Mẹo đưa video lên xu hướng TikTok nhanh chóng và hiệu quả nhất

Xu hướng tiktok là gì? Nhiều bạn thắc mắc là tại sao video Tiktok của mình có nhiều lượt xem nhưng tại sao lại không được lên xu hướng Tiktok?  Vậy làm thế nào để video của bạn lên được xu hướng Tiktok và có nhiều lượt xem nhất? Cách đăng video lên tiktok có nhiều tim, cách đưa video lên xu hướng tiktok, cách đăng tiktok nhiều view? Tất cả các câu hỏi sẻ được mình giải đáp cụ thể trong bài viết này.

Đây là bài viết mình chia sẻ cho các bạn với kinh nghiệm cá nhân mà mình học hỏi và đúc kết được trong quá trình xây kênh Tiktok triệu view, giải đáp cho thắc mắc cho các bạn làm sao để video tiktok lên xu hướng.

Làm thế nào để video Tiktok của bạn lên xu hướng trong thời gian nhanh nhất? 1 ngày đăng bao nhiêu video lên Tiktok và cách làm video Tiktok triệu view.

Xu hướng Tiktok hay còn gọi là trend Tiktok, là những video được nhiều người dùng nền tảng Tiktok quan tâm và tìm kiếm về video đó. Khi video Tiktok của bạn được lên xu hướng thì đồng nghĩa với việc video đó được Tiktok ưu tiên hiển thị đến nhiều người dùng hơn.

Thường thì những video được lên xu hướng Tiktok là những video có kèm những bản nhạc hay, điệu nhảy đẹp hoặc video giải trí gây cười, những tin tức sự kiện từ thực tế… Vậy thì làm sao để video được lên xu hướng tiktok

Việc video Tiktok của bạn có được lên xu hướng hay không nó phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn xây dựng kênh Tiktok như thế nào, cách xây dựng kênh Tiktok, khung giờ đăng Tiktok, thời lượng video Tiktok, nội dung video thu hút,…

1.Tối ưu tài khoản và tạo độ tin cậy cho kênh TikTok của bạn

Trước tiên khi tạo kênh Tiktok thì tầm khoảng 3 ngày sau mới nên đăng video lên, và trong 3 ngày đầu thì chúng ta sẽ tập trung dành thời gian để tối ưu kênh Tiktok của mình cập nhập đầy đủ các thông làm cho Tiktok hiểu đây là một người dùng thực thụ.Ví dụ như: Ảnh đại diện, Mật khẩu, ID, Tên hiển thị, tiểu sử, Liên kết Facebook, Youtube, …

Và dĩ nhiên là đừng quên lướt Tiktok mỗi ngày từ 30p đến 1 tiếng tạo tương tác với các tài khoản khác như thả tim, follow, comment dạo với những kênh cùng chủ đề mình muốn hướng tới.

Trong 3 ngày này chưa upload video nào cả, khoảng thời gian này chúng ta tạo độ tin cậy cho kênh thôi chứ chả quan trọng bằng nội dung đâu các bạn nhé. Thông thường có một số bạn tạo tài khoản Tiktok một ngày thì đăng video luôn thì lên được lên xu hướng luôn nhưng thực chất rất nhiều kênh sẽ được may mắn vài kênh thôi.

Trong quá trình tương tác để tăng độ tin cậy cho kênh. Các bạn cũng có thể tiến hành tìm kiếm và chọn lọc những video để sẵng sàng cho việc đăng video lên kênh sắp tới.

Quyết định đối tượng mục tiêu cho Video

Quyết định đối tượng mục tiêu cho Video

2. Quyết định đối tượng mục tiêu cho Video

Chúng ta phải chọn chủ đề video phù hợp với những lựa chọn ban đầu khi bạn tạo kênh. Bởi vì nếu video Tiktok không liên quan đến chủ đề kênh của bạn thì điểm của video sẽ rất thấp.

Khi bạn đã quyết định được đối tượng mà bạn sẽ nhắm mục tiêu, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về các thể loại video mà họ sẽ quan tâm. Nếu bạn muốn tạo ra một chuỗi các video xu hướng, bạn cần phải hiểu các loại video mà đối tượng của bạn nhắm đến thích xem.

Mặc dù là bạn sẽ không tạo tất cả các video của mình với cùng một chủ đề, nhưng bạn muốn có một chủ đề bao quát hoặc chủ đề tổng thể cho video của mình, một chủ đề mà khiến người xem quyết định muốn xem nhiều hơn những video mà bạn tạo ra.

Khung giờ đăng video TikTok

Khung giờ đăng video TikTok

3. Khung giờ vàng để đăng video lên TikTok

Có 4 khung giờ vàng trong ngày, bạn nên tận dụng để thu hút nhiều lượt xem và tương tác nhất. Điều đó sẽ giúp video của bạn sẽ được đưa lên xu hướng TikTok. Các khung giờ như sau:

Từ 6h – 9h: Khung giờ này mọi người mới bắt đầu thức dậy, sửa soạn, ăn sáng và lướt TikTok xem tin tức.

Từ 11h30 - 13h30: Thời gian này mọi người nghỉ trưa và muốn xem TikTok để thư giãn nên lượng người dùng online TikTok vào giờ này khá lớn.

Từ 18h - 20h: Đây là thời điểm ăn tối nhưng người dùng cũng sẽ lướt vài vòng TikTok, đôi khi vừa ăn vừa xem TikTok.

Từ 22h – 24h: Đây là giờ các cú đêm TikTok hoạt động mạnh. Vì thế nếu bạn muốn quảng cáo hay giới thiệu sản phẩm của mình thì đây là khung giờ thích hợp nhất.

Đăng ít nhất một lần mỗi ngày

Đăng ít nhất một lần mỗi ngày

4. Đăng video lên Tiktok ít nhất 1 video 1 ngày

TikTok hy vọng những người sáng tạo thành công sẽ đăng bài thường xuyên.

Các tài khoản TikTok tốt nhất thường họ sẽ phát hành video nhiều lần mỗi ngày. Mức độ tạo video có thể khó đối với một người mà không ảnh hưởng đến số lượng. Nhưng lý tưởng nhất, bạn nên tải lên ít nhất một video mới mỗi ngày trong tuần trong trường hợp là một thương hiệu.

Đảm bảo Video chất lượng cao

Đảm bảo Video chất lượng cao

Bạn càng tạo ra nhiều nội dung video, bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy thứ gì đó phù hợp với cơn sốt lan truyền ngày nay. Chỉ cần đảm bảo rằng tất cả video của bạn đều có liên quan đến những người theo dõi và khán giả mục tiêu của bạn.

5. Đảm bảo Video tải lên Tiktok có chất lượng cao

Nếu bạn muốn đưa video lên xu hướng Tiktok, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ video có cảnh quay chất lượng cao. Bạn nên quay video với độ nét cao, giữ chắc điện thoại của bạn, sử dụng phụ kiện hỗ trợ quay nếu cần. Cân nhắc sử dụng micrô bên ngoài nếu âm thanh cần được ghi lại.

Bạn cũng cần phải suy nghĩ về chủ đề của video của mình. Nó cần phải quan tâm và thu hút mọi người.

Sử dụng âm thanh của bản thân

Sử dụng âm thanh của bản thân

6. Sử dụng âm thanh của bản thân

TikTok giúp việc thêm nhạc vào các video clip dài 15 giây trở nên vô cùng dễ dàng, đã thực hiện các thỏa thuận hợp pháp với hầu hết các công ty âm nhạc lớn để cho phép sử dụng các trích đoạn nhạc bản quyền.

Bạn có thể dễ dàng thêm các bản nhạc nổi tiếng vào video của mình từ trong ứng dụng, trong giai đoạn quay phim hoặc sau đó khi chỉnh sửa video của bạn. Có ít tùy chọn âm nhạc hơn cho các video dài hơn 60 giây, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các trích đoạn bản nhạc.

Video kể về câu chuyện thu hút

Video kể về câu chuyện thu hút

7. Video kể về câu chuyện thu hút

Nếu bạn có nhiều khả năng được lan truyền bằng cách kể một câu chuyện thú vị và hấp dẫn. Câu chuyện đó có thể là bất cứ điều gì. Một điều gì đó đã xảy ra trong cuộc sống của bạn, một điều gì đó ngẫu nhiên xảy ra trong ngày của bạn, trong công việc đang làm hay bất cứ điều gì.

Chia sẻ thủ thuật, lời khuyên, những điều yêu thích

Chia sẻ thủ thuật, lời khuyên, những điều yêu thích

8. Chia sẻ thủ thuật, lời khuyên, những điều yêu thích

Mọi người cũng thích học trên TikTok, vì vậy nếu bạn có kiến thức chuyên môn về một lĩnh vực nào đó, hãy tạo video có nội dung bổ sung thông tin để giúp mọi người tìm hiểu thêm về chủ đề đó. Các video hoạt động hiệu quả cho những điều này, với văn bản trên màn hình hướng dẫn người dùng qua bài học nhỏ.

Luôn có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Luôn có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Tương tự như vậy, mọi người cũng thích những chủ đề mua sắm trên TikTok, vì vậy chia sẻ các sản phẩm yêu thích cũng là một cách dễ dàng đáng ngạc nhiên để đạt được sức hút và kiếm tiền.

9. Luôn có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Một trong những điều quan trọng nhất không chỉ giúp video lan truyền nhanh chóng mà còn giúp bạn tăng lượng người theo dõi. Khi TikTok thấy nhiều người bình luận, thích hoặc theo dõi một video nào đó, họ sẽ tự nhiên đẩy video đó đến với nhiều người sử dụng Tiktok hơn.

Để lại một số câu hỏi chưa được trả lời

Để lại một số câu hỏi chưa được trả lời

10. Để lại một số câu hỏi chưa được trả lời

Đây là chìa khóa để video của bạn nhận được bình luận, từ đó sẽ giúp bạn lan truyền video của mình trên TikTok. Nếu bạn đang đăng một video và bạn có thể nghĩ đến một câu hỏi hiển nhiên mà mọi người sẽ có. Điều này sẽ dẫn đến rất nhiều người vào nhận xét và giúp video của bạn hoạt động tốt.

 Có văn bản trên khung video mở đầu

Có văn bản trên khung video mở đầu

11. Có văn bản trên khung video mở đầu

Bằng cách bắt đầu video của bạn bằng văn bản trên trang trình bày đầu tiên, người xem trong FYP có thể sẽ dành vài giây để đọc phần văn bản này và do đó tự nhiên và ở lại video lâu hơn vài giây so với video không có văn bản.

Điều này không chỉ tốt cho thời gian xem trung bình trong thuật toán mà bạn còn có nhiều khả năng giữ chân một số người xem này hơn nếu bạn có một câu chuyện hấp dẫn.

Sử dụng Hashtag Trend Tik tok trong video

Sử dụng Hashtag Trend Tik tok trong video

12. Sử dụng Hashtag Trend Tik tok trong video

Mỗi video sẽ có phần mô tả đi kèm. Ở phần mô tả đó ngoài viết một đoạn mô tả ngắn về nội dung video đi kèm các bạn nên và rất nên sử dụng thêm một vài Hashtag.

Ở mỗi video, bạn sẽ lựa ra những từ khóa liên quan đến video bạn đăng và chuyển thành Hashtag gắn vào video là được.

Tương tác với người xem TikTok

Tương tác với người xem TikTok

13. Tương tác với người xem TikTok

Việc tương tác với người xem video sẽ mang đến 2 hiệu quả:

- Người xem ấn tượng với bạn.

- TikTok ấn tượng với bạn.

Bạn có thể tương tác với người xem video trên TikTok của mình bằng các cách như: Trả lời bình luận, xem video của họ, thả tim, thậm chí là follow họ. Lúc đó, nhiều khả năng họ sẽ follow lại bạn, follow TikTok cũng tăng lên.

Đối với TikTok, khi TikTok đánh giá bạn hoạt động tích cực, TikTok sẽ ưu tiên cho việc hiển thị video của bạn. Video hiển thị nhiều, bạn sẽ càng được phổ biến và tăng lượt follow hơn.

14. Tăng lượt xem Tik Tok từ các mạng xã hội khác

Nếu như bạn có lượng fan nhất định trên các trang mạng xã hội khác như Facebook, YouTube,  Instagram hay Twitter . Bạn có thể kêu gọi cộng đồng fan của bạn vào xem video TikTok của bạn.

Bạn cũng có thể thường xuyên chia sẻ video TikTok của bạn lên các mạng xã hội này, khi video có nhiều view, nhiều người quan tâm tới bạn. Lượt follow TikTok cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Lưu ý: Fan các mạng xã hội khác càng nhiều thì càng kéo được nhiều lượt xem và follow TikTok nhé các bạn.

Tăng lượt xem Tik Tok từ các mạng xã hội khác

Tăng lượt xem Tik Tok từ các mạng xã hội khác

15. Tăng chất lượng các video và hình ảnh đăng tải lên TikTok

Đa số người dùng đều cảm thấy quá nhàm khi xem những video nghèo nàn về nội dung hay có chất lượng thấp. Chưa có sự chỉnh chu trong việc cắt ghép video, nhép miệng không khớp hay các hiệu ứng làm chìm nhân vật chính,… là những lý do chính dẫn đến chất lượng video bị giảm sút.

Việc không có những video đỉnh mà chỉ bình bình dậm chân tại chỗ sẽ khiến bạn chìm nghỉm vào hàng triệu video Tik Tok mỗi ngày. Vậy hãy nên cố gắng đầu tư vào mỗi video mà bạn đăng lên TikTok nhé.

Tăng chất lượng các video và hình ảnh đăng tải lên Tiktok

Tăng chất lượng các video và hình ảnh đăng tải lên Tiktok

16. Bình luận hấp dẫn tại video TikTok của người nổi tiếng

Nếu bạn là một người thú vị, có khả năng bình luận những câu nói ấn tượng có tính tung hứng thì hãy sử dụng cách này nhé. Những người nổi tiếng sẽ có lượng người follow và lượng view hết sức đông đảo. Chính vì thế nếu comment của bạn hay, ấn tượng và hiện lên đầu thì khả năng cao nhiều người sẽ bấm vào tường của bạn để xem. Từ đây họ có thể nhìn thấy những video ấn tượng mà bạn đăng tải, từ đó giúp bạn có nhiều follow mới.

Bình luận hấp dẫn tại video Tiktok của người nổi tiếng

Bình luận hấp dẫn tại video Tiktok của người nổi tiếng

Hãy kiên trì áp dụng những cách trên để giúp video bạn nên xu hướng và kiếm được nhiều lượt view, lượt follow tik tok nhé!

Xem thêm:


Xem thêm