Hướng dẫn kiếm tiền Tiktok bằng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Ở đâu có nhiều người tập trung thì ở đó sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền. Và TikTok hiện là một mỏ vàng! Giống như Facebook, Youtube cách đây nhiều năm về trước!

Dành cho những bạn mới: Khởi đầu của TikTok là một ứng dụng có tên Douyin (nghĩa là một video ngắn) xuất xứ tại Trung Quốc. Còn phiên bản TikTok hiện nay các bạn đang sử dụng trên điện thoại chính là phiên bản trên toàn cầu. Cả thế giới đều có thể truy cập và sử dụng TikTok, trong khi đó Trung Quốc chỉ được phép sử dụng Douyin. Về cơ bản thì TikTok như một mạng xã hội video ngắn, bạn có thể tạo ra những video kèm hiệu ứng, âm nhạc và sau đó là chia sẻ lên kênh Tiktok của mình.

Nếu bạn cần một vài con số cụ thể hơn về TikTok thì đây là:

 • Mức độ phổ biến: TikTok hiện là ứng dụng có mặt ở 150 quốc gia & có sẵn bằng 75 ngôn ngữ (thống kê cuối năm 2019). Hiện có khoảng 800 triệu người sử dụng TikTok thường xuyên tính đến năm 2020. Trung Quốc – Nơi bắt đầu của TikTok hiện có hơn 600 triệu người dùng ứng dụng Douyin (phiên bản riêng của TikTok dành cho Trung Quốc)
 • Người Việt dùng TikTok: TikTok đặc biệt được yêu thích tại khu vực Châu Á, đặc biệt các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Indonesia, …
 • Lượt tải ứng dụng: Tính đến cuối tháng 4/2020, TikTok đạt 2 tỷ lượt tải xuống trên App Store & Google Play. Lọt top những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới.
 • Đối tượng người dùng: Trung bình mỗi người dùng dành 52 phút mỗi ngày cho TikTok và đang gia tăng. Nền tảng TikTok chủ yếu là người trẻ và đặc biệt nơi đây là nền tảng của những KOL, Influnecer (người ảnh hưởng) dùng để xây dựng thương hiệu, cộng đồng.

Cách kiếm tiền với hình thức tiếp thị liên kết được hiểu đơn giản là bạn tiếp thị & bán sản phẩm của người khác để nhận hoa hồng.

Bạn có thể tạo một kênh TikTok chuyên review các sản phẩm gia dụng, mỹ phẩm, ẩm thực, vật dụng cho thú cưng …, hoặc bạn cũng có thể tạo trend hay đú trend thời trang trên TikTok nếu gu ăn mặc của bạn cuốn hút được nhiều người. Sau đó bạn sử dụng kỹ thuật đặt link ở mục tiểu sử của mình trên TikTok để người xem có thể click vào dó để xem và khi họ mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Các bước chi tiết sẽ thực hiện như sau đây:

Bước 1: Tạo Biolink TikTok

Biolink là một thuật ngữ được những người sử dụng TikTok & Instagram sử dụng rất nhiều. Biolink ý là một link trang tiểu sử của bạn (BioPage). Hiểu đơn giản là bạn tạo ra một trang tiểu sử của riêng bạn (đó là BioPage) và cái link trang đó chính là Biolink.

Tạo Biolink tiktok

Ví dụ về Bio Page & Bio link

 

Hiện nay có rất nhiều trang dịch vụ giúp bạn tạo Biopage, trong bài hướng dẫn này mình sẽ dùng dịch vụ của Many.fan

Với Many.fan bạn có thể tạo ra một trang Biolink hoàn toàn miễn phí, bạn truy cập vào trang chủ và nhấn Bắt đầu để tạo tài khoản.

Kiếm tiền tiktok bằng tiếp thị liên kết

Bạn có thể dùng email hoặc sử dụng tài khoản Facebook cũng được nhé

Kiếm tiền tiktok bằng tiếp thị liên kết

Sau đó ở trang tài khoản bạn click Tạo link-> Trang chứa nhiều link

Kiếm tiền tiktok bằng tiếp thị liên kết

Tại đây bạn điền đường dẫn trang Biolink của bạn -> nhấn Tạo trang nhiều LINK

Kiếm tiền tiktok bằng tiếp thị liên kết

Vậy là bạn đã có trang Biopage, tiếp theo là bạn tạo ra các Biolink nằm trong trang đó. Click nút Tạo link

Kiếm tiền tiktok bằng tiếp thị liên kết

Sẽ có rất nhiều loại link để bạn chọn, trong ví dụ này mình sẽ tạo ra các link tiếp thị liên kết để review sản phẩm kiếm tiền trên TikTok vì thế mình sẽ chọn kiểu định dạng là Liên kết

Kiếm tiền tiktok bằng tiếp thị liên kết

Ok bây giờ bạn sẽ nhập link tiếp thị liên kết của bạn vào mục URL đích, nhập mô tả, tên sản phẩm/dịch vụ vào bên dưới. Nhấn Gửi, và tiếp tục tạo cho những link khác nhé.

Kiếm tiền tiktok bằng tiếp thị liên kết

Sau đó bạn sẽ thấy kết quả trên trang Biopage như thế này, kéo để sắp xếp vị trí các link theo ý muốn của bạn.

Kiếm tiền tiktok bằng tiếp thị liên kết

Hoàn tất bạn đã có được Biopage, sau khi có Biolink bạn chuyển sang bước tiếp theo là gắn biolink vào tiểu sử tài khoản TikTok nhé.

Bước 2: Tạo tài khoản TikTok doanh nghiệp & thêm Bio link

Kiếm tiền tiktok bằng tiếp thị liên kết

Nếu bạn chưa có tài khoản TikTok thì bạn lên của hàng CHPLAY hoặc Appstore để tải ứng dụng về máy và bắt đầu tạo kênh Tiktok, còn nếu có rồi mà bạn vẫn chưa biết cách đặt Biolink vào TikTok như thế nào thì làm theo các bước sau đây.

Đầu tiên bạn cần phải chuyển tài khoản TikTok của bạn sang tài khoản doanh nghiệp bằng cách vào Dấu 3 chấm ở góc phải, sau đó chọn Quản lý tài khoản-> Chuyển sang tài khoản Doanh nghiệpKiếm tiền tiktok bằng tiếp thị liên kết

Ở các bước sau chọn một lĩnh vực cụ thể nhấn Tiếp sau đó chọn Chỉnh sửa Hồ sơ

Kiếm tiền tiktok bằng tiếp thị liên kết

Ok bây giờ bạn có thể chỉnh sửa tiểu sử TikTok thoải mái nhé:

 • Mục Trang web: Ở đây bạn có thể thêm Biolink (chính là cái link trang ở bước trên bạn đã tạo bên Many.fan)
 • Mục Tiểu sử: Bạn có thể viết một dòng ngắn mô tả về bạn hoặc kể gọi người xem click vào biolink
 • Mục Email: Thêm địa chỉ email liên hệ

Kiếm tiền tiktok bằng tiếp thị liên kết

Khi hoàn tất bạn sẽ thấy tài khoản TikTok của bạn có mục mô tả tiểu sử và có link như bên dưới. Khi người xem bấm vào link mà bạn cài đặt họ sẽ được chuyển hướng ngay sang trang Biolink của bạn. Ở đó sẽ có tất cả những gì mà bạn đã tạo để hướng đến khách hàng.

Kiếm tiền tiktok bằng tiếp thị liên kết

Bước 3: Tạo các video review sản phẩm

Việc của bạn bây giờ là tạo ra các video review các sản phẩm muốn truyền tải đến mọi người, hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm được bán trên các trang thương mại. Bạn có thể tận dụng các chương tình tiếp thị liên kết để kiếm tiền bằng cách thực hiện video review trên TikTok nhé.

Bạn có thể review các sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, ..

Kiếm tiền tiktok bằng tiếp thị liên kết

Một số mẹo làm video review sản phẩm mà các Tiktoker khác đang làm và rất thành công:

 • Vì TikTok là nền tảng tạo và đăng video ngắn nên bạn không thể review chi tiết từng sản phẩm, bạn cần tập trung vào phần nhìn nhiều hơn. Người xem chỉ cần biết cách sử dụng và công dụng thực tế của sản phẩm như thế nào là đủ.
 • Thống nhất trong thông điệp và luôn luôn có lời kêu gọi hành động ở mỗi video (Ví dụ bạn có thể nói người xem click vào biolink để xem chi tiết)
 • Các kiểu video unbox (mở hộp) mang tính chất vui vẻ, hài hước thường thu hút người xem trên TikTok
 • TikTok thường bóp tương tác (hoặc khoá kênh) với những video vi phảm chính sách, có dính logo thương hiệu, vì thế  khi làm review bạn cũng nên chú ý điểm nhé.

Bạn có thể xem thêm: Video Tiktok bị xóa và cách khắc phục vi phạm nguyên tắc cộng đồng

Kiếm tiền tiktok bằng tiếp thị liên kết

Kienreview là kênh TikTok rất hay về lĩnh vực review sản phẩm. Bạn có thể xem cách mà anh ấy có thể kiếm tiền để có cái nhìn trực quan hơn.

 

Xem thêm:


Xem thêm