HLV Jankovic thừa nhận hoàn cảnh khó khăn của đội tuyển Trung Quốc trước nguy cơ bị loại

Hãy nhanh tay truy cập xem bong da để theo dõi và không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin tin tức, sự kiện thể thao và trực tiếp bóng đá hom nay hấp dẫn nhé.

Đội tuyển Trung Quốc đang lâm vào hoàn cảnhngặt nghèo bảng A của Asian Cup 2023 khi chỉ có 2 điểm qua 2 trận. HLV Jankovic thừa nhận đội quân của ông đang đứng trước nguy cơ bị loại, kể cả khi phải chạm trán với chủ nhà Qatar tại lượt đấu cuối.

 

Các cầu thủ của HLV Jankovic đang có 2 điểm và đang đứng thứ 2 bảng A. Tuy vậy, tại lượt trận cuối họ phải chạm trán với đội đang đứng thứ bacũng là chủ nhà của Asian Cup 2023 - Qatar. Chính vì vậy, nguy cơ bị loại sớm đang hiển hiện trước mắt của các cầu thủ đội tuyển Trung Quốc. 

HLV Jankovic thừa nhận: "Chúng tôi đã bỏ lỡ vô sốthời cơđấysự thật. Đôi khi bạn tìmramột cáchnhằmghi điểmtuy nhiênbạn không thể. Chúng tôi đã chơinhiều hơn, tự tinlênmột vàithay đổinhằmđối phó với áp lực. 

Các cầu thủ Trung Quốc nghĩ rằng mình cần phải giành chiến thắng vào trận đấu cuối. Phải chơi với đội chủ nhà, vừatham dự World Cup lạinhà vô địch là việccực kỳkhó khăn. Nhiều bạncho rằng chúng tôi có thể sẽ bị loại. Nhưng với cương vị HLV tôi không thể nàotinnổi. Tôi cùng các cầu thủ phải tự tin, phải vượt lênbản thân mình và mong chờ một kết cụctốt đẹp ".

Trận hoà 0-0 của đội Trung Quốc với Li Băng cũng đưa Qatar trở thành đội duy nhất có mặt tại vòng 16 đội Asian Cup 2023. Dù vậy, HLV Tintin Marquez tuyên bố ông cùngdàncầu thủcũng sẽ ra trận với mục tiêu giành 3 điểm trước trận đấu cuối. 

Ông Tintin Marquez nói: "Mọi trận đấu luôncăng thẳng và bạn đang nghĩđến Asian Cup. Đối thủ khởi đầu với sức épcao nhưng chúng tôi đã có thể làmtốtviệc đó. Qatar gặp khó khăn với vấn đềthể lựctuy nhiên mọi chuyện đã được cải thiện. 

Qatar bây giờ đã có chiếcbước tiếp. Tuy nhiên, dưới sự cổ vũ của CĐV nhà không có nghĩa chúng tôi sẽ thay đổi những cầu thủ sau lượt đấu cuối. Toàn đội phảinhớ rằng mỗi một trận đấu sẽ là một cuộc chơi. Họ phải giành chiến thắng để dành trao tặngcácCỔ ĐỘNG VIÊN nhà". 

 

Ở lượt đấu cuối của bảng A, đội tuyển Trung Quốc sẽ gặp chủ nhà Qatar trong khi đội tuyển Li Băng chạm trán Tajikistan. Cả 2 trận đấu sẽ diễn ra cùngthời điểm 22 giờ tối ngày 22.1.

Trận hoà 0-0 của đội Trung Quốc với Li Băng cũng đưaQatar trở thành đội duy nhất có mặt tại vòng 16 đội Asian Cup 2023. Dù vậy, HLV Tintin Marquez nhấn mạnhông cùng các cầu thủ Qatar sẽ đến Asian Cup với mục tiêu có 3 điểm trước trận đấu cuối cùng. 

Ông Tintin Marquez nói: "Tất cả trận đấu rất quan trọngvà bạn đang nghĩ đến Asian Cup. Đối thủ khởi đầu với sức ép to lớn tuy nhiên Qatar đã có thể làm tốt việc đó. Qatar đối mặt khó khăn với vấn đề thể lực tuy nhiên mọi thứ đã dần tiến triển. 

Qatar bây giờ đã có chiếc vé bước tiếp theo. Tuy nhiên, trước sự cổ vũ của CĐV nhà không có nghĩa chúng tôi sẽ thay đổi một vài người cho trận đấu cuối cùng. Toàn đội phải nhớ rằng mỗi một trận đấu sẽ là một cuộc chơi. Họ phải có chiến thắng và trao tặng các CỔ ĐỘNG VIÊN nhà ".

Trận gặp đội tuyển Li Băng đã là trận thứ 2 mà đội tuyển Trung Quốc chưa thể có thêm trận thắng ở Asian Cup 2023. Thậm chí, nếu bóng 2 lần không chạm đượccột dọc, khung thành của thủ môn Yan Junling đã phải rung lên vì những pha dứt điểm liên tiếp của đội tuyển Li Băng. 

Các cầu thủ của HLV Jankovic đang có 2 điểm và đangxếp thứ 2 bảng A. Dù vậy, tại loạt trận cuối cùng họ phải chạm trán với đội đang xếp thứ ba và là chủ nhà của Asian Cup 2023 - Qatar. Chính vì vậy, khả năng bị loại cũng đang hiển hiện trước mắt của các thành viên đội tuyển Trung Quốc.

Xem thêm:

Xem thêm