Nasus Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Nasus sát lực tank

Nasus là một vị tướng có khả năng tăng tiến sức mạnh vô hạn, càng về cuối trận Nasus càng mạnh và khó có vị tướng nào có thể cản nổi, hơn thế nữa Nasus không cần lên trang bị sát thương nhiều mà chỉ cần có thời gian để tích sức mạnh nhờ vào kỹ năng Quyền Trượng Linh Hồn => đây là điểm nổi bật vượt trội của Nasus so với các tướng khác trong LMHT Tốc Chiến.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Nasus Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Nasus , trang bị chuẩn cho Nasus của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Nasus khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi Nasus tốc chiến

1.Bộ kỹ năng của Nasus

Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn

Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn

Nasus hút năng lượng tinh thần của đối thủ, cho hắn thêm 12% Hút Máu. 

Quyền Trượng Linh Hồn

Quyền Trượng Linh Hồn

Đòn đánh thường kế tiếp của Nasus trong vòng 10 giây gây thêm 25 sát thương vật lí (25+0).

Quyền Trượng Linh Hồn được tăng vĩnh viễn 4 sát thương nếu cú đánh tiêu diệt được một kẻ địch. Con số cộng thêm này sẽ tăng 8 nếu nạn nhân là Tướng, quái lớn,lính lớn.

Lão Hóa

Lão Hóa

Làm chậm kẻ địch 35% tốc độ di chuyển và 22,5% tốc độ đánh trong 5 giây. Tốc độ di chuyển làm chậm tăng lên 45% trong suốt thời gian.

Lửa Tâm Linh

Lửa Tâm Linh

Tạo ra một vùng rực lửa, gây 55 sát thương phép (55 + 40% sát thương phép ). Vùng tồn tại trong 5 giây, gây 11 sát thương phép (11 + 12% sát thương phép ) theo thời gian và giảm 15% giáp.

Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc

Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc

Tăng cường bản thân để nhận 300 Máu , 25 giáp và kháng phép trong 15 giây. Gây sát thương phép cho những kẻ địch xung quanh bằng 3% (3 + 0,01 sát thương phép ) máu của chúng trong thời gian tác dụng

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Nasus

Quyền Trượng Linh Hồn là chiêu thức nổi bật nhất của Nasus khi nó giúp Nasus gia tăng sức mạnh vượt bật khi tiêu diệt mục tiêu. Vì thế đây sẽ là chiêu thức nên được ưu tiên nâng cấp ở cấp độ 1. Tiếp theo là chiêu Lửa Tâm Linh sẽ giúp Nasus cấu rỉa máu kẻ địch từ xa cũng như dọn lính hiệu quả hơn, đồng thời kỹ năng này còn giúp Nasus làm suy yếu kẻ địch cực kỳ hiệu quả. Vì thế bạn nên cộng kỹ năng này ở cấp độ 2. Và tiếp theo là chiêu Lão Hoá, chiêu thức giúp làm chậm kẻ địch ở cấp độ 3. Và chiêu thức cuối cùng là Cơn Thịnh Nộ Của Sa Mạc, bạn cộng khi đạt đủ cấp độ.

Có 2 cách nâng kỹ năng có Nasus thường dùng nhất tùy thuộc vào ý thích của từng người chơi và đối thủ như thế nào.

Cách 1:  Quyền Trượng Linh Hồn -> Lão Hóa -> Lửa Tâm Linh => Nếu đối thủ là các tướng Đấu sĩ có khả năng áp sát nhanh tấn công mạnh.

Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho nasus

Cách 2  Quyền Trượng Linh Hồn -> Lửa Tâm Linh -> Lão Hóa => Nếu đối thủ là các tướng trâu bò, tank chống chịu.

Thứ tự tăng điểm kỹ năng nasus

Quyền Trượng Linh Hồn là kỹ năng gây sát thương chính và mạnh nhất của Nasus, nên luôn ưu tiên tăng max trước tiên. Hai kĩ năng Lão Hóa và Lửa Tâm Linh thì tùy theo trận đấu và đối thủ để cộng nhé, như đã nói ở trên. Chiêu cuối Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc => nâng đúng cấp độ của Nasus.

3.Phép bổ trợ cho Nasus

Tốc biến Thiêu đốt
Tốc biến Trừng phạt

 

Phép bổ trợ nên dùng cho Nasus là Tốc Biến và Thiêu Đốt. Với phép bổ trợ Thiêu Đốt, sẽ giúp Nasus có thể tự tin trao đổi chiêu thức cũng như kết liễu kẻ địch tốt hơn. Còn Tốc Biến sẽ giúp Nasus có thêm khả năng cơ động để truy bắt hoặc né tránh những pha úp sọt từ kẻ địch. 

Đối với phép bổ trợ Trừng Phạt sẽ giúp Nasus khi lựa chọn vị trí đi rừng có được sự hiệu quả trong quá trình dọn dẹp những bãi quái rừng một cách nhanh chóng. 

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Nasus Tốc Chiến

Chinh phục Chinh phục Nhận điểm cộng SMCK hoặc SMPT khi các đòn đánh hoặc kĩ năng riêng biệt trúng 1 tướng . Cộng dồn tối đa 5 lần . Khi đạt điểm cộng dồn tối đa , gây sát thương thích ứng cộng thêm lên tướng .
Cuồng Phong Tích Tụ Cuồng Phong Tích Tụ Điểm ngọc này giúp Nasus mỗi 2 phút có thêm 2 SMCK hoặc 4 SMPT. ( Thích ứng)
Thợ Săn Khổng Lồ Thợ Săn Khổng Lồ Nhận thêm 20 máu tối đa . Khi tham gia hạ gục mỗi tướng địch lần đầu nhận thêm 20 máu tối đa và 4% kháng hiệu ứng
Hảo Ngọt Hảo Ngọt Tăng hiệu ứng hồi máu của Quả hồi phục lên 25%. Nhận thêm 20 vàng tư mỗi quả.

Hoặc:

Quyền Năng Bất Diệt Quyền Năng Bất Diệt Cứ sau 4 giây trong trận chiến, đòn tấn công tiếp theo lên tướng sẽ được tăng cường dựa trên lượng máu tối đa của bạn.
Tàn bạo Tàn Bạo Điểm ngọc này giúp Nasus có thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng). 
Ngọn Gió Thứ Hai Ngọn Gió Thứ Hai Giúp Nasus cứ sau 3 giây sẽ được hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn. Viên ngọc này sẽ giúp ông có thể trụ đường tốt hơn.
Thợ Săn - Thiên Tài Thợ Săn - Thiên Tài Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Điểm ngọc này giúp Nasus có thể giảm mạnh thời gian hồi chiêu và có thể tung chiêu thức một cách liên tục cũng như nhanh chóng hơn. 

5.Cách lên đồ cho Nasus Tốc Chiến

Tam hợp kiếm Giáp tâm linh Giáp Liệt Sỹ
Móng vuốt Steraks Giáp thiên thần Vinh quang ma pháp Mắt đầu trận
 •  Tam hợp kiếm: Tam hợp kiếm là một trang bị khá toàn diện dành cho Nasus, giúp gia tăng rất nhiều chỉ số về sức mạnh, máu, tốc đánh, và hồi chiêu. Ngoài ra với nội tại Cuồng Bạo giúp tăng tốc độ di chuyển với đòn đánh thường cũng như Kiếm Phép giúp tăng sát thương vật lý. Trang bị này rất phù hợp với Nasus.
 •  Giáp tâm linh: Giáp tâm linh sẽ mang lại cho Nasus khả năng hồi máu mạnh mẽ lên đến 100%. Ngoài ra nó còn giúp Nasus gia tăng thêm máu, hồi chiêu cũng như kháng phép. Bên cạnh đó nó còn giúp các hiệu ứng hồi phục của Nasus tăng thêm 30%.
 •  Giày Thủy Ngân: Đôi giày này sẽ cung cấp cho Nasus thêm tốc độ di chuyển cũng như một lượng kháng phép. Đồng thời nó còn giúp Nasus có thêm 30% kháng những hiệu ứng bất lợi như: Làm chậm, choáng, câm lặng, sợ hãi, mù, bất động, chế nhạo.
 •  Giáp liệt sỹ: Giúp Nasus cứng cáp hơn với 50 giáp và 300 máu tối đa. Ngoài ra di chuyển tích điểm Quán Tính, đủ điểm tung đòn đánh thường gây thêm sát thương phép và làm chậm kẻ địch tối đa 50%.
 •  Móng vuốt Sterak: Trang bị này giúp cho Nasus nhận thêm máu tối đa và 25% sát thương vật lý cơ bản. Hơn nữa với nội tại Cơn thịnh nộ của Sterak giúp Nasus biến thành khổng lồ gia tăng 25% sát thương vật lý cơ bản và nhận thêm một lớp giáp bằng 30% lượng máu tối đa của Nasus.
 •  Giáp thiên thần: Giáp thiên thần sẽ cho Nasus trở lại giao tranh nhanh chóng khi bị tiêu diệt. Đây là trang bị giúp Nasus có thể sống lâu hơn trong giao tranh để có thể gây được nhiều sát thương hơn lên kẻ địch. 

=> Bộ full trang bị tanker đi Top chuẩn mạnh trâu nhất của Nasus

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Nasus

Tim băng Khiên băng Randuins Găng tay băng giá Giáp gai
 •  Tim Băng: Tăng thêm cho Nasus 75 giáp, 300 năng lượng tối đa và 20 điểm hồi kỹ năng. Ngoài ra trang bị này sẽ giảm tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh đi 15%.
 •  Găng tay băng giá: Trang bị này giúp Nasus có thêm hiệu ứng làm chậm với đòn đánh thường sau khi tung chiêu tấn công kẻ địch, giúp truy đuổi và hạ gục kẻ địch dễ dàng hơn.
 •  Khiên Băng Randuin: Đây là món trang bị sẽ giúp Nasus giảm đi lượng sát thương từ đòn chí mạng của kẻ địch, đồng thời giảm đi một lượng tốc đánh của kẻ ra đòn. 
 •  Giáp Gai: Trang bị này sẽ giúp Nasus gia tăng máu và giáp trở nên cứng cáp hơn. Với nội tại Gai Góc phản lại sát thương các đòn đánh thường của kẻ địch.

6.Cách chơi Nasus Tốc Chiến

Cách chơi Nasus tốc chiến

Nasus khá yếu trong thời gian đầu trận, vì vậy giai đoạn đầu bạn hãy tập trung vào việc canh last hit lính bằng kỹ năng Quyền Trượng Linh Hồn để tích điểm nhé, đừng có quá ham hố trong việc đánh nhau. Để farm Quyền Trượng Linh Hồn nhanh hiệu quả thì kỹ năng phải hồi nhanh => do đó hãy lên một số trang bị giảm thời gian hồi chiêu trước: nên lên đầu tiên sau lần về đầu tiên.

Nếu có những giao tranh nhỏ lẻ xảy ra, tuỳ tình hình và thực lực mà tham gia. Bởi điểm sức mạnh được cộng thêm khi hạ gục tướng địch sẽ nhiều hơn so với việc farm lính. Trong giai đoạn này sức chống chịu của Nasus thật sự không tốt chính vì vậy hãy vào giao tranh đúng lúc và rút về khi không nắm trong tay khả năng chiến thắng. 

Khi đã hoàn thành được Tam hợp kiếm và tích được chỉ số Quyền Trượng Linh Hồn cần thiết, lúc đó hãy hổ báo vẫn chưa muộn.

Combo: Sử dụng Lão Hóa+ Lửa Tâm Linh để làm chậm và giảm các chỉ số của đối thủ, sau đó kích hoạt Quyền Trượng Linh Hồn để gây sát thương.

Thứ tự: Lão Hóa -> Lửa Tâm Linh -> Quyền Trượng Linh Hồn

Trong Combat, chọn thời điểm thích hợp, bật chiêu cuối Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc  rồi lao vào nhanh chóng tiếp các mục tiêu quan trọng như Pháp sư hoặc xạ thủ đối thủ mà gõ chiêu 1 nhé. Nếu cần thiết bạn có thể sử dụng luôn Tốc biến để hạ gục nhanh chóng lượng sát thương chính của đối phương.

Thứ tự: Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc -> Lão Hóa  -> Lửa Tâm Linh -> Quyền Trượng Linh Hồn

Cách chơi Nasus tốc chiến

Lưu ý:

 • Sử dụng Lão Hóa trước khi dùng Lửa Tâm Linh => để tránh đối thủ có thể ra nhanh khỏi vùng Lửa tâm linh.
 • Cố gắng farm Quyền Trượng Linh Hồn last hit càng nhiều càng tốt
 • Bạn có thể ôm farm ở đường trong 1 thời gian dài tích Quyền Trượng Linh Hồn và vàng, sau đó xuống núi cân team cũng chưa muộn, chỉ cần đồng đội đánh chậm và giữ trận đấu ổn là được.
 • Nasus có khả năng hồi phục khá tốt. Vì vậy đừng ngần ngại trong việc trao đổi chiêu thức bằng những đòn đánh thường mà lãng phí đi khả năng này nhé. 
 • Trong giao tranh tổng, băng vào giữa team địch và sử dụng các chiêu thức Lửa Tâm Linh cùng Cơn Thịnh Nộ Của Sa Mạc thật chuẩn xác và hợp lý lên tướng địch để tối ưu hoá sát thương có thể gây ra trên kẻ thù nhé. 

Video cách chơi Nasus:Điểm mạnh:

 • Là tướng có sự tăng tiến sức mạnh vô hạn, càng về cuối game càng mạnh
 • Khả năng chống chịu cao.
 • Có khả năng hồi phục tốt.
 • Khi có lợi thế thì đẩy lẻ cực kỳ tốt và khó chịu.
 • Tốc độ di chuyển khá, khả năng phá trụ bậc nhất

Điểm yếu:

 • Dễ bị thả diều bởi các vị tướng tay dài
 • Không có kỹ năng chiêu thức tiếp cận áp sát mục tiêu một cách nhanh chóng.
 • Cần nhiều thời gian tích Quyền Trượng Linh Hồn để đạt được sức mạnh, nếu không farm được sẽ không tạo ra nhiều sát thương.
 • Giai đoạn đầu trận Nasus khá yếu.

8.Cách khắc chế Nasus Tốc Chiến

Cách chơi Nasus tốc chiến

 • Nếu bạn muốn khắc chế Nasus thì nên sử dụng những vị tướng có khống chế cứng là hiệu quả nhất. Bởi vì đây là một vị tướng không có sự cơ động cao nên việc khống chế chồng khống chế sẽ khiến Nasus phải bó tay chịu trận thôi.
 • Nasus sở hữu nội tại khả năng hồi máu cao vì vậy những trang bị, chiêu thức tạo vết thương sâu chính là giải pháp hiệu quả để khắc chế khả năng hồi máu của hắn. 
 • Bởi Nasus mang lượng máu giáp lớn của đấu sĩ nên những trang bị có thể xuyên giáp và gây sát thương theo phần trăm máu sẽ rất hiệu quả khi đối đầu với Nasus.
 • Sử dụng những vị tướng có khả năng khắc chế mạnh Nasus bao gồm: AkaliOlaf, Jarvan IV.

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Nasus và cách lên đồ của Nasus cũng như cách chơi Nasus Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Nasus trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: