Soraka Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn mạnh nhất

Soraka Tốc Chiến là một vị tướng hỗ trợ với khả năng trợ thủ rất đắc lực không những cho xạ thủ mà còn cho toàn đội. Ngoài khả năng buff tốc độ, hồi máu nhanh cho đồng minh thì Soraka còn có chuỗi combo dồn sát thương vô cùng lợi hại.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Soraka Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Soraka , trang bị hỗ trợ chuẩn của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Soraka khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi soraka tốc chiến

1.Bộ kỹ năng của Soraka

Nội tại - Cứu rỗi

Nội tại - Cứu rỗi

Soraka nhận 70% tốc độ di chuyển khi di chuyển về phía tướng đồng minh dưới 35% máu.

Chiêu 1 - Vẫn tinh

Chiêu 1 - Vẫn tinh

Gọi một ngôi sao, gây 60 sát thương phép (60 + 40% sát thương phép) và làm chậm 30% trong 2 giây cho kẻ địch bị trúng phải. Nếu Vẫn tinh trúng một tướng địch, Soraka nhận Hồi sức trong 4 giây. Sau khi chữa trị cho đồng minh 3 lần, Vẫn tinh được tăng sức mạnh để gây 40% sát thương trong một khu vực rộng lớn hơn.

Năng lượng tốn: 45

Thời gian hồi chiêu: 7.5 giây

Chiêu 2 - Tinh tú hộ mệnh

Chiêu 2 - Tinh tú hộ mệnh

Hồi cho một tướng đồng minh khác 80 (80 + 70% máu). Nếu sử dụng khi đang được Hồi Sức, Soraka sẽ ban cho mục tiêu sức mạnh của hiệu ứng đó trong 4 giây.

Năng lượng tốn: 55

Thời gian hồi chiêu: 8 giây

Chiêu 3 - Điểm phân cực

Chiêu 3 - Điểm phân cực

Tạo một vùng gây 70 sát thương phép (70 + 40% sát thương phép) và làm câm lặng kẻ địch. Khi vùng xoáy biến mất sau 1,5 giây, tất cả những nạn nhân còn đứng bên trong sẽ chịu 70 sát thương phép (70 + 40% sát thương phép) và bị trói chân trong 1 giây.

Năng lượng tốn: 70

Thời gian hồi chiêu: 22 giây

Chiêu 4 - Nguyện ước

Chiêu 4 - Nguyện ước

Hồi máu cho tất cả đồng minh 150 (150 + 40% sát thương phép), tăng 50% nếu đồng minh dưới 35% máu.

Năng lượng tốn: 100

Thời gian hồi chiêu: 100 giây

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Soraka

Nâng Chiêu 1 ở cấp 1, Chiêu 2 ở cấp 2, Chiêu 3 ở cấp 3. Sau đó nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự: Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 3.

Thứ tự tăng điểm kỹ năng soraka tốc chiến

3.Phép bổ trợ cho Soraka

Tốc biến Hồi máu

Tốc biến giúp cô gia tăng độ cơ động để chạy trốn hoặc tấn công và Hồi máu là sự lựa chọn để hỗ trợ Soraka di chuyển và giúp cô hỗ trợ hồi máu cho đồng đội tốt hơn. 

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Soraka Tốc Chiến

Triệu Hồi Aery Triệu Hồi Aery

Các đòn tấn công của bạn đưa Aery tới chổ mục tiêu, gây sát thương lên kẻ thù hoặc che chắn cho đồng minh.

Đắc thắng Đắc thắng Tham gia hạ gục kẻ địch phục hồi 10% lượng máu đã mất. Gây thêm 3% sát thương lên những kẻ địch dưới 35% máu.
Trung Thành Trung Thành Nhận được 2 xuyên giáp và 5 xuyên kháng phép. Tướng đồng minh gần nhất của bạn nhận được 5 xuyên giáp và 2 xuyên kháng phép. Việc này sẽ giúp tối ưu được lượng sát thương của bạn cũng như xạ thủ đi cùng bạn.
Thợ Săn Bầy Đàn Thợ Săn Bầy Đàn

Khi gần tướng đồng minh, nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn nhận được 50 vàng và đồng minh nhận được 50 vàng.

5.Cách lên đồ cho Soraka Tốc Chiến

Lời Hứa Hộ Vệ Giày khai sáng Ionia Lư hương sôi sục Cốc Quỷ Athen
Vọng âm hoà điệu Dây chuyển ma pháp Dây chuyển chuộc tội ionia
 • Lời Hứa Hộ Vệ:  Nâng cao khả năng hỗ trợ của bạn khi ở cạnh một tướng đồng minh. Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, cả hai đều nhận được 125 lá chắn (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh phép thuật) và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu).
 • Giày khai sáng Ionian:  Giảm 10% thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).
 • Lư Hương Sôi Sục: Khi bạn hồi máu hoặc che chắn cho một tướng đồng minh, cả hai đều được tăng 10-30% tốc độ đánh và các đòn đánh của bạn gây thêm 16-30 sát thương phép trong 6 giây (Hiệu ứng này không bao gồm các kĩ năng tăng tốc độ hồi máu, hoặc tự sử dụng lên bản thân).
 • Cốc Quỷ Athene: Tích trữ 35% sát thương gây ra cho tướng dưới dạng máu, giới hạn ở mức 110-250. Dùng máu để chữa lành hoặc che chắn cho đồng minh.
 • Vọng Âm Hài Hòa: Khi tướng tung chiêu hay di chuyển sẽ tích điểm Hài hòa. Ở mốc 100 điểm Hài hòa, kĩ năng hồi máu hoặc tạo lá chắn của bạn sẽ hồi lại 70 máu (+10% sức mạnh phép thuật) tới mục tiêu chỉ định và 3 mục tiêu gần nhất.
 • Dây Chuyền Ma Pháp: Kích hoạt để khiến bản thân và tất cả các tướng đồng minh xung quanh khỏi 140-420 sát thương trong 2,5 giây (60 giây thời gian hồi).
 • Cứu Thế Ma Pháp: Kích hoạt để đặt một vị trí và sau 2,5 giây, một tia sáng hồi 25-375 cho đồng minh, kẻ địch trong vòng chịu sát thương thực bằng 10% máu tối đa của chúng. Lính và quái vật nhận 250 sát thương (60 giây thời gian hồi).

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Soraka

Khiên băng randuin Giáp tâm linh
 • Khiên Băng Randuin: Một món đồ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.
 • Giáp Tâm Linh: Đây sẽ là một món đồ giúp bạn có thể chống lại các pháp sư bên phía team địch nếu họ quá mạnh. Ngoài ra, Giáp Tâm Linh còn giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%.

6.Cách chơi Soraka Tốc Chiến

Cách combo Soraka hiệu quả:

Chiêu 1 > Chiêu 3  Dùng chiêu Vẫn tinh để gây sát thương và làm chậm kẻ kịch, kế tiếp có thể dễ dàng đặt Điểm phân cực để khống chế chúng.

Chiêu 1 > Chiêu 2  Dùng chiêu Vẫn tinh để gây sát thương lên tướng địch và nhận Hồi sức cho bản thân, tiếp đến hãy nhanh chóng dùng chiêu 2 hồi máu lên đồng minh để họ đồng thời cũng được nhận hiệu ứng Hồi sức.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc soraka tốc chiến

Giai đoạn đầu trận

Chiêu 1 Vẫn tinh là kỹ năng tốt giúp Soraka rỉa máu đối thủ trong giai đoạn đi đường, đồng thời cũng vừa làm chậm đối thủ và còn có thể hồi máu cho bản thân nếu bị mất máu trước đó. Chính vì vậy nếu kết hợp với xạ thủ có khả năng đánh nhau ở giai đoạn đầu thì sử dụng đồng thời Vẫn tinh và Tinh tú hộ mệnh hồi máu cho xạ thủ sẽ giúp cả hai có lời trong việc trao đổi chiêu thức trong giao tranh.

Cách chơi soraka tốc chiến

Giai đoạn giữa và cuối trận

Đây là giai đoạn mà Soraka tăng tiến sức mạnh rất nhanh, có được khả năng hồi máu từ chiêu cuối Nguyện Ước, Soraka có khả năng giúp cả đội lật kèo trong những pha giao đấu với đối phương. Vậy nên hãy để ý đến thanh hiển thị icon tướng ở bên cạnh minimap để nhận biết được đồng đội nào đang thấp máu mà sử dụng Nguyện ước kịp thời nhé!

Cách chơi soraka tốc chiến

Ở giai đoạn cuối game khi đã được trang bị đầy đủ, Soraka trở thành cánh tay hỗ trợ đắc lực của đội khi vừa có chiêu khống chế trong giao tranh, vừa có những kỹ năng hỗ trợ hồi máu và cấu rỉa. Tuy nhiên hãy biết giữ vị trí cho mình ở những pha giao tranh để tránh chết sớm nhé!

Mẹo chơi Soraka

 • Cố gắng sử dụng chiêu 4 - Nguyện ước khi đồng đội còn thấp máu (dưới 35%) để đạt được tỉ lệ hồi máu cao hơn.
 • Chiêu 2 - Tinh Tú Hộ Mệnh sử dụng chính máu của Soraka để sử dụng kỹ năng nên hãy canh cẩn thận khi sử dụng, tránh để bản thân còn quá ít máu.
 • Sử dụng chiêu 3 - Điểm phân cực để làm ngắt quãng combo của những tướng gây sát thương chính như xạ thủ, sát thủ và pháp sư. Khi ngắt quãng thành công sẽ làm tăng lợi thế trong giao tranh hơn.
 • Để ý vị trí của Soraka, hãy luôn luôn đứng cạnh xạ thủ của cô ấy để không bị bắt trước hoặc khi bắt đầu combat. Trong giao tranh tổng, hãy đảm bảo giữ Soraka đứng ở tuyến sau của team mình để buff cho tất cả mọi người.

Điểm mạnh và điểm yếu soraka tốc chiến

Điểm mạnh:

 • Chiêu 3 có khả năng khống chế 2 trong 1, vừa câm lặng vừa trói chân kẻ địch ở phạm vi rộng, có thể dùng để mở giao tranh và chạy thoát thân khỏi nguy hiểm.
 • Có 2 kỹ năng hồi máu cho đồng minh. Chiêu cuối có khả năng hồi máu cho bản thân và đồng minh trong phạm vi toàn bản đồ.
 • Tốc độ di chuyển cao, khi kết hợp với nội tại thì có lượng tăng tốc nhanh.

Điểm yếu:

 • Yêu cầu kỹ năng người chơi cao vì bộ kỹ năng đều là các kỹ năng định hướng.
 • Sử dụng % máu tối đa của bản thân để hồi cho đồng minh, trong khi đó tốc độ hồi máu cơ bản không cao.

8.Cách khắc chế Soraka

Khi đi đường với Soraka

 • Điểm mạnh của Soraka là giao tranh lâu dài với khả năng hồi máu và hiệu ứng khống chế. Vì thế hãy chọn những vị tướng có khả năng mở và kết thúc nhanh với những pha giao tranh chớp nhoáng khiến Soraka không kịp trở tay.
 • Soraka sẽ cố gắng đến gần bạn và dùng chiêu 1 để vừa gây sát thương vừa hồi máu cho bản thân, vậy nên đừng để bị đánh trúng bởi Vẫn tinh bởi nó sẽ tăng khả năng hồi máu cho Soraka và đồng đội của cô.

Trong giao tranh tổng

 • Với khả năng hồi máu và khống chế của mình, cô ấy sẽ hỗ trợ rất tốt cho đội của mình trong những pha giao tranh tổng. Vì vậy hãy lợi dụng lượng máu giấy của cô ấy mà bắt cô ấy khi cô dâng cao trong những pha giao tranh.
 • Trong giao tranh tổng, cô ấy sẽ canh lượng máu của cả đội còn thấp mới sử dụng chiêu 4 - Nguyện ước để tăng hiệu ứng của kỹ năng này. Chính vì vậy, hãy canh hạ gục cô ấy trước giai đoạn này để lượng máu cô ấy hồi không đủ lớn để lật kèo trong giao tranh.
 • Lên những trang bị giảm hồi máu hoặc kháng khống chế để khắc chế khả năng hồi máu và khống chế mạnh của cô nàng.

9. Các tướng khắc chế Soraka

Một số tướng khắc chế Soraka như BlitzcrankSonaJanna.

Khắc chế Soraka tốc chiến

10. Những vị tướng bị Soraka khắc chế

Một số vị tướng Soraka khắc chế khi đi đường như LuxAnnieEzreal.

Khắc chế Soraka

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Soraka và cách lên đồ của Soraka cũng như cách chơi Soraka Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Soraka trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: