Tachi mùa 28: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Tachi rừng, top mạnh nhất

Tachi - Cuồng ma kiếm một vị tướng đấu sĩ mới trong Liên Quân Mobile sở hữu sức mạnh cực kỳ lớn với khả năng gây sát thương chuẩn. Tachi sỡ hữu cho mình bộ chiêu thức áp sát và tấn công trực diện. Khi mở được phong ấn Tachi chém sắt như chém bùn với sát thương chuẩn của mình. Để phát huy tối đa sức mạnh của Tachi các bạn phải biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Hôm nay Adchiase xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Tachi, cách lên đồ Tachi, bảng ngọc Tachi mùa 28 cũng như cách build phù hiệu cho Tachi sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Cách chơi lên đò bảng ngọc phù hiệu Tachi

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Tachi

Phong Ấn Của Rồng

Nội tại: Phong Ấn Của Rồng

Nội tại: Tachi giao tranh với kẻ địch (tướng hoặc quái to) và tạo sát thương thì đồng thời cũng toả ra long khí lên mục tiêu gần bản thân nhất - gây máu tối đa mục tiêu 4% ( tối đa 500 lên quái) sát thương vật lý.

Lúc này Tachi được hồi 8% máu đã mất và tăng tốc 50% trong 0.5 giây.

Khi 4 dấu ấn đều nhận được năng lượng, phong ấn sẽ khai mở giúp Tachi tăng 25% ( mỗi cấp + 2%) tốc đánh và lá chắn tương đương máu tối đa 11% ( mỗi cấp +1%).

Sau khi mở phong ấn và tung 3 đòn đánh thương trúng địch, bản thân Tachi được tăng thêm lá chắn tương đương 3% máu tối đa bản thân.

Khi mở phong ấn, tất cả sát thương của Tachi đều là sát thương chuẩn ( không thể chí mạng), kéo dài 6 giây.

Long Phá

Long Phá

Long phá (chưa mở phong ấn)

Tachi chém ra đao khí gây sát thương vật lý (gây thêm 60% sát thương lên đơn vị không phải tướng) và làm chậm 50% trong 1 giây.

Long sát (mở phong ấn):

Tachi tụ lực 1 giây rồi chém ra đao khí ( tụ tực được miễn khống) gây sát thương chuẩn. Dưới trạng thái này 3 đòn đánh thường đầu tiên trúng địch sẽ khiến sát thương của đao khí tăng thêm 10%.

Long Bộ

Long Bộ

Tachi lướt về phía trước gây sát thương vật lý đồng thời khi kết thúc sẽ xoay tròn chém gây lượng sát thương như trên lên các mục tiêu trong phạm vi. Dưới trạng thái mở phong ấn, 3 đòn đánh thường đầu tiên trúng đích sẽ khiến chiêu này giảm hồi chiêu 1/3.

Chiêu 1 trong khi tụ lực có thể dùng chiêu này để đổi vị trí như bù lại sẽ mất đi sát thương.

Long Toái

Long Toái

Tachi nhanh chóng biến trên đầu đến vị trí mục tiêu và tung ra 2 đòn thập tự trảm. Mỗi luồng đao khí gây sát thương vật lý và làm chậm mục tiêu 90% trong 1 giây. Lần vung đao thứ 3 sẽ khiến tất cả mục tiêu trong phạm vi phải chịu (+50% Công vật lý) (+16% máu mục tiêu đã mất) (tối đa 1500 lên quái rừng) sát thương vật lý.

Khi đáp đất Tachi lập tức được mở phong ấn

Trên không trung Tachi sẽ không bị chọn làm mục tiêu.

 - Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 2 trước -> Chiêu 1 -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ.

2.Phép bổ trợ cho Tachi

Tốc BiếnTrừng phạt Tốc Biến sử dụng khi bạn dùng Tachi đi Top. Sử dụng phép bổ trợ Trừng Trị cho Tachi đi rừng.

 

3.Bảng ngọc cho Tachi mùa 28

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu/ Giáp
 • Ngọc Tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Bảng ngọc Tachi

Bảng ngọc Tachi Liên Quân Mobile

Xem thêm: Bảng ngọc Triệu Vân đang rất mạnh

4.Phù hiệu cho Tachi mùa 28

Phù hiệu Mộc Giáp cho Tachi tăng sự cứng cáp và dẻo dai hơn trong những pha càng lướt trong giao tranh

Phù hiệu Tachi

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh, canh gác, bơm máu, Mộc Giáp
 • Nhánh phụ: Thánh châu, Hấp huyết

5.Cách lên đồ Tachi mùa 28

Cách lên đồ Tachi đi Rừng

Cách lên đồ Tachi đi rừng

Bộ trang bị đi rừng dành cho Tachi giúp cân bằng giữa tấn công và phòng thủ với món trang bị đi rừng Rìu Leviathan kèm với Giày Kiên Cường. Món trang bị công tiếp theo giúp Tachi dồn sát thương cực kỳ mạnh mẽ và khắc chế tướng hồi máu trong giao tranh là Đao Truy Hồn, Nanh Fernir, tối đa sát thương chuẩn. Các trang bị phòng thủ giúp Tachi bền bỉ và cứng cáp hơn trong giao tranh.

Cách lên đồ Tachi đi Top

Cách lên đồ Tachi đi top

Với khả năng gây sát thương chuẩn mạnh mẽ Tachi chỉ cần thêm Nanh Fernir để tối đa thêm sát thương. Các trang bị còn lại theo hướng phòng thủ để có thể trụ được lâu trong giao tranh và mở phong ấn gây được lượng sát thương chuẩn nhiều nhất. Nếu team địch có hồi phục nhanh thì có thể lên Đao Truy Hồn

Cách lên đồ Tachi đi hỗ trợ

Cách lên đồ Tachi đi hỗ trợ

Cách lên đồ Tachi đi hỗ trợ

Lưu ý khi mở phong ấn tất cả sát thương của Tachi đều là sát thương chuẩn và không thể chí mạng nên chúng ta không nên lên đồ chí mạng hoặc bảng ngọc chí mạng.

Xem thêm: Cách lên đồ Nakroth đang rất mạnh

6.Cách chơi Tachi Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Tachi

Combo không có chiêu cuối: Chiêu 1 kích hoạt dấu ấn phía trước -> tiến lên đánh thường để kích hoạt dấu ấn sau lưng -> canh lướt chiêu 2 xuyên mục tiêu để kích hoạt 2 dấu ấn còn lại và mở phong ấn -> Chiêu 1 Long Sát

Chiêu 1 -> Chiêu 2 lao lên tấn công lần 1 –> Đánh thường -> Chiêu 2 lướt lần 2 -> Đánh thường -> Chiêu cuối –> Chiêu 1  

Bạn có thể kết hợp Chiêu 2 lao lên -> Chiêu cuối -> Tốc biến để tiếp cận mục tiêu nhanh và bất ngờ.

Cách chơi combo Tachi

Cách chơi Tachi:

Nếu bạn sử dụng Tachi đi rừng thì hãy khởi động ở khu vực rừng hướng ngược lại so với đường rồng, để sau khi hoàn tất vòng rừng bạn nhanh chóng tiến hành gank vào vị trí của xạ thủ đối phương, nếu gank thành công bạn sẽ có được nhiều lợi thế ép trụ và kiểm soát rồng đầu trận.

Nếu sử dụng Tachi đi đường tà thần thì bạn nhanh chóng dọn hết đợt lính đầu, di chuyển ra mid để hỗ trợ gank hoặc di chuyển sang rừng của đối phương để cướp phá nếu có thể. Nếu dưới cơ bạn có thể ôm trụ farm và sử dụng Long Phá để cấu rỉa máu đối phương. 

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Tachi

Giữa game bạn nên tích cực đảo đường để gank hỗ trợ đồng đội và tham gia các giao tranh nhỏ lẻ. Ở giai đoạn này thì combo của Tachi rất thấm nên chọn những vị tướng máu giấy của địch để dễ có mạng hạ gục.

Trong giai đoạn cuối game, chủ động rình rập và bắt lẻ vào các vị trí chủ lực của đối phương. Trong giao tranh thì hãy đợi khi giao tranh xảy ra căng thẳng, sau đó bạn dùng Long Bộ băng vào và sử dụng Long Toái lên đội hình của đối phương tiếp tục hoàn thành chuỗi combo của mình để càng quét kẻ địch.

Lưu ý:

Đánh thường từ 4 hướng khác nhau để mở phong ấn.

Đánh thường ít nhất 3 phát trước khi sử dụng Long sát (mở phong ấn) để tối đa sát thương.

Chiêu 2 Long Bộ lướt xuyên mục tiêu sẽ gây được 2 lần sát thương và kích hoạt 2 dấu ấn năng lượng.

Chiêu Long Sát (mở phong ấn) và chiêu cuối Long Toái có khả năng outplay rất tốt nhờ khả năng miễn khống (Long sát) và không thể chọn làm mục tiêu (Long toái).

Những vị tướng đồng minh sẽ hiệu quả khi đi với Tachi là các vị tướng có khả năng càng quét vào đội hình địch sẽ là những đồng minh tuyệt vời của Tachi, ví dụ như: Lữ BốAmilyMaloch,...

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Tachi

Điểm mạnh:

 • Lượng sát thương đến từ bộ kỹ năng cao cộng với khả năng gây sát thương chuẩn khiến Tachi không ngán bất kỳ kẻ địch nào.
 • Khả năng hồi phục và tạo lá chắn đến từ nội tại rất lớn giúp Tachi dẻo dai và bền bỉ trong giao tranh.
 • Bộ chiêu thức không sử dụng năng lượng nên khá thoải mái trong giao tranh.

Điểm yếu:

 • Lượng máu tối đa khá thấp dễ bị lên bảng khi dính khống chế mà chưa kịp làm gì
 • Bộ kỹ năng khá khó để phát huy tối đa sức mạnh yêu cầu người chơi tung chiêu chuẩn xác và hợp lý.

8.Mẹo khắc chế Tachi

Mẹo khắc chế Tachi

 

 • Sử dụng vị tướng có chiêu thức khống chế cứng để khống chế Tachi tiêu diệt trước khi hắn kịp làm gì như ArumAleister hay Gildur
 • Lên những trang bị như Đao Truy Hồn, Sách Truy Hồn để giảm khả năng hồi phục từ nội tại của Tachi.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Tachi mùa 28. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Tachi , bảng ngọc và phù hiệu cho Tachi một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Tachi!

Xem thêm: