Enzo mùa 28: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Enzo đi rừng mạnh nhất

Enzo - Kẻ phán quyết là một sát thủ khá mạnh ở vị trí đi rừng trong Liên Quân Mobile. Enzo sở hữu bộ kỹ năng vô cùng cơ động và ảo diệu với khả năng khống chế tầm gần và xa kèm với lực từ đòn đánh tay rất mạnh. Tuy nhiên độ khó của vị tướng này khá cao với bộ kỹ năng định hướng và canh thời gian chuẩn xác, nếu muốn chơi tốt phải tập luyện nhiều và biết cách lên đồ và bảng ngọc phù hiệu của Enzo để tối đa được lượng sức mạnh của vị tướng này.

Hôm nay Adchiase.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Enzo, cách lên đồ Enzo, bảng ngọc Enzo mùa 28 cũng như cách build phù hiệu cho Enzo sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc enzo

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Enzo

Tín Nhiệm

Nội tại: Tín Nhiệm

Các đòn đánh thường của Enzo ở cự ly gần gây 100% Sát thương vật lý, đặc biệt ở cự ly xa gây thêm 35% sát thương. Ngoài ra đòn đánh trúng đích còn giúp Enzo tăng thêm tốc chạy, hiệu ứng gia tăng theo cấp chiêu Truy bức.

Truy Bức

Truy Bức

Enzo lướt theo hướng chỉ định và được tăng 25 công vật lý. Nếu Tróc nã đang bắt trúng kẻ địch, khi Enzo lướt đi sẽ lôi nạn nhân một đoạn ngắn về phía mình. Đặc biệt đòn đánh ở cự ly xa giúp Enzo tăng 10% tốc chạy, và làm giảm 10% tốc chạy của mục tiêu.

Tróc Nã

Tróc Nã

Enzo tụ lực trong tối đa 4 giây rồi vung liềm theo hướng chỉ định gây sát thương vật lý đồng thời trói buộc nạn nhân đầu tiên trúng phải. Suốt thời gian tụ lực Enzo được tăng 30% tốc chạy, đồng thời tụ lực càng lâu, liềm bay càng xa, nếu huỷ tụ lực giữa chừng sẽ khiến thời gian hồi kỹ năng này được giảm 50%. Trong thời gian kẻ địch còn bị Tróc nã, Enzo gây thêm 10% sát thương lên mục tiêu, và chịu giảm 10% sát thương từ chính nạn nhân đó. Chưa hết, khi đứng trong phạm vi hiệu lực, Enzo có thể kích hoạt kỹ năng lần nữa để ném kẻ địch ra phía sau lưng mình và kết thúc trói buộc. Nếu mục tiêu bị hạ gục khi đang bị tróc nã, thời gian hồi kỹ năng này được giảm 80%.

Hành Quyết

Hành Quyết

Enzo phóng ra sau lưng mục tiêu đang bị Tróc nã, đồng thời gây sát thương vật lý lên các kẻ địch trúng chiêu dọc đường, trong quá trình lướt Enzo được tăng 50% miễn thương. Hành quyết chỉ có thể được sử dụng khi Enzo và nạn nhân trúng Tróc nã đứng trong phạm vi hiệu lực.

Nội tại: Enzo hạ hoặc phụ hạ tướng địch đều kích hoạt trạng thái Hung hăng giúp bản thân tăng 75% tốc đánh và tốc chạy trong 5 giây, hiệu ứng giảm dần theo thời gian.

 - Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 2 -> Chiêu 1 -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ.

2.Phép bổ trợ cho Enzo

Trừng trị Sử dụng Trừng Trị cho Enzo đi rừng

 

3.Bảng ngọc cho Enzo mùa 28

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Tỷ lệ chí mạng
 • Ngọc Tím: 5 viên Hút máu - 5 viên Tốc đánh/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Bảng ngọc cho enzo đi rừng

Bảng ngọc Enzo Liên Quân Mobile

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Enzo với các chỉ số tăng Công vật lý, xuyên giáp, tốc đánh, tốc chạy, tỷ lệ chí mạng giúp Enzo tăng sức mạnh từ kỹ năng cũng như đòn đánh tay của mình, hồi phục tốt hơn với chỉ số Hút máu

Xem thêm: Bảng ngọc Butterfly đang rất mạnh

4.Phù hiệu cho Enzo mùa 28

Phù hiệu cho Enzo

Phù hiệu Enzo Liên Quân

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, Hấp huyết, Cường Công, Đấu khí
 • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên, Siêu hồi máu, Thợ săn

Bộ phù hiệu trên giúp Enzo tăng mạnh công vật lý kèm theo đó là một ít khả năng hồi phục. Các điểm Thợ Săn, Cường Công sẽ cho Enzo lượng sát thương ổn định suốt trận đấu cùng khả năng tạo các chuỗi hạ gục hiệu quả. Điểm phù hiệu Hấp Huyết, Siêu hồi máu giúp Enzo có khả năng hồi phục tốt hơn để đi rừng cũng như khi tham gia các cuộc giao tranh.

5.Cách lên đồ Enzo mùa 28

Cách lên đồ Enzo đi rừng:

Cách lên đồ Enzo đi rừng

Các trang bị khởi đầu với Kiếm truy hồn và Giày kiên cường sẽ bổ sung Enzo lượng sát thương để dọn quái rừng một cách nhanh nhất kèm với giảm hiệu ứng khống chế đến từ giày.

Các trang bị tiếp theo sẽ là Thương xuyên phá, Phức hợp kiếm và Thánh Kiếm. Với bộ 3 trang bị này sẽ tăng cho Enzo lượng sát thương cực kỳ lớn để dồn sát thương kết thúc kẻ địch nhanh chóng.

Món trang bị cuối là Giáp hộ mệnh giúp Enzo tăng khả năng sống sót trong giao tranh với cơ hội thứ 2 trở lại giao tranh nếu chẳng may mất mạng.

Xem thêm: Cách lên đồ Batman đang rất mạnh

6.Cách chơi Enzo Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Enzo

Các bạn có thể combo chiêu thức như sau: Vận chiêu 2 để tăng tốc độ di chuyển và phóng trúng mục tiêu sau đó sử dụng chiêu 1 lướt đến, khống chế mục tiêu và đánh thường để gây sát thương. Sử dụng chiêu cuối để áp sát gây sát thương, kích hoạt chiêu 2 một lần nữa để ném đối phương về phía sau tiếp tục đánh thường để kết liễu.

Cách chơi lên đồ combo enzo

Cách chơi Enzo:

Giai đoạn đầu game Enzo khá mạnh nên bạn có thể nhanh chóng dọn dẹp các bãi quái rừng, sau đó tiến hành gank hỗ trợ đồng đội, nên gank ở đường rồng trước để kiểm soát rồng đầu trận. Tận dụng độ cơ động của Enzo để quấy phá và cướp quái rừng của đối phương để tạo áp lực và gia tăng lợi thế về tài nguyên.

Giữa game Enzo phát huy sức mạnh với khả năng kiểm soát giao tranh rất tốt, lúc này khi đã lên những món trang bị nhất đinh bạn cần xác định mục tiêu để tham gia những giao tranh nhỏ lẻ, khống chế và hạ gục các mục tiêu quan trọng như pháp sư, xạ thủ địch. Kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, Dơi quỷ để mang về thêm lợi thế cho mình.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc enzo

Giai đoạn cuối game cần chú ý bởi lúc này khi team địch đã lên đồ phòng thủ khá nhiều, bạn cần xác định được mục tiêu cần hạ gục để khi giao tranh nổ ra bạn lao vào và hạ gục nhanh chóng, không nên quá ham đuổi theo những tướng đỡ đòn để bản thân bị tách khỏi giao tranh và không mang về được sự hiệu quả trong giao tranh.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc phù hiệu enzo

Khi chơi Enzo bạn chú ý tung chiêu 2 thật chính xác. Bởi vì chiêu 2 là khởi đầu cho sự bộc phá sức mạnh của Enzo lên mục tiêu. Chiêu cuối của Enzo sử dụng để áp sát mục tiêu và dồn sát thương, tuy nhiên nếu team địch đang đông người và có tướng bảo kê khống chế cứng thì cân nhắc việc lao vào sẽ không trở ra được.

Những vị tướng đồng minh sẽ hiệu quả khi đi với Enzo là các vị tướng có khả năng quẩy và ra vào giao tranh tốt sẽ là những đồng minh tuyệt vời của Enzo, ví dụ như: Lữ Bố, ErrolFlorentino,...

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Enzo

Điểm mạnh:

 • Độ cơ động cao với các kỹ năng lướt , áp sát mục tiêu
 • Khả năng khống chế tầm gần và tầm xa rất tốt
 • Sát thương từ đòn đánh thường cao

Điểm yếu:

 • Lượng máu tối đa rất thấp bốc hơi nhanh chóng nếu bị dính khống chế và dồn đủ sát thương.
 • Bộ kỹ năng sử dụng khá tốn năng lượng và khó sử dụng cần luyện tập nhiều để thuần thục.

8.Mẹo khắc chế Enzo

Mẹo khắc chế Enzo 

 • Với bộ kỹ năng đánh và lướt liên tục thì các vị tướng có khả năng khống chế cứng liên tục như Alice, Aleister, Gildur, Arum.. sẽ gây rất nhiều khó khăn cho Enzo.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Enzo mùa 28. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Enzo , bảng ngọc và phù hiệu cho Enzo một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Enzo!

Xem thêm: