Wiro mùa 28: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Wiro hỗ trợ chuẩn mạnh nhất

Wiro là một vị tướng bị lãng quên trong Liên Quân Mobile bởi lối chơi nhàm chán và không phù hợp với meta hiện tại. Tuy nhiên nếu biết tận dụng tốt thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Wiro để leo rank một cách hiệu quả với các chiêu thức khống chế khó chịu. Để phát huy tối đa sức mạnh của Wiro các bạn phải biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Hôm nay Adchiase.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Wiro, cách lên đồ Wiro, bảng ngọc Wiro mùa 28 cũng như cách build phù hiệu cho Wiro sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc wiro

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Wiro

Dấu Ấn 212

Nội tại: Dấu Ấn 212

Wiro sở hữu dấu ấn 212 cường hoá cả giáp & giáp phép (nhưng sẽ bị vô hiệu khi nội tại đang hồi chiêu), đồng thời giúp hồi 60% máu trong 4,5 giây khi sắp bị hạ gục. Suốt thời gian này Wiro được miễn khống chế; đặc biệt quanh Wiro sẽ hiện ra 3 dấu ấn để các tướng đồng minh tiến lại thắp sáng giúp hồi 10% máu cho cả Wiro lẫn đồng đội đó. Khi cả 3 dấu ấn đều được thắp sáng, hoặc hết thời gian hiệu lực, Wiro sẽ bộc phát sức mạnh gây sát thương phép và làm chậm tốc chạy của kẻ địch lân cận, đồng thời Wiro được tăng tốc đánh và tốc chạy trong 5 giây.

Rìu Chiến Lực

Rìu Chiến Lực

Wiro hoàn tất hoạt ảnh tốc công và cường hoá 3 đòn đánh kế tiếp, mỗi đòn gây sát thương vật lý, đặc biệt đòn thứ ba sẽ hất tung kẻ địch trong thoáng chốc.

Găng Chiến Lực

Găng Chiến Lực

Wiro ủi về phía trước gây sát thương vật lý kèm hiệu ứng đẩy lùi (trúng địa hình sẽ dừng lại). Ủi trúng mỗi tướng địch sẽ được tăng tốc đánh trong 5 giây, tối đa cộng dồn 2 lần.

Thần Lực

Thần Lực

Wiro vận sức tung rìu gây sát thương vật lý kèm hất tung kẻ địch lân cận, thời gian tụ lực tỉ lệ với sát thương & phạm vi ảnh hưởng. Mỗi nạn nhân rơi xuống sẽ tạo chấn động gây thêm sát thương vật lý lên các kẻ địch lân cận. Suốt thời gian tụ lực Wiro có thể di chuyển, và nếu tụ lực mà không tung chiêu thì thời gian hồi chiêu sẽ được giảm đi một nửa.
Nội tại: Khi Wiro tung chiêu hoặc cường hoá đòn đánh thường sẽ tạo lốc xoáy quanh bản thân 3 giây, gây sát thương phép lên các kẻ địch lân cận, kể cả công trình.

- Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 1 trước -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ -> Chiêu 2

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Wiro

2.Phép bổ trợ cho Wiro

Tốc biến Sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến cho Wiro để hỗ trợ tốt hơn

 

3.Bảng ngọc cho Wiro mùa 28

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu/ Giáp
 • Ngọc Tím: 10 Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Máu tối đa/ Giảm hồi chiêu

Bảng ngọc Wiro

Bảng ngọc Wiro Liên Quân Mobile

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Wiro với các chỉ số cộng thêm giúp Wiro cứng cáp và bền bỉ hơn để có thể vừa chống chịu sát thương và hỗ trợ đồng đội tốt.

Hoặc nếu bạn chơi lối sát thương cao thì bạn sử dụng bảng ngọc sau:

 

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
 • Ngọc Tím: 10 Tốc đánh/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Bảng ngọc Wiro

Xem thêm: Bảng ngọc Toro chuẩn mạnh nhất

4.Phù hiệu cho Wiro mùa 28

Phù hiệu Wiro theo hướng đỡ đòn:

Phù hiệu Wiro

 

 • Phù hiệu chính: Canh gác, sinh tồn, Mộc giáp
 • Phù hiệu phụ: Hấp huyết, Cố thủ

Phù hiệu Wiro theo hướng sát thương:

Phù hiệu Wiro

Phù hiệu Wiro Liên Quân

 • Phù hiệu chính: Dư ảnh, cường công, Đấu khí
 • Phù hiệu phụ: Tương phản, Xuyên tâm

5.Cách lên đồ Wiro mùa 28

Cách lên đồ Wiro

Bộ trang bị giúp Wiro tối ưu được sức mạnh của Wiro rất hiệu quả trở thành bức tường vững chắc để gánh chịu sát thương cũng như có nhiều thời gian để hỗ trợ tốt cho đồng đội trong những pha giao tranh.

Bạn linh động thay đổi trang bị hỗ trợ cho Wiro tuỳ theo từng trận đấu ví dụ như Đại địa ma nhãn để khắc chế các vị tướng tàng hình, Đại địa mở trói để giải các hiệu ứng khống chế cho đồng minh.

Nếu đi đường đơn bạn có thể lên build đồ sau:

Cách lên đồ Wiro

Xem thêm: Cách lên đồ Lumburr mạnh nhất

6.Cách chơi Wiro Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Wiro

Tụ lực chiêu cuối và áp sát đối phương để gây sát thương kèm hất tung, sau đó bật chiêu 1 đánh thường hất tung kẻ địch, tiếp tục dùng chiêu 2 đẩy lùi.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Wiro

Cách chơi Wiro:

Với chiêu 2 có hiệu ứng đẩy lùi, ngay khi bắt đầu trận đấu bạn có thể sâm lấn qua phần rừng đối phương để tạo áp lực và phá người chơi đi rừng đối phương.
Còn nếu bạn chơi an toàn thì hãy di chuyển ra đường giữa farm chung turn lính đầu tiên cùng những người đồng đội của mình rồi sau đó di chuyển xuống đường rồng hỗ trợ xạ thủ đẩy lính và tranh chấp chim ánh sáng.
Với khả năng cứng cáp và hồi phục mạnh của bản thân, bạn hãy chủ động đứng cao để tạo áp lực và tạo khoảng chống cho xạ thủ của bạn có thể thoải mái farm.
Kết hợp với những người chơi khác kiểm soát và tiến hành ăn dơi thủ vệ và rồng hắc ám khi chúng xuất hiện trên bản đồ để có lợi thế ở giai đoạn đầu trận.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc wiro

Đến giai đoạn giữa trận khi Wiro đã có một vài món trang bị phòng thủ nhất định, lúc này bạn có thể tự tin hơn trong khả năng kiểm soát các khu vực nhạy cảm như trong các bụi cỏ hoặc đứng cao để lấp tầm nhìm cho đồng đội.
Hãy chủ động hơn trong việc di chuyển để kiểm soát bản đồ, hỗ trợ đồng đội gây sức ép lên công trình của đối phương tại các phần đường.
Wiro cũng cần để mắt đến các bùa lợi lớn như dơi quỷ và rồng để kêu gọi đồng đội hạ gục chúng để lấy lợi thế hoặc quấy nhiễu đối phương khi team địch có ý định chiếm các bùa lợi.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Wiro

Về cuối game là lúc bạn cần kiểm soát tốt những mục tiêu lớn khi không có giao tranh nổ ra và kêu gọi đồng đội phục kích để bắt lẻ kẻ địch nếu có thể.
Khi có giao tranh tổng nổ ra, hãy sử dụng các chiêu thức hợp lý đặc biệt là chiêu 2 để chia cắt đội hình đối phương mang lại lợi thế cho đồng đội.
Khả năng càn lướt của Wiro cũng rất mạnh nhờ bộ kỹ năng có nhiều hiệu ứng khống chế và đặc biệt là nội tại có khả năng tái sinh, bạn hãy cố gắng ôm và gây nhiều sát thương nhất có thể trong giao tranh để đồng đội ở tuyến sau thoải mái chơi.
Kết hợp cùng đồng đội ăn hoặc tranh chấp các mục tiêu lớn là tà thần hay rồng bạo chúa khi có cơ hội để có lợi thế về bùa lợi giúp tăng khả năng kết thúc ván đấu bằng một chiến thắng cuối cùng.

Lưu ý khi chơi Wiro

Bạn có thể sử dụng Tốc biến kết hợp với cả 3 chiêu thức để tạo hiệu ứng khống chế lên đối phương hiệu quả và bất ngờ hơn.
Khi hồi sinh từ nội tại, bạn hãy kêu gọi đồng đội di chuyển lại gần vị trí của bạn để có thể hồi sinh với lượng máu lớn hơn.
Để tối ưu hiệu quả của chiêu cuối Thần Lực 212 mang lại, hãy cố tung vào các vùng giao tranh nảy lửa nhiều kẻ địch.
Chiêu Găng Chiến Lực cần canh chuẩn xác cự ly đẩy lùi để đảm bảo mục tiêu kẻ địch hoặc công trình của chúng phải gánh chịu hậu quả nặng nề.

Các vị tướng có bộ kỹ năng khống chế diện rộng như: MalochLorionD'arcy,... sẽ dễ dàng phối hợp với chiêu cuối của Wiro.

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Wiro

Điểm mạnh:

 • Các chiêu thức của Wiro chỉ ở phạm vi gần, vậy nên nếu không áp sát được đối phương thì Wiro không phát huy được sức mạnh của mình.
 • Chiêu 1 và chiêu 2 có thời gian delay rất lâu, khiến địch rất dễ đoán và né tránh. Đặc biệt là chiêu cuối khi thi triển sẽ mất thời gian tụ lực và giảm tốc chạy, khi đó kẻ địch sẽ dễ dàng tránh né hoặc trốn thoát.

Điểm yếu:

 • Các chiêu thức của Wiro chỉ ở phạm vi gần, vậy nên nếu không áp sát được đối phương thì Wiro không phát huy được sức mạnh của mình.
 • Chiêu 1 và chiêu 2 có thời gian delay rất lâu, khiến địch rất dễ đoán và né tránh. Đặc biệt là chiêu cuối khi thi triển sẽ mất thời gian tụ lực và giảm tốc chạy, khi đó kẻ địch sẽ dễ dàng tránh né hoặc trốn thoát.

8.Mẹo khắc chế Wiro

 • Sử dụng những vị tướng có tầm đánh xa, khả năng sốc sát thương mạnh hoặc những vị tướng thả diều tốt sẽ gây sự khó chịu cho Wiro như: HayateCaphenyViolet,...
 • Wiro có lối chơi khá bị động nên đa số các tướng đều có thể dễ dàng tránh né anh chàng này.
 • Các trang bị giải hiệu ứng sẽ là một lựa chọn phù hợp để chống lại khả năng hất tung, đẩy lùi đầy khó chịu của Wiro. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Wiro mùa 28. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Wiro , bảng ngọc và phù hiệu cho Wiro một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Wiro!

Xem thêm: