Xeniel mùa 28: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Xeniel đi Top, hỗ trợ chuẩn mạnh nhất

Xeniel - Sứ giả thần thánh là một vị tướng hỗ trợ đỡ đòn trong Liên Quân Mobile thường sử dụng ở các vị trí solo đường đơn hoặc trợ thủ. Với chiêu cuối sứ mệnh cứu thế, Xeniel sẽ lặp tức đáp xuống nơi đồng đội gặp nguy hiểm. Khi đáp xuống, Xeniel sẽ giúp đồng đội hồi lại một lượng máu và tăng khả năng miễn thương. Với chiêu cuối của mình Xeniel có thể đẩy lẻ mà vẫn có thể nhanh chóng đến với giao tranh và giúp đồng đội thoát khỏi nguy hiểm. Để phát huy tối đa sức mạnh của Xeniel các bạn phải biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Hôm nay Adchiase.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Xeniel, cách lên đồ Xeniel, bảng ngọc Xeniel mùa 28 cũng như cách build phù hiệu cho Xeniel sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Xeniel

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Xeniel

Sách thành tích

Nội tại: Sách thành tích

Nội tại: mỗi đòn đánh thứ 3 gây thêm sát thương phép

Thần Hộ Thể

Thần Hộ Thể

Xeniel tự phủ một lớp bản hộ lên bản thân giúp chặn sát thương trong 5 giây.

Sau 2.5 giây Xeniel có thể tự huỷ khiên, gây sát thương phép lên những kẻ địch lân cận và làm chậm nạn nhân trúng chiêu 50% trong 1 giây. nếu lớp bảo hộ bị phá sẽ không thể gây sát thương.

Chuỳ Thần Lực

Chuỳ Thần Lực

Xeniel nhảy đến một vùng chỉ định ( miễn khống khi nhảy) gây sát thương phép và làm choáng những kẻ địch trúng chiêu trong 1.25 giây.

Xứ mệnh cứu thế

Sứ Mệnh Cứu Thế

Xeniel chọn một tướng đồng minh rồi phóng lên trời bay đến mục tiêu. Sau 2.2 giây Xeniel giáng trần, gây sát thương phép, đồng thời giúp đồng minh được chọn hồi 15% máu tối đa, và bản thân tăng 40% tốc chạy trong 3 giây; đặc biệt cả 2 được tăng 40% miễn thương trong 3 giây.

 - Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 1 trước -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ -> Chiêu 2

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Xeniel

2.Phép bổ trợ cho Xeniel

Tốc BiếnTốc hành Sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến hoặc Tốc hành để linh hoạt lối chơi

 

3.Bảng ngọc cho Xeniel mùa 28

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu tối đa/ Giáp
 • Ngọc Tím: 10 Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Máu tối đa/ Giảm hồi chiêu

Bảng ngọc cho Xeniel

Bảng ngọc Xeniel Liên Quân Mobile

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Xeniel với các chỉ số cộng thêm giúp Xeniel cứng cáp và bền bỉ hơn để có thể vừa chống chịu sát thương và hỗ trợ đồng đội tốt.

Xem thêm: Bảng ngọc Zip chuẩn mạnh nhất

4.Phù hiệu cho Xeniel mùa 28

Phù hiệu xeniel

Phù hiệu Xeniel Liên Quân

 • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, canh gác, bơm máu, Mộc giáp
 • Phù hiệu phụ: Siêu hồi máu, hấp huyết

5.Cách lên đồ Xeniel mùa 28

Cách lên đồ Xeniel đi đường:

Cách lên đồ Xeniel đi đường

Bộ trang bị giúp Xeniel tối ưu được sức mạnh của Xeniel rất hiệu quả để vừa chống chịu sát thương tốt vừa gây khó chịu từ các hiệu ứng của mình hỗ trợ tốt cho team

Các bạn linh động thay đổi trang bị tuỳ theo tướng địch ở mỗi trận đấu.

Cách lên đồ Xeniel hỗ trợ: 

Cách lên đồ Xeniel hỗ trợ

Bạn linh động thay đổi trang bị hỗ trợ cho Xeniel tuỳ theo từng trận đấu ví dụ như Đại địa ma nhãn để khắc chế các vị tướng tàng hình. Đại địa mở trói để hoá giải các hiệu ứng khống chế cho đồng đội.

Xem thêm: Cách lên đồ Arum mạnh nhất

6.Cách chơi Xeniel Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Xeniel

Bạn có thể thực hiện combo Xeniel như sau: 

Dùng chiêu 2 để tiếp cận mục tiêu làm choáng và gây sát thương > sử dụng chiêu 1 để tạo khiên và đánh thường gây lượng lớn sát thương từ đòn đánh thường > tái kích hoạt chiêu 1 lần nữa để tạo lượng lớn sát thương phép lên kẻ địch.

Chiêu cuối của Xeniel có khả năng bảo kê từ xa nên người chơi thường dùng cho các trường hợp đẩy lẻ và sử dụng chiêu cuối đến với giao tranh, tạo bất ngờ cho team địch hay mở giao tranh một cách hoàn hảo.

Cách chơi lên đồ combo xeniel

Cách chơi Xeniel:

Giai đoạn đầu trận đấu các bạn có thể tận dụng khả năng chống chịu tốt từ Xeniel và sát thương cao từ đòn đánh tay để lao lên và quấy rối đối phương, làm hạn chế khả năng ăn lính của xạ thủ đội đối phương. Ngoài ra bạn có thể ghé thăm và cướp các bãi quái nhỏ ở rừng địch để ngăn chặn đường phát triển của rừng địch.

Đến giai đoạn giữa trận với khả năng dịch chuyển từ chiêu cuối toàn bản đồ, Xeniel có thể đáp xuống hỗ trợ đồng đội tham gia các giao tranh nhỏ lẻ một cách nhanh chóng mà không mất thời gian di chuyển. Chú ý kiểm soát các mục tiêu lớn như Rồng hắc ám, Dơi quỷ để ngăn chặn team địch ăn hoặc kêu gọi team tiêu diệt gia tăng lợi thế.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc xeniel

Về giai đoạn cuối trận đấu là lúc chiêu cuối của Xeniel sẽ phát huy một cách hiệu quả nhất. Các bạn có đi chung với đồng đội để bảo kê các chủ lực quan trọng của đội hình hoặc cũng có thể chọn lối chơi đẩy lẻ và quan sát dùng chiêu cuối thích hợp để hỗ trợ đồng đội kịp thời khi giao tranh nổ ra.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc xeniel

Lưu ý khi chơi Xeniel

Các kỹ năng của Xeniel phụ thuộc khá nhiều vào lượng máu tối đa của bản thân, vậy nên các bạn có thể tận dụng điều này để lên các món trang bị giúp tăng máu tối đa.
Tận dụng nội tại tăng thêm sát thương với đòn đánh thứ 3 để có lợi thế trong các pha trao đổi chiêu thức.
Chiêu cuối của Xeniel có thể sử dụng trên toàn bản đồ và bay đến bất cứ đồng minh nào, các bạn nên tận dụng điều này để có các pha đẩy lẻ hợp lý hoặc mở giao tranh một cách bất ngờ.

Những vị tướng đồng minh sẽ hiệu quả khi đi với Xeniel là các vị tướng xạ thủ có khả năng dồn sát thương tốt sẽ là những đồng minh tuyệt vời của Xeniel, ví dụ như: Violet, Yorn, Joker..

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Xeniel

Điểm mạnh:

 • Mặc dù là chất tướng đỡ đòn trợ thủ nhưng khả năng gây sát thương của Xeniel tương đối ổn nhờ nội tại, vì thế vị tướng này khá đa năng trong Liên Quân Mobile.
 • Chiêu 1 giúp Xeniel cứng cáp hơn nhờ khả năng tạo lá chắn, khi kết hợp với khả năng lướt và làm choáng từ chiêu 2 thì Xeniel sẽ có khả năng càng lướt vào đội hình địch khá tốt.
 • Chiêu cuối Xeniel có rất nhiều lợi thế cho team khi có thể nhanh chóng đến với đồng đội thấp máu dù ở bất cứ đâu trên bản đồ, vì thế cho Xeniel thêm phương án đẩy lẻ mà vẫn có thể đến giao tranh nhanh chóng.

Điểm yếu:

 • Điểm yếu lớn nhất của Xeniel là độ cơ động thấp mặc dù đã có chiêu 2 bù đắp nhưng vị sứ giả này vẫn dễ dàng bị thả diều bởi các vị tướng có độ cơ động cao.
 • Thời gian hồi chiêu lâu nên Xeniel không thể tung các chiêu thức một cách liên tục.

8.Mẹo khắc chế Xeniel

Mẹo khắc chế xeniel 

 • Sử dụng vị tướng tay dài thả diều tốt có khả năng di chuyển bay nhảy để đánh vào điểm yếu cơ động kém của Xeniel như Hayate, Lindis, Eland'orr..

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Xeniel mùa 28. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Xeniel , bảng ngọc và phù hiệu cho Xeniel một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Xeniel!

Xem thêm: