Orianna Tốc Chiến Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Orianna đi mid chuẩn nhất

Orianna có lẽ là một vị tướng đường giữa cực kì hiệu quả và thường được sử dụng trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến. Cô nàng này luôn là một trong những pháp sư kiểm cân bằng và mạnh mẽ nhất trong Liên Minh ở gần như mọi thời điểm. Nếu để chỉ ra 1 vị tướng pháp sư Mid lane toàn diện hoàn hảo nhất đó chính là Orianna - gắn liền với những pha Combo xoáy cầu Lệnh sóng âm lật kèo vô cùng ảo diệu

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Orianna Tốc Chiến bảng Ngọc bổ trợ cho Orianna , trang bị Orianna chuẩn của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Orianna khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi Orianna tốc chiến

1.Bộ kỹ năng của Orianna

Lên Dây Cót

Lên Dây Cót

Quả cầu của Orianna đóng vai trò như một tiêu điểm cho khả năng của cô ấy. Nó tự động quay trở lại với cô ấy nếu cô ấy ở quá xa nó.

Đòn đánh gây thêm 13 sát thương phép (13 + 15% Công phép). Các đòn tấn công tiếp theo cùng một mục tiêu trong vòng 4 giây gây thêm 3 sát thương phép (3 + 3% Công phép). Cộng dồn tối đa 2 lần.

Lệnh: Tấn Công

Lệnh: Tấn Công

Ra lệnh cho Quả cầu bắn tới vị trí mục tiêu, gây 60 sát thương phép (60 + 50% Công phép) cho các mục tiêu trên đường đi. Sát thương giảm 10% cho mỗi đơn vị nó trúng phải (Tối thiểu 50%).

Quả bóng vẫn ở vị trí mục tiêu sau đó.

Lệnh: Phát Sóng

Lệnh: Phát Sóng

Lệnh cho Quả cầu giải phóng một xung điện, gây 60 sát thương phép (60 + 60% Công phép) lên những kẻ địch xung quanh.

Xung điện để lại một trường năng lượng trong 3 giây, làm chậm kẻ địch đi 20% và tăng tốc cho đồng minh 20% trong 2 giây. Hiệu quả giảm dần theo thời gian.

Lệnh: Bảo Vệ

Lệnh: Bảo Vệ

Kích hoạt: Ra lệnh cho Quả cầu gắn chặt một tướng đồng minh, tạo một lá chắn hấp thụ 60 sát thương (60 + 40% Công phép) trong 4 giây, gây 60 sát thương phép (60 + 30% AP) lên những kẻ địch mà nó đi qua.

Nội tại: Quả cầu tăng 10 Giáp và Kháng phép cho tướng được gắn vào.

Lệnh: Sóng Âm

Lệnh: Sóng Âm

Ra lệnh cho Quả bóng tạo ra một sóng xung kích, gây 150 sát thương phép (150 + 70% Công phép) và phóng những kẻ địch xung quanh về phía Quả bóng sau một khoảng thời gian ngắn.

 

2.Thứ tự nâng điểm kỹ năng Orianna

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Orianna

Kỹ năng Lệnh: Tấn Công là kỹ năng cần ưu tiên được nâng tối đa đầu tiên. Còn các kỹ năng còn lại của Orianna đều phụ thuộc vào vị trí của quả cầu, vì vậy nâng tối đa chiêu Lệnh : Tấn công thời gian hồi chiêu sẽ giảm xuống khoảng tầm 2 đến 3 giây. Khi đó độ cơ động của Orianna sẽ rất cao. Kỹ năng cần nâng tiếp theo là Lệnh : Phát sóng. Vì đây là kỹ năng có sát thương cao nhất của Orianna, do đó cần phải ưu tiên thứ 2. Kỹ năng Lệnh : Bảo vệ  và chiêu cuối Lệnh : Sóng âm sẽ nâng theo đúng cấp độ.

3.Phép bổ trợ cho Orianna Tốc Chiến

Tốc biến Lá Chắn

 

Tốc Biến và Lá Chắn là 2 phép bổ trợ cần thiết cho Orianna. Nó giúp Orianna linh hoạt hơn trong di chuyển để tấn công kẻ địch hoặc tẩu thoát khi gặp nguy hiểm và Lá Chắn giúp Orianna có thể sống sót khi bị dồn sát thương.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Orianna Tốc Chiến

Chinh phục Chinh Phục Nhận điểm cộng SMCK hoặc SMPT khi các đòn đánh hoặc kĩ năng riêng biệt trúng 1 tướng . Cộng dồn tối đa 5 lần . Khi đạt điểm cộng dồn tối đa , gây sát thương thích ứng cộng thêm lên tướng .
Brutal Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
Hồi Phục Hồi Phục Mỗi 3 giây , hồi lại 2% máu hoặc năng lượng đã mất, tùy theo chỉ số nào của bạn thấp hơn.
Hảo Ngọt Hảo Ngọt Tăng hiệu ứng hồi máu của Quả hồi phục lên 25%. Nhận thêm 20 vàng tư mỗi quả.

Hoặc:

Sốc Điện Sốc Điện Ra đòn trúng 1 tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng. Sát thương: 30 - 184 + 40% SMCK + 25% SMPT
Brutal Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
Lư Khách Tinh Linh Lũ Khách Tinh Linh Điểm ngọc ngày giúp Orianna nhận thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm
Hảo Ngọt Hảo Ngọt Tăng hiệu ứng hồi máu của Quả hồi phục lên 25%. Nhận thêm 20 vàng tư mỗi quả.

5.Cách lên đồ cho OriannaTốc Chiến

Trượng pha lê Rylai Mặt nạ đọa đầy Giày khai sáng Mũ phù thủy Rabadon
Quỷ thư Morello Trượng bùng nổ Đồng hồ cát Mắt đầu trận
 • Quyền Trượng Thiên Thần: Tăng thêm 35 SMPT, 20 điểm hồi chiêu. Gây sát thương vật lý bằng 1% năng lượng tối đa và hoàn lại 15% tổng số năng lượng đã tiêu. Tăng tối đa 8 mana mỗi lần tấn công hoặc khi tiêu tốn mana. Kích hoạt tối đa 3 lần mỗi 12 giây. Tự thăng cấp thành Quyền Trượng Đại Thiên Sứ khi đủ +750 Năng lượng.
 • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Giúp Orianna tăng thêm 250 máu tối đa, 70 SMPT. Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, tối đa 10% sau 5 giây. Kỹ năng gây sát thương và đòn đánh được cường hoá gây thêm 1% máu tối đa của kẻ địch thành sát thương phép trong 3 giây. Sát thương này sẽ được nhân đôi nếu kẻ địch đang bị làm chậm hoặc trói chân.
 • Giày Khai Sáng: Tăng 40 tốc độ di chuyển, 15 điểm hồi kỹ năng, giảm 15% hồi chiêu phép bổ trợ. Kích hoạt tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây.
 • Mũ Phù Thuỷ Rabadon: trang bị này giúp Orianna tăng mạnh 130 SMPT, tăng thêm 40% SMPT.
 • Quỷ Thư Morello: giúp Orianna tăng thêm 300 máu tối đa, 70 SMPT, 15 xuyên kháng phép. Nội tại Nguyền Rủa: sát thương phép gây vết thương sâu lên tướng địch trong vòng 3 giây.
 • Trượng Hư Vô: trang bị này giúp Orianna tăng 70 SMPT và 40% xuyên giáp phép
 • Ngưng Đọng của Ionia: giúp Orianna hoá vàng trong 2.5 giây câu kéo thời gian và tạo ra những pha outplay hoặc đồng đội hỗ trợ kịp thời.

=> Đây là bộ trang bị Orianna đi đường giữa full AP chuẩn và mạnh nhất gồm: Vọng âm của Luden + Mũ phù thủy Rabadon + Trượng hư vô + Đồng hồ cát.

Các lựa chọn thay thế theo tình huống:

Sách chiêu hồn thức tỉnh Ngọc Vô Cực Vọng âm của Luden

 

 • Sách Chiêu Hồn Thức Tỉnh: giúp Orianna tăng 60 SMPT, 200 năng lượng tối đa, 25 điểm hồi chiêu. Hạ gục tướng được cộng dồn 3 Tăng tốc chiêu cuối , tối đa 15 điểm. Điểm này sẽ giảm hồi chiêu cuối của Orianna.
 • Ngọc Vô Cực: giúp tăng 200 máu tối đa và 60 SMPT, 5% tốc chạy, 15 xuyên kháng phép. Kỹ năng và đòn đánh thường được cường hoá tăng 20% chí mạng lên kẻ địch dưới 35% máu.
 • Vọng Âm Luden: tăng 80 SMPT, 300 năng lượng tối đa, 10 điểm hồi chiêu. Nhận các điểm tích trữ khi di chuyển hoặc sử dụng kĩ năng. Khi đạt đến 100 điểm tích trữ, kĩ năng trúng đích kế tiếp sẽ sử dụng tất cả điểm tích trữ để gây thêm 100 (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép vào tối đa 4 mục tiêu.

6.Cách chơi Orianna Tốc Chiến

Cách chơi Orianna tốc chiến

Giai đoạn đầu trận

Tận dụng lợi thế hồi chiêu nhanh và ít tốn năng lượng bạn hãy cố gắng cấu máu kẻ địch để chúng không được ăn lính thoải mái và bị thọt cấp so với bạn. Bên cạnh đó cũng kết hợp các chiêu thức của mình để có thể dọn lính dễ dàng và tăng lượng vàng thật nhanh để sắm cho mình những trang bị cần thiết.

Giai đoạn giữa trận

Giữa game là giai đoạn mà Orianna tăng tiến sức mạnh rất nhanh. Khi gặp kẻ địch hãy combo các chiêu thức thật chuẩn xác để hạ gục đối phương, tăng tiến lượng vàng và đem lại lợi thế cho team. Sau khi đẩy đường trống trải có thể đảo lane để gank hoặc hỗ trợ đồng đội dễ thở hơn nếu lane đang bị gank hoặc bị thua đường.

Cách chơi Orianna tốc chiến

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn cuối trận khi đã sắm cho mình những trang bị đầy đủ, Orianna trở thành một pháp sư cực kỳ đáng sợ trong giao tranh tổng, các kỹ năng của cô nàng có thể buff giáp và sát thương cực kỳ cao. Một pha chiêu cuối đẹp mắt đủ để làm team địch chao đảo đội hình. Tuy vậy cần phải giữ vị trí thật tốt bởi bạn sẽ là vị trí mà team địch nhắm đến để tiêu diệt nhanh chóng.

Mẹo chơi Orianna

Cách chơi Orianna tốc chiến

Nội tại của Orianna giúp cô nàng gia tăng sát thương với những đòn đánh thường liên tiếp. Vì thé bạn hãy cố gắng cấu máu kẻ địch càng nhiều càng tốt bằng những đòn đánh thường.

Chiêu cuối Lệnh: Sóng âm có phạm vi ảnh hưởng nhất định, nắm rõ phạm vi của chiêu cuối để đặt quả cầu thật chính xác mang về hiệu quả tối đa.

Quả cầu của Orianna cũng ẩn theo những vị tướng đang trong trạng thái tàng hình, đừng sợ lộ vị trí đồng đội của bạn mà không buff cho họ nhé!

Luôn đặt quả cầu trên người Orianna hoặc bạn có thể ném vào con lính đánh xa của địch để có thể gây ra được tối đa lượng sát thương của Chiêu 1 - Lệnh: Tấn công.

Video cách chơi Orianna Tốc Chiến: 

7.Một số lưu ý khi chơi Orianna

Điểm mạnh:

 • Là vị tướng pháp sư có công thủ toàn diện, bộ kỹ năng đa dạng có thể tạo khiên, tăng tốc chạy, khống chế đối thủ.
 • Kỹ năng hồi chiêu nhanh, tiêu tốn không quá nhiều năng lượng nếu biết sử dụng hợp lý.
 • Khi đi đường có thể chơi tấn công, hoặc cũng có thể chơi theo kiểu phòng thủ với hầu hết mọi vị tướng khác.
 • Giao tranh có thể lật kèo chuyển từ thế bất lợi sang có lợi chỉ với 1 chiêu cuối chuẩn xác đẹp mắt.
 • Đi đường sẽ lấn lướt được các vị tướng như: AkaliZedLux.

Nhược điểm:

 • Phụ thuộc nhiều vào trang bị để phát huy sức mạnh
 • Độ cơ động kém, không có kỹ năng tẩu thoát.
 • Cần phối hợp tốt với đồng đội
 • Thuộc dạng tướng khó chơi nếu chỉ mới bắt đầu.
 • Sử dụng chiêu cuối chuẩn xác thì % thắng giao tranh sẽ rất lớn. Nếu xịt thì sẽ gây nguy hiểm đến bản thân cả đồng đội.
 • Không có kỹ năng hồi phục. 

8.Cách khắc chế Orianna tốc chiến

Cách chơi Orianna tốc chiến

Khi đi đường với Orianna

 • Orianna chỉ có thể gây sát thương lên những khu vực có quả cầu. Biết được điều này hãy canh vị trí quả cầu của ả trong quá trình giao chiến.
 • Orianna cần một khoảng thời gian trống trải để có thể ăn lính để tăng nhiều vàng và mua trang bị nâng cao sức mạnh cho bản thân, nếu được hãy cố gắng cho ả ăn hành trong giai đoạn đi đường ở đầu game để cho ả thọt cấp và vàng hơn so với bạn.
 • Khi khối cầu đang trên người hoặc quay lại phía Orianna hãy cẩn thận và không nên dồn sát thương lúc này.
 • Sử dụng những vị tướng khắc chế Orianna như: Aurelion SolTwisted FateGragas.

Trong giao tranh tổng

 • Với sải tay đánh xa của mình, Orianna sẽ ở phía sau và đánh từ xa trong giao tranh tổng. Mặc dù Orianna có thể gây ra được lượng sát thương rất lớn, nhưng cô ả vẫn là một vị tướng pháp sư có lượng máu giấy. Do đó nếu thấy Orianna quá mạnh hãy bố trí đội hình có thể đột kích được phía sau để tiêu diệt ả.
 • Lên các trang bị kháng phép như Giáp tâm linh, Mặt nạ vực thẳm, Áo thiên địa.. để giảm bớt được sát thương phép phải chịu từ Orianna.

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Oriannacách lên đồ của Orianna cũng như cách chơi Orianna Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Orianna trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: