Dr Mundo Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Dr Mundo mới nhất

Dr.Mundo Tốc Chiến là một vị tướng có MÁU ĐIÊN, khi máu điên nổi lên là không sợ bố con nhà nào. Dr Mundo là một đấu sĩ vừa có thể công vừa có thể thủ đây là một tướng sử dụng máu để tăng dame cũng như tốc độ đánh. Với khả năng hồi máu của mình Dr Mundo là một tanker đáng tin cậy của team. Ngoài ra nếu bạn nào có kỹ năng định hướng tốt thì kỹ năng tiểu lý phi dao của Dr Mundo sẽ là cực kỳ khó chịu đối với team địch.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Dr.Mundo Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Dr.Mundo, trang bị chuẩn cho Dr.Mundo của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Dr.Mundo khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi Dr Mundo tốc chiến

1.Bộ kỹ năng của Dr Mundo

Hooc-môn Hưng Phấn

Hooc-môn Hưng Phấn

Hồi 1% lượng máu đã mất mỗi giây.

Dao Phay Nhiễm Khuẩn

Dao Phay Nhiễm Khuẩn

Lao một nhát dao, gây 16% Máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương phép (không dưới 70) và làm chậm chúng đi 40% trong 2 giây.

Nếu dao trúng trúng, 50% Máu được hoàn trả (100% nếu dao giết chết).

Nỗi Đau Bỏng Cháy

Nỗi Đau Bỏng Cháy

Bật tắt:  Đặt Dr. Mundo vào lửa, gây 40 sát thương phép (40 + 20% sát thương phép) lên những kẻ địch xung quanh mỗi giây.

Khi đang cháy và thời gian vô hiệu hóa đối với Dr Mundo giảm 12%.

Cuồng Bạo

Cuồng Bạo

Bị động:  Khi Tiến sĩ Mundo chịu sát thương phép hoặc phải trả giá máu, Kháng phép của ông ta tăng 3% trong 2 giây, tối đa là 15%. 

Kích hoạt:  Nhận tối đa 6 sức mạnh công kích trong 5 giây dựa trên lượng máu đã mất của anh ta. Tăng sức mạnh cho  đòn đánh tiếp theo gây thêm 21 sát thương vật lý (3% máu tối đa) với 25 máu.

Máu Điên

Máu Điên

Hồi 345 máu (50% máu tối đa) trong 10 giây và nhận 15% Tốc độ Di chuyển trong thời gian ngắn.

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Dr Mundo

Thứ tự nâng bảng kỹ năng Mundo đi Top

Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Mundo đi top

Dao Phay bạn lấy ở cấp 1, giúp bạn ăn lính từ xa, kiểm tra bụi và kéo máu địch. Cuồng Bạo nâng ở cấp 2 giúp bạn ăn lính dưới trụ tốt hơn nhờ lượng sát thương cộng thêm khi kích hoạt. Nỗi đau bỏng cháy lấy ở cấp 4. Nâng tối đa kỹ năng Dao Phay trước sau đó là Cuồng Bạo. Chiêu cuối nâng đúng cấp độ cho Mundo.

3.Phép bổ trợ cho Dr Mundo

Tốc biến Thiêu đốt

 

Tốc biến Trừng phạt

Tốc Biến là phép bổ trợ cực kỳ quan trọng với bất kỳ vị tướng nào. Phép bổ trợ Tốc Biến sẽ giúp Dr. Mundo có thể truy đuổi những kẻ địch yếu máu hay dùng để chạy trốn khỏi những pha gank hay tình huống bất lợi.

Thiêu Đốt sẽ giúp cho giai đoạn đi đường của Dr. Mundo mạnh mẽ hơn, tạo nhiều áp lực hơn và lúc solo kill dùng thiêu đốt của Dr. Mundo sẽ khiến cho bất kỳ ai cũng phải dè chừng.

Trừng Phạt tất nhiên sẽ sử dụng cho Dr Mundo đi rừng giúp dọn dẹp quái rừng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Dr Mundo Tốc Chiến

Bước chân thần tốc Bước Chân Thần Tốc Di chuyển và tấn công kẻ địch tăng cộng dồn điểm Tích Điện. Khi đủ 100 điểm cộng dồn thì đòn đánh kế tiếp sẽ hồi máu và tốc độ di chuyển.
Đắc Thắng Đắc Thắng Hạ gục tướng hồi 10% máu đã mất. Ngoài ra điểm ngọc này giúp Dr Mundo gây thêm 3% sát thương lên tướng còn dưới 35% máu.
Lữ Khánh Tinh Linh Lữ Khánh Tinh Linh Nhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm. Thêm một chút lượng máu và kháng làm chậm để Dr. Mundo có thể càn quét và băng bổ mạnh mẽ hơn.
Thợ Săn - Thiên Tài Thợ Săn - Thiên Tài Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Thời gian hồi chiêu sẽ giúp Dr. Mundo sử dụng chiêu cuối liên tục.

Hoặc:

Quyền Năng Bất Diệt Quyền Năng Bất Diệt Cứ sau 4 giây trong trận chiến, đòn tấn công tiếp theo lên tướng sẽ được tăng cường dựa trên lượng máu tối đa của bạn. Điểm ngọc này sẽ giúp Dr. Mundo trao đổi không quá thua thiệt khi gặp phải những tướng mạnh ở giai đoạn đầu.
Yếu điểm Yếu Điểm Làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.
Lữ Khánh Tinh Linh Lữ Khánh Tinh Linh Nhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm. Thêm một chút lượng máu và kháng làm chậm để Dr. Mundo có thể càn quét và băng bổ mạnh mẽ hơn.
Thợ Săn - Thiên Tài Thợ Săn - Thiên Tài Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Thời gian hồi chiêu sẽ giúp Dr. Mundo sử dụng chiêu cuối liên tục.

5.Cách lên đồ cho Dr Mundo Tốc Chiến

Giáp lửa Giáp tâm linh Giày thuỷ ngân Giáp máu warmogs
Giáp liệt sỹ Giáp gai Vinh quang ma pháp Mắt đầu trận
 •  Khiên Thái Dương: Giúp tăng thêm 400 máu cho tướng sở hữu. Gây 25-40 sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch xung quanh.
 •  Giáp Tâm LinhGiáp tâm linh sẽ giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%. Với trang bị này, tốc độ hồi máu của Dr. Mundo trong những pha giao tranh sẽ khiến team địch phải đau đầu khi tìm cách chống lại bạn.
 •  Giày Thuỷ Ngân: Tốc độ di chuyển và kháng phép, kháng hiệu ứng đến từ chiếc giày sẽ giúp cho Dr. Mundo băng bổ cực kỳ khỏe vào team địch đối phương.
 •  Giáp Máu Warmog : Giúp tăng thêm 700 máu200% hồi máu và giảm thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn. Nếu bạn có ít nhất 2500 Máu, hồi 5% máu mỗi giây nếu bạn không nhận sát thương trong vòng 6 giây qua.
 •  Giáp GaiGiáp gai sẽ mang đến cho Dr. Mundo khả năng phản sát thương cũng như gia tăng một lượng máu và giáp vô cùng đáng kể.
 •  Giáp liệt sỹ: Trang bị này giúp Dr Mundo cứng cáp hơn, tăng 300 máu tối đa, 50 giáp, 5% tốc độ di chuyển. Ngoài ra di chuyển sẽ cộng dồn Quán Tính, đủ điểm cộng dồn thì đánh thường sẽ gây thêm 100 sát thương phép và làm chậm 50% trong 1 giây.
 •  Vinh Quang Thuỷ Ngân: Món trang bị này giúp Dr Mundo tăng tốc độ di chuyển, giảm hiệu ứng bất lợi 35%. Ngoài ra khi kích hoạt tăng tốc độ di chuyển và làm chậm kẻ địch giúp Dr Mundo quẩy chất lượng hơn.

Đây là bộ trang bị Dr Mundo full tanker trâu và mạnh nhất => Mundo sẽ trở nên gần như bất tử với cách lên đồ này. Trường hợp Mundo đi đường với những tướng có lượng sát thương vật lý hoặc Xạ thủ đối phương đang xanh: Giáp gai sẽ là món trang bị hoàn hảo cho Mundo - để làm hạn chế sức mạnh và độ hổ bảo của chúng.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Dr Mundo

Khiên băng Randuins Thú Tượng Thạch Giáp

 

 •  Khiên Băng Randuin: Một món đồ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.
 •  Thú Tượng Thạch Giáp: Một sự lựa chọn nếu team bạn thiếu chống chịu và một người có thể đứng trước và đỡ toàn bộ sát thương.

Cách lên đồ Dr.Mundo đi rừng:

Giáp lửa Giày ninja Giáp tâm linh Giáp liệt sỹ
Giáp máu warmogs Giáp gai Vinh quang ma pháp Mắt đầu trận

Cách lên đồ Dr.Mundo khi team địch có nhiều sát thương phép:

Giáp tâm linh Giày ninja Giáp lửa Giáp máu warmogs
Giáp thiên địa Giáp liệt sỹ Thú Tượng Thạch Giáp Mắt đầu trận

6.Cách chơi Dr Mundo Tốc Chiến

Cách chơi Dr Mundo tốc chiến

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận thì Mundo khá yếu, vì vậy bạn nên tập trung farm là chính để lên những trang bị trấn phái trước. Đầu trận bạn nâng kỹ năng Dao Phay Nhiễm Khuẩn trước để có thể cấu máu kẻ địch và ăn lính từ xa hiệu quả. Và nếu như đối phương áp sát khô máu thì hãy tận dụng hiệu ứng làm chậm từ Dao Phay để cản chân địch. Khi chiêu cuối đã sẵn sàng, đó là thời gian bạn đã có thể khô máu với kẻ địch team bạn.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Cách chơi Dr Mundo tốc chiến

Ở giai đoạn giữa trận, khi có 1 đến 2 trang bị, cố gắng đẩy lính lên cao rồi tìm cơ hội đảo đường hỗ trợ hoặc di chuyển với đồng đội để kiểm soát các mục tiêu. Nếu thấy tướng địch thấp máu hoặc chủ lực địch máu giấy thì bạn hoàn toàn có thể băng trụ nhờ lượng máu hồi phục rất nhiều đến từ chiêu cuối cùng độ trâu tương đối và lượng sát thương cơ bản rất lớn của Dr Mundo.

Cuối trận, trang bị cũng khá ổn lúc đó bạn thực sự trở thành một con quái vật cực kỳ khó nhằn có thể hút chiêu và băng cắt mạnh mẽ vào đội hình team địch. Bạn luôn sẽ là người đi tiên phong để mở giao tranh, hút sát thương và lùi lại hồi lại máu để sau đó tiếp tục trở lại giao tranh. Hãy kéo léo ra vào thật hợp lý để mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách chơi Dr Mundo tốc chiến

Mẹo chơi Dr. Mundo

Khi đi xâm lăng hay phòng thủ, Dao Phay là một trong những công cụ kiểm tra bụi hiệu quả nhất. 

Chiêu 1 - Dao Phay Nhiễm Khuẩn có lượng sát thương theo % máu. Đây sẽ là một công cụ cực kỳ lợi hại để team bạn có thể ăn nhanh chóng các mục tiêu như rồng hay baron.

Chủ động trao đổi chiêu thức ở đường với chiêu 1 chuẩn xác để cấu máu đối phương nhưng thời cơ chưa đến đừng quá ham dẫn đến việc khô máu, khi cả hai đã mất 1 lượng máu nhất định thì bạn lùi ra và kích hoạt chiêu cuối để hồi lại máu. Lúc đó việc solo kill sẽ dễ dàng hơn bởi lợi thế hơn máu đối phương.

Các tướng có thể phối hợp tốt được với Dr. Mundo như OlafJax

Ưu điểm:

 • Dr Mundo là một trong những tướng đỡ đòn cứng cáp và trâu bò nhất.
 • Bộ kỹ năng không sử dụng năng lượng.
 • Có khả năng giảm hiểu ứng khống chế
 • Kĩ năng có thời gian hồi chiêu ngắn
 • Dr.Mundo là một vị tướng chịu đòn đi đường trên hoặc đi rừng thường rất hay được chọn khi gặp đội hình địch có 2 pháp sư (ở đường giữa và đường trên). Bởi Dr.Mundo có thể lên sớm Giáp Tâm Linh, đây là một trang bị vô cùng quan trọng với vị tướng này.

Nhược điểm:

 • Phụ thuộc khá nhiều vào trang bị
 • Giai đoạn đầu trận khá yếu.
 • Kỹ năng Phi Dao đòi hỏi người chơi phải thực hiện chuẩn xác mới mang lại được hiệu quả cao.
 • Bị khắc chế bởi kĩ năng gây vết thương sâu.

8.Cách khắc chế Dr Mundo

Cách chơi Dr Mundo tốc chiến

Để đối đầu với một vị tướng có khả năng hồi máu nhiều như Dr. Mundo việc lên trang bị giảm hồi máu là một chuyện bắt buộc bạn phải làm nếu không muốn team địch có một Dr. Mundo bất tử. Một trang bị giảm hồi máu hay gây vết thương sâu sẽ làm giảm đi sức mạnh của Dr. Mundo khá nhiều.

Di chuyển núp sau các đợt lính của mình hoặc di chuyển né tránh nhuần nhuyễn nhằm tránh việc Dr. Mundo phóng Dao Phay Nhiễm Khuẩn vào để mở đầu cuộc chiến.

Cân nhắc việc cầm theo phép bổ trợ thiêu đốt nếu phải đi đường với Dr. Mundo.

Chú ý việc giao tranh và băng trụ với Dr Mundo, bạn và đồng đội có thể bị lật kèo với Chiêu cuối và những cú Dao Phay Nhiễm Khuẩn của hắn.

Các tướng có thể khắc chế Dr. Mundo như TryndamereYasuoJarvan IV

Mundo là vị tướng khá yếu đuối lúc đầu trận đấu, nhưng khi đã sắm được từ 2 đến 3 món trang bị thiết yếu, Dr Mundo sẽ có khả năng chống chịu khủng khiếp để có thể lùa chủ lực địch. Dr.Mundo ở cuối trận là một con trâu nước hút hàng tấn sát thương và có thể quẫy ngán ngẫm toàn bộ đội hình mà không chết, nhất là khi đội hình địch không có hoặc ít sát thương theo phần trăm máu và thiếu hiệu ứng vết thường sâu.

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Dr Mundo và cách lên đồ của Dr Mundo cũng như cách chơi Dr Mundo Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Dr Mundo trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: