Ngộ Không Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Ngộ Không mới nhất

Ngộ Không Tốc Chiến là một Đấu Sĩ nhưng có thể sánh vai với sát thủ. Sở hữu cách lên đồ đa dạng có thể sử dụng ở vị trí đi rừng hoặc đi Top rất hiệu quả. Ngoài ra Ngộ Không còn sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu và có thể đảo ngược thế trận nhờ 1 pha chiêu cuối chuẩn xác của mình.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Ngộ Không Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Ngộ Không , trang bị full sát thương dame của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Ngộ Không khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi Ngộ Không tốc chiến

1.Bộ kỹ năng của Ngộ Không

Nội tại Kim thân bất diệt

Nội tại Mình Đồng Da Sắt

Đòn Chí Mạng: Mỗi khi Ngộ Không hoặc phân thân của hắn gây sát thương đối với tướng địch thì chúng sẽ phải chịu trạng thái Đòn Chí Mạng, cộng dồn tối đa 5 lần. Nạn nhân sẽ phải chịu thêm 4% sát thương từ Ngộ Không đối với mỗi cộng dồn.

Mình Đồng Da Sắt: Khi có 3 kẻ địch trở lên trong phạm vi khoảng cách quanh Ngộ Không thì hắn sẽ được tăng giáp và kháng phép. Trạng thái này tồn tại trong 6 giây và sẽ tự làm mới nếu kẻ địch còn ở quanh.

Sát thương được tăng thêm sẽ không tính đối với trụ và không phải là sát thương chuẩn

Thiết bảng ngàn cân

Thiết bảng ngàn cân

Đòn đánh kế tiếp của Ngộ Không gây thêm sát thương vật lí, gia tăng tầm đánh, và giảm Giáp mục tiêu trong thời gian ngắn.

Nội tại: Sau khi sử dụng kỹ năng, Ngộ Không được tăng 125 tầm đánh trong đòn đánh tiếp theo

Chim Mồi

Chim Mồi

Ngộ Không được Vô Hình trong chốc lát, để lại sau một phân thân gây sát thương phép lên kẻ địch khi Ngộ Không hết tàng hình.

Phân thân của Ngộ Không giờ sẽ tấn công kẻ địch xung quanh và gây 50% sát thương của Ngộ Không đối với tướng trong thời gian tồn tại

Cân đẩu vân

Cân đẩu vân

Ngộ Không phóng tới kẻ địch và phân thân tấn công tiếp 2 kẻ địch gần đấy, gây sát thương vật lí lên chúng.

Các phân thân khi Ngộ Không lao tới giờ sẽ là các phân thân thật sự và có thể chặn kỹ năng định hướng

Lốc xoáy

Lốc xoáy

Ngộ Không niệm phép khiến thanh thiết bảng dài ra, dài ra rồi vung nó múa quanh bản thân, gây sát thương vật lí mỗi giây và hất tung những kẻ địch trúng chiêu lên không 1 giây trong lần đầu chạm phải.

Ngộ Không được tăng 15% Tốc độ Di chuyển khởi điểm và thêm 10% mỗi giây trong thời gian hiệu lực. Kéo dài trong 4 giây.

Ngộ Không sẽ có thể sử dụng kỹ năng khác khi đang xoáy và làm vậy sẽ ngắt chiêu cuối

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Ngộ Không

Thứ tự nâng kỹ năng sử dụng Ngộ Không đi Rừng.

Thứ tự tăng điểm kỹ năng wukong đi rừng

Nâng Cân Đẩu Vân ở cấp 1 nhằm tăng khả năng dọn rừng nhờ khả năng tăng tốc độ đánh và sát thương lên 3 mục tiêu. Sau đó ta tăng vào Thiết Bảng Ngàn Cân để tăng sát thương. Ở cấp 3 nếu bạn muốn đi săn sớm thì hãy tăng vào Chim Mồi, không thì ta lấy thêm điểm vào Cân Đẩu Vân, lấy thêm một điểm cho Chim Mồi ở cấp 4 rồi tăng tối đa Cân Đẩu Vân đầu tiên. Sau đó tối đa Thiết Bảng Ngàn Cân để tối đa hóa sát thương. Cuối cùng ta mới nâng điểm vào Chim MồiLốc Xoáy là kĩ năng cuối nên hãy lấy ngay khi có thể.

Thứ tự nâng kỹ năng sử dụng cho Ngộ Không Top

Thứ tự tăng điểm kỹ năng wukong đi top

3.Phép bổ trợ cho Ngộ Không

Tốc biến Trừng phạt
Tốc biến Thiêu đốt

 

Tốc biến + Trừng phạt: Cặp phép bổ trợ thường thấy của Ngộ Không ở vị trí đi rừng. Thiêu đốt sẽ dùng cho Ngộ Không đi Top giúp cho những pha dồn sát thương của Ngộ Không gia tăng sức mạnh trong những pha solo 1vs1 tăng khả năng kết liễu đối phương.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Ngộ Không Tốc Chiến

Chinh phục Chinh Phục Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch. Với Chinh PhụcNgộ Không sẽ rất mạnh trong những pha solo 1 vs 1 hay tự tin hơn là 1 vs 2.
Tàn bạo Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng). Thêm một chút các chỉ số rất quan trọng cho Ngộ Không trong những pha băng bổ.
Lữ Khách Tinh LInh Lữ Khách Tinh Linh Nhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm. Thêm sức chống chịu cho Ngộ Không và kháng làm chậm để độ hiệu quả trong những pha băng bổ được tăng lên.
Thợ săn thiên tài Thợ Săn - Thiên Tài

Nhân 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Giảm thời gian hồi chiêu khiến cho Ngộ Không mạnh mẽ hơn trong những pha chạy trốn hay truy đuổi.

5.Cách lên đồ cho Ngộ Không Tốc Chiến

Kiếm Ma Youmuu Rìu đen Giày thép gai Vũ điệu tử thần
Giáp thiên thần Móng vuốt Steraks Vinh quang ma pháp
 •  Kiếm Ma Youmuu (1): Giúp Ngộ Không tăng sức mạnh công kích, xuyên giáp và giảm thời gian hồi chiêu. Cộng dồn Quán Tính tăng tốc độ di chuyển. Ra đòn đánh sẽ tiêu hao Quán Tính và tăng tốc độ đánh tối đa 25%.
 •  Rìu Đen (2): Tăng Lượng máu,sát thương vật lý cũng như thời gian hồi chiêu đến từ Rìu Đen sẽ giúp Ngộ Không khoẻ hơn trong những pha giao tranh hay solo 1vs1 với đối thủ. Bên cạnh đó khả năng phá giáp từ trang bị này có thể đối đầu với những tướng tank trâu phía bên kia đối phương.
 •  Giày Thép Gai (3): Tăng thêm 40 tốc độ di chuyển, 15 giáp và chặn 15% sát thương từ đòn đánh thường giúp ngộ không cứng cáp hơn với team địch có nhiều sát thương vật lý.  Ngoài ra kích hoạt Phi Tốc tăng 15% tốc độ di chuyển.
 •  Vũ Điệu Tử Thần (4): Một trang bị không những tăng sức chống chịu cho Ngộ Không mà còn cung cấp một lượng sát thương lớn cũng như khả năng hút máu khá lợi hại.
 •  Giáp Thiên Thần (5): giúp Ngộ Không tồn tại lâu hơn và tự tin hơn trong giao tranh và gây ra được lượng sát thương cần thiết cũng như câu kéo thời gian của đối phương, tạo khoảng trống để đồng đội có thể xả sát thương.
 •  Móng vuốt Sterak (6): Cung cấp một lượng máu lớn cho Ngộ Không và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của trang bị này được kích hoạt khi Ngộ Không chịu nhiều sát thương, nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêm và tăng kích thước.
 •  Vinh Quang Ma Pháp: Tăng mạnh tốc độ di chuyển cho Ngộ Không, bên cạnh đó kích hoạt làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch gây khó chịu lên đội hình team địch

Cách lên đồ Ngộ Không đấu sĩ sau: kết hợp Dame + Chống chịu => vừa có sát thương mạnh - vừa chống chịu ổn.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Ngộ Không

Chuy Gai Malmortius Tam hợp kiếm Lời nhắc tử vong
 • Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến bạn dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Thêm một món đồ giúp chống lại các sát thương phép của team địch nếu họ quá mạnh.
 •  Tam Hợp Kiếm: Một trang bị toàn diện giúp Ngộ Không nhận được 200 máu tối đa, sức mạnh công kích, 40% tốc đánh, giảm hồi chiêu, 5% tốc chạy. Ngoài ra sau khi tung kỹ năng thì đòn đánh thường gây thêm sát thương vật lý và tốc độ di chuyển.
 •  Lời Nhắc Tử Vong: Đối thủ của bạn là những kẻ địch có nhiều khả năng hồi máu như Dr. MundoFiora,... Món đồ này sẽ là khắc tinh cực kỳ khó chịu đối với họ.

Trang bị Ngộ Không full sát lực:

Kiếm mayoumu Dạ kiếm Kiếm Âm U Lời nhắc tử vong
Chuỳ gai Giáp thiên thần Đồng hồ cát

Trang bị Ngộ Không khi team địch nhiều sát thương phép:

Kiếm mayoumu Tam hợp kiếm Vũ điệu tử thần
Chuỳ gai Giáp thiên thần Đồng hồ cát

6.Cách chơi Ngộ Không Tốc Chiến

Cách chơi Ngộ Không tốc chiến

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận Ngộ Không khá yếu khi gần như là không có khả năng đẩy lính hay đánh nhau quá mạnh. Bạn nên tập trung ăn lính và lên các trang bị trấn phái nhanh nhất có thể. Giai đoạn này nên né trao đổi chiêu thức để tránh lỗ máu mất lợi thế đường, tập trung vào giai đoạn đi đường và có thể ra giúp vị trí đi rừng nếu có thể. Khi đã có chiêu cuối và trang bị đầu, bạn có thể đủ sức mạnh để solo kill với đối phương nếu có thêm thiêu đốt.

Cách chơi Ngộ Không tốc chiến

Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn khá mạnh mẽ của Ngộ Không khi có 1 vài món trang bị quan trọng. Hãy tận dụng khả năng đẩy lẻ và solo 1vs1 của mình để liên tục tạo áp lực ở các cánh lẻ. Bạn cũng có thể di chuyển cùng đồng đội để bắt lẻ kẻ địch hoặc kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, trụ, sứ giả,...

Tận dụng khả năng câu kéo thời gian của chiêu 2 cũng như bộ kỹ năng để tạo được ra nhiều khoảng trống cho đồng đội lấy lại lợi thế nếu bạn bị tiêu diệt ở cánh đẩy lẻ.

Giai đoạn cuối trận

Cách chơi Ngộ Không tốc chiến

Cuối trận, khi bạn đã có đầy đủ trang bị, lúc đó rất khó có kẻ địch nào solo 1vs1 lại với bạn. Hãy chủ động di chuyển một mình và liên tục áp lực vào trụ của kẻ địch. Với bộ kỹ năng của mình, Ngộ Không có thể câu kéo đủ thời gian cho đồng đội ăn baron nếu như team địch kéo đông người xuống tiêu diệt bạn.

Trong các pha giao tranh tổng quan trọng. hãy lựa chọn những bụi rậm để ẩn nấp. Tiếp cận các chủ lực quan trọng của đối phương bằng tốc biến hay chiêu 3, combo tiêu diệt nhanh và rút về mang về lợi thế lớn cho team. Một pha chiêu cuối trúng được nhiều thành viên của bạn có thể đảo ngược tình thế của giao tranh.

Cách chơi Ngộ Không tốc chiến

Ngộ Không là một vị tướng có thể kết hợp khá tốt với đồng đội để tạo ra những pha combo cực kỳ đẹp mắt và hiệu quả. Ví dụ một pha combo huyền thoại như Ngộ Không hất tung 5 tướng địch sau đó Yasuo trăn trối thì sao nhỉ? Hãy cân nhắc lựa chọn Ngộ Không trong những trường hợp như vậy

Hãy tận dụng chiêu 2 - Chim Mồi một cách thật hiệu quả để tạo ra những pha lừa đối phương khiến đối phương ức chế và mất bình tĩnh.

Chiêu 2 của Ngộ Không có thể sử dụng để đỡ các chiêu thức khống chế của đối phương. Hãy lưu ý điều này.

Các tướng có thể kết hợp tốt với Ngộ Không như AmumuJarvan IVMalphite

Cách chơi Ngộ Không tốc chiến

Điểm mạnh:

 • Sở hữu lượng damge sát thương cực mạnh - như một tướng sát thủ.
 • Khả năng biến ảo độ cơ động cao - dồn combo sát thương rất mạnh.
 • Có khả năng giao tranh tổng và bắt lẻ mục tiêu cực tốt.
 • Khá cứng cáp nhờ nội tại Mình Đồng Da Sắt giúp Ngộ Không gia tăng các chỉ số phòng ngự: Giáp + kháng phép.
 • Khả năng tàng hình khó nắm bắt với Chim Mồi - giúp việc đi gank bắt lẻ cũng như chạy trốn (nếu nguy hiểm) cực kỳ hiệu quả.
 • Chiêu cuối Lốc Xoáy - có khả năng gây sát thương diện rộng và hất tung nhiều mục tiêu => đem lại tác dụng lớn trong những pha giao tranh nhỏ và combat tổng.

Điểm yếu:

 • Khá tốn năng lượng. 
 • Khả năng dọn rừng dưới mức trung bình.
 • Ít khả năng hồi phục trong giai đoạn đi đường.
 • Ít kĩ năng không chế.
 • Cũng khả mỏng manh với lối lên đồ full damge sát lực.

8.Cách khắc chế Ngộ Không

Cách chơi wukong tốc chiến

Trong giao tranh tổng, hãy hạn chế đứng quá gần nhau, vì đó là khoảnh khắc đẹp nhất để Ngộ Không có thể lao vào và hất tung cả 5 thành viên team bạn. Cái kết đem về 1 trận win là không tránh khỏi.

Hãy cân nhắc cầm theo phép bổ trợ Kiệt Sức nếu gặp phải Ngộ Không. Sử dụng phép bổ trợ đúng lúc và đúng thời điểm sẽ hạn chế được tối đa lượng sát thương mà Ngộ Không có thể gây ra khi lao vào.

Ngộ Không thường sử dụng kỹ năng Chim Mồi sau khi dùng kĩ năng Cân Đẩu Vân. Không nên hấp tấp tung kỹ năng nhanh để đảm bảo rằng bạn dùng đúng lên Ngộ Không thật.

Các tướng có thể khắc chế hiệu quả Ngộ Không như CamilleJarvan IVJax

Các trang bị tăng giáp là một cách tốt để giảm đi sức mạnh của Ngộ Không.

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Ngộ Không và cách lên đồ của Ngộ Không cũng như cách chơi Ngộ Không Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Ngộ Không trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: