế 

Những vị tướng sau đây sẽ bị Kai’Sa khắc chế mạnh, bao gồm: JinxJhinMiss Fortune.

Khắc chế Khai'sa tốc chiến

10. Các tướng khắc chế Kai’Sa 

Những vị tướng có thể khắc chế tốt Kai’Sa bao gồm:  EzrealGravesVayne

Khắc chế kai'sa tốc chiến

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Kai'Sa và cách lên đồ của Kai'Sa cũng như cách chơi Kai'Sa Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng xạ thủ Kai'Sa trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: