Ming mùa 28: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Ming trợ thủ mạnh nhất

Ming là một vị tướng mới được ra mắt trong Liên Quân Mobile ở vị trí hỗ trợ. Một vị tướng sát thương phép mạnh mẽ với khả năng buff công, giáp và máu cho đồng đội. Nếu lên full phép thì chiêu cuối của vị tướng này vô cùng khủng khiếp. Tuy nhiên để chơi được vị tướng này không phải điều dễ dàng.

Hôm nay Adchiase.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Ming, cách lên đồ Ming, bảng ngọc Ming mùa 28 cũng như cách build phù hiệu cho Ming sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Ming

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Ming

Hồi Huyết Trảo

Nội tại: Hồi Huyết Trảo

Mỗi 5 giây đòn đánh thường kế sẽ gây sát thương phép và kích hoạt hiệu ứng đánh thường từ trên người kẻ địch về hồi máu cho bản thân và đồng đội được liên kết. Đánh trúng mục  tiêu không phải tướng chỉ được hồi 2/3 máu.

Bí Thuật Cường Hóa

Bí Thuật Cường Hóa

Tung pháp khí liên kết mục tiêu, với mục tiêu là đồng đội hoặc kẻ địch thì sẽ gây hiệu ứng khác nhau.

Liên kết đồng đội: Tăng cho đồng đội công vật lý, công phép kèm với tốc chạy tốc đánh.

Liên kết địch: Giảm công vật lý, công phép của kẻ địch đồng thời mỗi 0,5 giây gây sát thương phép lên kẻ địch bị đường kết nối chạm phải.

Tăng cho bản thân: Tự cường hóa 2/3 thuộc tính công vật lý, công phép đồng thời tăng 15% tốc chạy.

Hiệu ứng thuộc tính sẽ thay đổi khi Bí thuật phòng ngự đổi sang trạng thái phòng thủ. Kẻ địch dính phải liên kết sẽ phải bị lộ diện.

Bí Thuật Phòng Ngự

Bí Thuật Phòng Ngự

Ming khiến pháp khí chuyển thành Bí thuật cường hóa liên kết lên mục tiêu.

Thay đổi trạng thái công kích: Khiến đồng đội được liên kết tăng công vật lý, công phép đồng thời cường hóa 2/3 chỉ số này cho bản thân. Ngoài ra đồng đội mục tiêu được tăng tốc đánh khiến kẻ địch bị liên kết giảm công vật lý, công phép.

Thay đổi trạng thái phòng thủ: Tăng/Giảm đồng đội/kẻ địch được liên kết 20% song giáp và cường hóa 2/3 chỉ số này thành song giáp cho bản thân.

Bí Thuật Trường Sinh

Bí Thuật Trường Sinh

Sau 0,75 giây tụ lực. Ming dùng pháp khí gây sát thương chuẩn lên kẻ địch bị liên kết. Nếu mục tiêu được liên kết là đồng đội Ming sẽ hồi cho tướng đó lượng máu tương tự như lượng sát thương gây ra trên địch đồng thời bản thân mất đi lượng máu đó.
Nội tại: Rời giao tranh sẽ hồi 5% máu đã mất mỗi giây.

Lượng máu đã mất sẽ không vượt qua lượng máu hiện tại. Máu đã mất sẽ hồi trong 10 giây.

 

2.Phép bổ trợ cho Ming

Tốc biến sử dụng phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc hành cho Ming để bù vào điểm yếu cơ động kém.

 

3.Bảng ngọc cho Ming mùa 28

  • 10 Ngọc Đỏ III Công/Xuyên Giáp Phép
  • 10 Ngọc Tím III Máu/Hồi Máu/Tốc Chạy
  • 10 Ngọc Lục III Công Phép/Hồi Chiêu

Bảng ngọc Ming

Bảng ngọc Ming Liên Quân Mobile

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá sức mạnh của Ming. Với các thuộc tính cộng thêm: công phépxuyên giáp phép giúp Ming buff và làm giảm công giáp kẻ địch tốt hơn. Kèm với đó sự linh hoạt với Tốc đánh tốc chạy và hồi chiêu kèm với hồi máu giúp Ming tối đa được chiêu cuối khi buff máu cho đồng đội. Có thể hồi phục liên tục trong giao tranh.

Xem thêm: Bảng ngọc Tulen đang rất mạnh

4.Phù hiệu cho Ming mùa 28

Du Hiệp sẽ là phù hiệu thích hợp cho lối chơi trợ thủ của Ming. Giúp Ming tăng khả năng di chuyển, hồi phục và gây sát thương liên tục rất đồng bộ với chiêu thức của Ming.

Phù hiêu Ming

Phù hiệu Ming Liên Quân

  • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, Nhạy bén, Bơm Máu, Du Hiệp
  • Phù hiệu phụ: Mật ngữ, Hấp huyết.

5.Cách lên đồ Ming mùa 28

Cách lên đồ Ming:

Cách lên đồ Ming hỗ trợ

Bộ trang bị này giúp Ming có độ khó chịu vô cùng với độ chống chịu ổn tránh bị sốc sát thương. Tồn tại được lâu trong giao tranh để hỗ trợ đồng đội được nhiều hơn. Khả năng làm chậm đến từ trang bị và nội tại đánh xa khiến Ming vừa cấu rỉa vừa gây khó chịu cho kẻ địch.

Xem thêm: Cách lên đồ Raz đang rất mạnh

6.Cách chơi Ming Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Ming

Ming không có combo cụ thể. Tùy vào tình huống mà sử dụng chiêu thức để liên kết cho hiệu quả. Ưu tiên hàng đầu là liên kết với xạ thủ chủ lực để bảo kê tốt nhất có thể.

Cách chơi Ming

Cách chơi Ming:

Ở giai đoạn đầu game di chuyển chung cùng mid và rừng để phụ dọn lính và quái rừng đẩy nhanh tiến độ lấy lợi thế về mặt di chuyển sớm kiểm soát bản đồ tốt hơn.

Giai đoạn giữa game bạn nên di chuyển chung với đồng đội bộ chiêu thức mới đạt hiệu quả. Chú ý bảo kê tốt xạ thủ chủ lực, sử dụng chiêu cuối để hồi một lượng máu lớn cho đồng đội tuy nhiên bản thân cũng mất một lượng máu tương đương. Vì thế hãy sử dụng chiêu cho hợp lý để tránh bị lên bảng đếm số.

Việc buff máu cho đồng đội giúp đồng đội không mất thời gian về tế đàn để hồi máu từ đó tăng tiến sức mạnh nhanh hơn.

Cách chơi Ming

Cuối trận đấu, khả năng buff công, giáp và hồi máu của Ming rất mạnh mẽ. Luôn theo sát đồng đội và nên để liên kết phòng thủ với chủ lực đặc biệt là xạ thủ. Bởi vì ở giai đoạn này, khi mà hầu hết các tướng đã đạt được ngưỡng sức mạnh, nhất là những vị tướng sốc sát thương cao nên Ming cần để liên kết phòng thủ để vừa bảo kê được đồng đội lại vừa gia tăng phòng thủ cho bản thân tránh việc bị lên bảng quá sớm.

Chọn sử dụng chiêu cuối sao cho hợp lý và nên hạn chế việc sử dụng lên tướng địch, chỉ khi nào team thật sự áp đảo. Bởi vì dù lượng sát thương từ chiêu cuối gây ra vô cùng lớn nhưng nếu trong trường hợp đồng đội cần được buff máu mà Ming lại hết chiêu lại còn tự hủy thì thật sự không mang lại được lợi thế nhiều cho thế trận.

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Ming

Điểm mạnh:

  • Khả năng hồi phục rất tốt, rất hữu dụng khi đi đường và tham gia giao tranh hồi phục cho đồng đội.
  • Chiêu cuối hồi máu cho đồng đội cực nhiều

Điểm yếu:

  • Là mục tiêu hàng đầu để tiêu diệt mà lượng máu tối đa rất thấp nên dễ bốc hơi khi bị dính đủ sát thương
  • Độ cơ động thấp là điểm yếu lớn nhất của Ming
  • Chiêu thức định hướng và rất khó để kết hợp với các vị tướng cơ động bay nhảy

8.Mẹo khắc chế Ming 

Sử dụng vị tướng có khả năng tấn công bất ngờ và gây sát thương mạnh như Ngộ KhôngPaine, Kaine,... để dồn sát thương nhanh đánh vào điểm yếu thấp máu và kém cơ động của Ming.

Lên những trang bị giảm khả năng hồi phục như Sách Truy Hồn, Đao Truy Hồn để phần nào giảm khả năng hồi phục mạnh mẽ từ Ming từ đó có thể tiêu diệt dễ dàng hơn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Ming mùa 28. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Ming , bảng ngọc và phù hiệu cho Ming một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Ming!

Xem thêm: