Toro mùa 28: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Toro hỗ trợ chuẩn mạnh nhất

Nếu nói về các vị tướng trâu bò trong Liên Quân Mobile thì Toro sẽ là ứng cử viên đầu tiên được nhắc đến bởi khả năng trâu bò đến từ cả chất tướng lẫn ngoại hình. Toro là một vị tướng phải nói là rất "trâu" giống như ngoại hình của mình, với nội tại Mình đồng da sắt giúp Toro có thể giảm bớt lượng sát thương gánh chịu khi sử dụng các chiêu thức, kèm theo đó là hiệu ứng miễn khống chế. Để phát huy tối đa sức mạnh của Toro các bạn phải biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Hôm nay Adchiase.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Toro, cách lên đồ Toro, bảng ngọc Toro mùa 28 cũng như cách build phù hiệu cho Toro sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Toro

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Toro

Mình Đồng Da Sắt

Nội tại: Mình Đồng Da Sắt

Trong quá trình tung chiêu Toro sẽ được miễn khống chế.

Sừng Trâu

Sừng Trâu

Toro húc tới trước, gây Sát thương vật lý đồng thời hất tung những nạn nhân trúng chiêu trong thoáng chốc. Đánh trúng địch giúp Toro nhận được một lớp lá chắn chặn sát thương tồn tại trong 3 giây.

Dư Chấn

Dư Chấn

Toro gầm lên giúp bản thân được nhận lượng lớn miễn thương tăng dần theo cấp độ chiêu thức và gây sát thương phép dựa theo một phần máu tối đa của bản thân lên các nạn nhân trúng chiêu đồng thời làm chậm tốc chạy của mục tiêu.
Chiêu thức này có thể bị chiêu 1 và chiêu 3 ngắt.

Đại Địa Chấn

Đại Địa Chấn

Toro nhảy xổ đến điểm chỉ định nện liên tục 3 đợt lên mặt đất. Hai đượt đầu gây Sát thương vật lý, và làm chậm tốc chạy của các kẻ địch trúng chiêu trong thoáng chốc.Đợt thứ ba khiến những nạn nhân trong vùng ảnh hưởng bị hất tung và chịu gấp đôi sát thương.
Chiêu thức này có thể bị chiêu 1 và chiêu 2 ngắt.

- Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 2 trước -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ -> Chiêu 1 

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Toro

2.Phép bổ trợ cho Toro

Tốc biến Sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến cho Toro để hỗ trợ tốt hơn

 

3.Bảng ngọc cho Toro mùa 28

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu/ Giáp
 • Ngọc Tím: 10 Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Máu/ Giảm hồi chiêu

Bảng ngọc Toro

Bảng ngọc Toro Liên Quân Mobile

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Toro với các chỉ số cộng thêm giúp Toro cứng cáp và bền bỉ hơn để có thể vừa chống chịu sát thương và hỗ trợ đồng đội tốt.

Xem thêm: Bảng ngọc Chaugnar chuẩn mạnh nhất

4.Phù hiệu cho Toro mùa 28

Phù hiệu Toro

Phù hiệu Toro Liên Quân

 • Phù hiệu chính: Phòng ngự, Lượng máu, Mộc Giáp
 • Phù hiệu phụ: Hấp huyết, Siêu hồi máu

5.Cách lên đồ Toro mùa 28

Cách lên đồ Toro

Bộ trang bị giúp Toro tối ưu được sức mạnh của Toro rất hiệu quả trở thành bức tường vững chắc để gánh chịu sát thương cũng như có nhiều thời gian để hỗ trợ tốt cho đồng đội trong những pha giao tranh.

Bạn linh động thay đổi trang bị hỗ trợ cho Toro tuỳ theo từng trận đấu ví dụ như Đại địa ma nhãn để khắc chế các vị tướng tàng hình.

Xem thêm: Cách lên đồ Lumburr mạnh nhất

6.Cách chơi Toro Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Toro

Dùng chiêu 1 lướt đến để hất tung đối phương, sau đó sử dụng chiêu 2 để làm chậm, tiếp đến dùng chiêu cuối để làm chậm và hất tung kẻ địch.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Toro

Cách chơi Toro:

Ở giai đoạn đầu trận đấu thì bạn nên di chuyển ra khu vực đường giữa để cùng đội đội ăn đợt lính đầu tiên sau đó di chuyển ra giữa sông để lấy tầm nhìn, có thể di chuyển sang rừng đối phương để nắm được hướng di chuyển của rừng địch, sau đó quay trở về đường rồng và bảo kê xạ thủ chủ lực của mình.
Với khả năng trâu bò và cứng cáp của bản thân, bạn hãy chủ động dâng cao để lấy tầm nhìn và tạo áp lực cho địch cũng như tạo khoảng chống cho xạ thủ của bạn có thể thoải mái farm lính.
Phối hợp với đồng đội của mình kiểm soát tầm nhìn bản đồ và tiến hành ăn dơi thủ vệ và rồng hắc ám khi chúng xuất hiện trên bản đồ để có lợi thế ở giai đoạn đầu trận.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Toro

Đến giai đoạn giữa trận đấu khi Toro đã lên một vài món trang bị phòng thủ nhất định, lúc này bạn tự tin di chuyển để kiểm soát các khu vực nhạy cảm như trong các bụi cỏ hoặc đứng cao lên để lấy tầm nhìn cho đồng đội.

Hãy chủ động di chuyển để hỗ trợ đồng đội gây sức ép lên công trình của đối phương tại các phần đường.
Khi có giao tranh nổ ra bạn hãy cố gắng băng cắt vào đội hình địch để gánh chịu sát thương và các hiệu ứng khống chế cho đồng đội tuyến sau có thể thoải mái xả sát thương.
Bạn cũng nên để mắt đến các bùa lợi lớn như dơi quỷ và rồng để kêu gọi đồng đội ăn khi có cơ hội để lấy lợi thế hoặc quấy nhiễu đối phương khi team địch có ý định chiếm các bùa lợi.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Toro

Về cuối trận đấu là lúc bạn cần kiểm soát tốt những khu vực trọng điểm nhất là nơi có những mục tiêu lớn, kêu gọi đồng đội phục kích để bắt lẻ kẻ địch nếu có thể.
Khi có giao tranh tổng nổ ra, hãy băng mạnh mẽ vào đội hình đối phương, mở giao tranh hiệu quả, sử dung chiêu cuối chuẩn xác trúng nhiều tướng địch quan trọng.
Vì là vị tướng đỡ đòn nên bạn hãy cố gắng gánh nhiều sát thương nhất có thể trong giao tranh để đồng đội ở tuyến sau thoải mái xả sát thương.
Phối hợp cùng đồng đội ăn hoặc tranh giành các mục tiêu lớn như tà thần hay rồng bạo chúa khi có cơ hội để có lợi thế về bùa lợi giúp tăng khả năng chiến thắng ván đấu.

Lưu ý khi chơi Toro

Sử dụng bộ chiêu thức đúng thời điểm sẽ giúp Toro có thể chống chịu được lượng lớn sát thương và miễn khống chế, rất có lợi trong các tình huống nguy hiểm như bị đối phương khống chế. Khi sử dụng chiêu cuối thiếu chính xác, bạn có thể sửa sai bằng cách kết hợp với tốc biến đến hướng của đối phương. Đây cũng là cách giúp Toro mở giao tranh hiệu quả và đầy bất ngờ.

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Toro

Điểm mạnh:

 • Nội tại Mình đồng da sắt giúp Toro có thể tránh được nhiều hiệu ứng khống chế khó chịu trong quá trình thi triển kỹ năng, kèm với đó là khả năng miễn thương cực cao khi sử dụng chiêu 2.
 • Nhờ đó mà Toro dễ dàng băng vào giữa đội hình địch mà không gặp phải quá nhiều trở ngại.
 • Chiêu 1 Sừng Trâu mang lại cho Toro độ cơ động nhất định kèm khả năng vượt địa hình, giúp vị tướng này tăng khả năng truy đuổi các mục tiêu thấp máu hoặc tẩu thoát khi gặp nguy hiểm.
 • Chiêu cuối của Toro có thể làm chậm và hất tung kẻ địch trong phạm vi hiệu lực, rất thích hợp để mở giao tranh hoặc bắt lẻ đối phương hiệu quả, chiêu thức này trúng càng nhiều kẻ địch thì tỷ lệ chiến thắng giao tranh càng cao.

Điểm yếu:

 • Tuy có chiêu lướt nhưng Toro vẫn là vị tướng có độ cơ động thấp vì bộ kỹ năng hồi chiêu khá lâu, chỉ hiệu quả khi Toro có khoảng cách gần hoặc áp sát được đối phương.
 • Mặc dù có những hiệu ứng hất tung nhưng thời gian khống chế này lại rất ngắn nên khá khó để giữ chân mục tiêu.
 • Chiêu 2 và chiêu cuối khi thi triễn Toro sẽ đứng yên ở một vị trí nên kẻ địch sẽ dễ né được. Vì vậy bạn cần canh thời điểm sử dụng chiêu hợp lý mới có thể mở giao tranh hiệu quả.

8.Mẹo khắc chế Toro

 • Độ trâu bò của Toro khiến cho bất kỳ kẻ địch nào gặp phải cũng ngao ngán, nhưng với chất tướng kém cơ động, Toro dễ bị ăn hành khi gặp các vị tướng có bộ kỹ năng cơ độngcấu rỉa tầm xa như: RazHayateLauriel,...
 • Bên cạnh việc sử dụng các vị tướng cơ động và cấu rỉa, gây sát thương chuẩn thì bạn cũng nên lên cho mình những trang bị có lượng sát thương lớntrang bị xuyên giáp theo % máu sẽ hiệu quả hơn các trang bị có khả năng chí mạng.
 • Vì Toro là vị tướng kém cơ động nên Toro rất dễ bị cô lập trong giao tranh, vì thế mà bạn có thể tìm đến các vị trí chủ lực đối phương như pháp sư, xạ thủ để kết liễu các nguồn sát thương chính này.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Toro mùa 28. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Toro , bảng ngọc và phù hiệu cho Toro một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Toro!

Xem thêm: