Katarina Tốc Chiến: Cách chơi lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn

Katarina - Ác Kiếm là vị tướng pháp sư cực kỳ bá trong LMHT nay đã xuất hiện trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến. Sở hữu lượng sát thương dồn mạnh mẽ cùng lối chơi hoa mỹ đẹp mắt, Katarina rất được người chơi yêu thích trong tựa game LMHT, đến với Tốc Chiến, sức hút của cô nàng Katarina này vẫn không giảm sút.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Katarina Tốc Chiến bảng Ngọc bổ trợ cho Katarina , trang bị Katarina chuẩn của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Katarina khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Katarina

1.Bộ kỹ năng của Katarina

Tham Lam

Nội tại: Tham Lam

Việc hạ gục tướng địch giảm thời gian hồi chiêu đi 15 giây. 

Katarina chém tất cả kẻ địch xung quanh bất cứ khi nào cô nhặt được Dao găm, gây sát thương phép (72 + 100% AD + 58% SMPT).

Phi Dao

Phi Dao

Ném một con dao găm, gây 75 sát thương phép (75 + 30% SMPT) lên mục tiêu và 2 kẻ địch xung quanh. Sau đó, Dao găm bị rơi xuống đất phía sau điểm tấn công ban đầu. Thời gian bay trên không của Dao găm là như nhau bất kể nó nảy bao nhiêu lần.

Thời gian hồi chiêu: 9.8s. 

Tung Hứng

Tung Hứng

Tung Dao găm lên không trung và tăng tốc độ di chuyển cho Katarina thêm 30%.

Thời gian hồi chiêu: 13.7s

Ám Sát

Ám Sát

Chớp mắt tới một vị trí gần Dao găm hoặc đơn vị, gây 44 sát thương phép (15 + 50 AD + 25% AP) cho kẻ địch gần nhất. Nhặt một con dao găm làm giảm đáng kể Thời gian hồi chiêu của Ám Sát.

Thời gian hồi chiêu: 13.7s

Bông Sen Tử Thần

Bông Sen Tử Thần

Nhanh chóng ném lưỡi kiếm vào 3 tướng địch gần nhất, gây 350 sát thương phép (350 + 260% AD + 260% SMPT) và gây ra Vết Thương SâuKatarina có thể di chuyển và ném kiếm trong tối đa 3 giây. Vết thương sâu giảm 50% hiệu quả hồi phục cho mục tiêu.

Thời gian hồi chiêu: 63.4s

 

2.Thứ tự nâng điểm kỹ năng Katarina

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Katarina

Nâng chiêu 1 ở đầu game để bạn có thể cấu rỉa cũng như farm lính ở những cấp độ đầu dễ dàng hơn. Nâng tiếp chiêu 3 và chiêu 2 để bạn có thể đánh nhau sớm trong giai đoạn đầu.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự tăng max kỹ năng sẽ là: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2

3.Phép bổ trợ cho Katarina Tốc Chiến

Tốc biến Thiêu đốt

 

Tốc Biến sẽ giúp Katarina có thể tiếp cận nhanh chóng các chủ lực của đối phương và tiêu diệt nhanh chóng các mục tiêu này. Tốc Biến cũng sẽ giúp Katarina thoát khỏi các pha gank cũng như các pha dồn sát thương nhanh của kẻ địch.

Thiêu Đốt sẽ giúp lượng sát thương của Katarina được tối ưu và tăng khả năng kết liễu kẻ địch trong những pha dồn sát thương.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Katarina Tốc Chiến

Sốc Điện Sốc Điện Tấn công tướng địch bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng khác nhau sẽ giúp gây thêm sát thương thích ứng. Với lối chơi băng bổ dồn sát thương nhanh của KatarinaSốc Điện sẽ là điểm ngọc phù hợp nhất với cô nàng để cô có thể tạo ra các pha dồn sát thương nhanh và mạnh mẽ.
Cuồng Phong Tích Tụ Cuồng Phong Tích Tụ Mỗi 2 phút, tăng 2 điểm sát thương vật lý và 4 điểm phép thuật. Tăng thêm một chút sức mạnh để lượng sát thương về giai đoạn cuối trận của Katarina có thể được đảm bảo hiệu quả.
Lư Khách Tinh Linh Lũ Khách Tinh Linh Nhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm. Tăng sức chống chịu cho Katarina trong giai đoạn đi đường và một chút kháng hiệu ứng giúp Katarina có thể linh động hơn trong giao tranh.
Chủ Mưu Chủ Mưu TGây thêm 10% sát thương chuẩn lên mục tiêu lớn và công trình. Nhận thêm 100 vàng và 500 kinh nghiệm khi hạ hoặc hỗ trợ hạ gục các mục tiêu này. Thêm kinh nghiệm và vàng để Katarina có thể lên những trang bị trấn phái sớm nhất.

5.Cách lên đồ cho KatarinaTốc Chiến

Kiếm Súng Hextech Giày phàm ăn Quỷ thư Morello Trượng bùng nổ
Trượng bùng nổ Trượng pha lê Rylai Mũ phù thủy Rabadon Áo choàng thuỷ ngân
 •  Kiếm Súng Hextech: Đánh trúng tướng địch bằng đòn đánh cơ bản hoặc kĩ năng khiến chúng gây 100 - 200 (theo cấp) (+ 30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm chúng đi 40% trong 2 giây (30 giây hồi chiêu). Đây sẽ là công cụ phù hợp nhất với Katarina trong những combo dồn sát thương tiêu diệt kẻ địch.
 •  Giày Phàm Ăn: Là trang bị gia tăng tốc độ bật nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Món đồ này không chỉ giúp chủ nhân gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp người sở hữu có thêm 8% hút máu vật lý và 8% hút máu phép thuật.
 •  Quỷ Thư Morello: Lượng Máu và Sức mạnh phép thuật đến từ món đồ này sẽ gia tăng sức chống chịu cũng như lượng sát thương mà Katarina có thể gây ra trong một pha giao tranh. Ngoài ra, khả năng gây sát thương sâu lên kẻ địch cũng là một công cụ lợi hại để đối đầu với những kẻ địch thiên về chống chịu cũng như hồi máu.
 •  Trượng Hư Vô+70 sức mạnh phép thuật, +40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép đến từ Trượng Hư Vô sẽ giúp Katarina tối ưu được lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra.
 •  Trượng pha lê Rylai: Lượng sát thương phép, máu và khả năng làm chậm đến từ món đồ này sẽ giúp Katarina cực kỳ khó chịu trong những pha truy đuổi. 
 •  Mũ Phù Thủy: Tăng sức mạnh phép thuật lên 40%. Một lượng sát thương cực lớn đến từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp Katarina biến thành một con quái vật gây sát thương và carry tốt hơn.
 •  Áo Choàng Thủy Ngân: Kích hoạt để loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế hiện đang ảnh hưởng đến bạn và nhận 50% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây (60 giây thời gian hồi). Một món đồ lợi hại giúp bạn tránh được những pha dồn khống chế đến từ quân địch.

Thứ tự lên trang bị sẽ là: Kiếm Súng Hextech  > Giày Phàm Ăn  > Quỷ Thư Morello  > Trượng Hư Vô  > Trượng pha lê Rylai > Mũ Phù Thủy  .

Các lựa chọn thay thế theo tình huống:

Mặt nạ đoạ đày Liandry Ngọc Vô Cực

 

 •  Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của đối thủ trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm hoặc bất động.
 •  Ngọc Vô Cực: Kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu. Kết hợp với lượng sát thương dồn cực kỳ mạnh mẽ đến từ bộ chiêu thức của Katarina, các chủ lực của đối phương sẽ phải run sợ mỗi khi Katarina lao vào họ.

6.Cách chơi Katarina Tốc Chiến

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Katarina

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận không phải là giai đoạn quá mạnh mẽ của Katarina. Khả năng đẩy lính chậm cùng sải tay ngắn sẽ là điểm trừ nho nhỏ của cô trong giai đoạn này. Katarina sẽ rất cần sự trợ giúp của người đi rừng hỗ trợ để cô ta vượt qua giai đoạn đi đường khó khăn này.

Bạn nên tập trung vào đường và farm lính nhiều nhất có thể để có cấp độ và lên được những trang bị trấn phái sớm.

Cắm mắt và kiểm soát tầm nhìn cẩn thận để tránh khỏi việc bị gank cũng như bị băng trụ trong giai đoạn đầu. Nếu bạn khởi đầu trận tệ hoặc bị đối phương chăm sóc quá nhiều, bạn sẽ rất khó để có thể gượng lại về sau.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Katarina

Khi đã có 1 đến 2 trang bị cơ bản, bạn sẽ dễ chơi hơn khá nhiều ở giai đoạn này. Là một sát thủ bạn phải ấn nấp để chờ đợi những cơ hội để có thể tiếp cận những mục tiêu máu mỏng bên team địch. Khi đã có đủ đồ, đó chính là lúc để bạn có thể trình diễn trên sân khấu mà bạn tạo ra với sát thương vô cùng to lớn.

Tránh né những hiệu ứng khống chế sẽ là một lợi thế to lớn cho Katarina, vì khi đó cô nàng có thể xã sát thương thoải mái với những kĩ năng của mình.

Căn chỉnh thời gian ra vào giao tranh hợp lý vì lượng máu của Katarina khá mỏng manh và yếu. Nếu ra vào không hợp lý, bạn sẽ chết rất nhanh mà chưa kịp gây ra bất kỳ sát thương nào.

Mẹo chơi Katarina

Mẹo chơi Katarina

 • Tận dụng nội tại của kỹ năng Ám Sát để có thể nhảy múa quanh mục tiêu và né các hiệu ứng khống chế mà đối phương gây ra. 
 • Tận dụng kỹ năng Bông Sen Tử Thần một cách hợp lý trong giao tranh sẽ khiến bạn có thể hạ gục nhiều đối phương cùng lúc. 
 • Thời gian của các kỹ năng của Katarina sẽ được hồi rất nhanh khi cô nàng hạ gục mục tiêu, vì thế hãy hạ gục càng nhiều mục tiêu để có thể sử dụng kĩ năng thoải mái trong giao tranh.

Video cách chơi Katarina Tốc Chiến: 

7.Một số lưu ý khi chơi Katarina

Điểm mạnh:

 • Sở hữu bộ kỹ năng có độ cơ động cao cùng lối chơi hoa mỹ đẹp mắt nhưng đầy hiệu quả, Katarina nằm trong tay các cao thủ là một nỗi khiếp sợ cho bất kỳ kẻ địch nào phía bên kia đối phương.
 • Ngoài độ cơ động ra, cô còn sở hữu một lượng sức mạnh đáng sợ. Chỉ cần có vài mạng xanh xao đầu game, Katarina sẽ thổi bay bất kỳ đội hình nào với chiêu cuối của mình.
 • Với nội tại giảm thời gian hồi chiêu khi tiêu diệt một tướng địch nên việc Katarina liên tục bay nhảy và kết liễu kẻ địch, đem về danh hiệu quadrakill hay pentakill là điều không hề khó khăn với Katarina.

 

Nhược điểm:

 • Tuy sở hữu độ cơ động cao nhưng Katarina lại không có bất kỳ chiêu thức khống chế hiệu quả nào. Việc này sẽ gặp đôi chút bất lợi trong việc kết hợp với đồng đội đặc biệt là trong những pha gank của rừng.
 • Là một vị tướng cận chiến, Katarina gặp rất nhiều khó khăn đối với các kẻ địch có sải tay dài và bộ chiêu thức cấu rỉa.
 • Đầu game, Katarina đẩy lính khá chậm và đánh nhau cũng khá yếu. Đây là giai đoạn yếu nhất của cô nàng và kẻ địch sẽ lợi dụng điều này để khai thác Katarina.

 

8.Cách khắc chế Katarina tốc chiến

Mẹo khắc chế Katarina

 • Nếu bạn phải đối đầu với Katarina phía bên kia chiến tuyến, hãy lựa chọn cho mình những vị tướng có khả năng cấu rỉa tầm xa hoặc sải tay dài, luôn áp đảo Katarina khi đi đường sẽ làm cô nàng khó khăn hơn trong việc farm lính cũng như kìm hãm sức mạnh của cô nàng và khiến Katarina không thể đạt được sức mạnh trong giao tranh.
 • Katarina hầu hết đều dựa vào các món trang bị để có thể đạt được sức mạnh của mình, vì thể việc gọi rừng ra hỗ trợ sẽ làm Katarina bị chậm tiến độ lên trang bị. 
 • Lên những món trang bị có khả năng kháng phép sẽ hạn chế được sức mạnh của cô nàng.
 • Katarina hoạt động rất tốt và linh hoạt trong những pha giao tranh tổng, hãy sử dụng chiêu thức khống chế thật tốt và chuẩn xác để nhắm vào Katarina để hạn chế khả năng bay nhảy của cô nàng.
 • Kiểm soát tốt các khu vực không có tầm nhìn để hạn chế khả năng ám sát của Katarina. Và hãy để lại những hiệu ứng khống chế để có thể cản được kĩ năng Bông Sen Tử Thần. Luôn đứng kế những đồng đội có hiệu ứng khống chế cứng, có hiệu quả bảo kê tốt. Khi đó Katarina khó mà có thể lao vào và gây sát thương

9. Các vị tướng khắc chế Katarina

Một số vị tướng khắc chế Katarina như KennenFizzZiggs

Khắc chế Katarina

10. Các vị tướng kết hợp tốt với Katarina

Một số vị tướng có thể kết hợp tốt với Katarina để tạo những combo đẹp mắt như AmumuJarvan IVMalphite

Khắc chế Katarina

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Katarinacách lên đồ của Katarina cũng như cách chơi Katarina Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Katarina trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: