Xayah Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn mạnh nhất

Xayah - Cô Nàng Nổi Loạn là vị tướng được rất nhiều người chơi yêu thích và lựa chọn bởi lối chơi linh hoạt và gây sát thương cao, đặc biệt là rất dễ chơi. Trong đấu trường Liên Minh Tốc Chiến, cô nàng hứa hẹn sẽ đem đến cho người chơi những ấn tượng khó quên.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Xayah Tốc Chiếnbảng Ngọc bổ trợ cho Xayah , trang bị full sát thương dame của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Xayah khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc xayah tốc chiến

1.Bộ kỹ năng của Xayah

Nhát Cắt Gọn Gàng

Nhát Cắt Gọn Gàng

Khi sử dụng 1 kĩ năng, đòn đánh thường kế tiếp cô sẽ gây sát thương xuyên qua kẻ địch và để lại một Lông Vũ trên đất.

Chiêu 1: Phi Dao Đôi

Chiêu 1: Phi Dao Đôi

Xayah ném hai con dao gây sát thương và để lại 2 Lông Vũ dưới đất.

Chiêu 2: Bộ Cánh Chết Người

Chiêu 2: Bộ Cánh Chết Người

Xayah tạo ra một cơn bão lưỡi dao làm tăng tốc độ tấn công và sát thương căn cứ của cô, cũng như cấp tốc độ di chuyển nếu cô tấn công của đối phương.

Chiêu 3: Triệu Hồi Lông Vũ

Chiêu 3: Triệu Hồi Lông Vũ

Khi được kích hoạt, Xayah sẽ thu về tất cả Lông vũ cô rơi xuống, gây sát thương và nếu đối phương trúng trên 3 Lông Vũ sẽ bị trói kẻ địch tại chỗ.

Chiêu 4: Bão Tố Nổi Dậy

Chiêu 4: Bão Tố Nổi Dậy

Xayah sẽ bay lên, khiến cô không thể tấn công và tiếp cận, và cô sẽ ném một cơn bão Lông Vũ gây sát thương

 

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Xayah

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Xayah tốc chiến

3.Phép bổ trợ cho Xayah

Tốc biến Hồi máu

Tốc Biến và Hồi Máu sẽ là 2 phép bổ trợ phù hợp nhất đối với Xayah. Nó sẽ giúp cô nàng có thể né tránh các chiêu thức khi cần thiết cũng như tăng khả năng truy đuổi mục tiêu của Xayah và có thể hồi cho cô một lượng máu khi cần.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Xayah Tốc Chiến

Chinh Phục Chinh Phục Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch. Với Chinh PhụcXayah sẽ tự tin hơn và mạnh mẽ hơn trong các pha giao tranh.
Đắc Thắng Đắc Thắng Hạ gục tướng hồi lại 10% máu đã mất. Gây thêm 3% sát thương lên tướng có ít hơn 35% máu.
Lữ Khách Tinh Linh Lữ Khách Tinh Linh Nhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm. Tăng sức chống chịu cho Xayah trong giai đoạn đi đường và một chút kháng hiệu ứng giúp Xayah có thể linh động hơn trong giao tranh.
Thợ Săn - Thiên Tài Thợ Săn - Thiên Tài

Nhận 2.5 Tăng tốc kĩ năng.Khi hạ gục lần đầu sẽ được nhận thêm 2.5 tốc độ hồi kĩ năng.

5.Cách lên đồ cho Xayah Tốc Chiến

Vô cực kiếm Giày phàm ăn Đại bác liên thanh Ma vũ song kiếm
Vũ điệu tử thần Giáp thiên thần giải thuật
 • Vô Cực Kiếm: Đòn đánh chí mạng gây 230% sát thương thay vì 200%.
 • Giày Phàm Ăn: Tăng tốc độ di chuyển, tăng hút máu thường và hút máu phép.
 • Đại Bác Liên Thanh: Di chuyển và đánh thường sẽ tích điểm. Khi đạt đủ 100 điểm sẽ tăng thêm tầm đánh. Đòn đánh thường kế tiếp sẽ tiêu hết số điểm gây sát thương phép.
 • Ma Vũ Song Kiếm: Nếu bị gây sát thương khiến máu tụt xuống 35%, sẽ nhận được một lớp lá chắn hấp thụ sát thương.
 • Vũ Điệu Tử Thần: 30% sát thương phải chịu sẽ thành hiệu ứng Chảy máu.
 • Giáp Thiên Thần: Khi bị hạ gục, sẽ hồi lại 50% máu và 30% năng lượng trong 4s bất động.
 • Khăn Giải Thuật: Xóa bỏ toàn bộ hiệu ứng khống chế và tăng thêm tốc độ di chuyển.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Xayah

Lời nhắc tử vong Huyết Kiếm Gươm của vua vô danh
 • Lời Nhắc Tử Vong: Nhận thêm xuyên giáp và gây sát thương vật lý sẽ khiến đối phương bị hiệu ứng Vết thương sâu.
 • Huyết Kiếm: Nhận thêm hút máu. Hút máu thường hồi máu vượt mức cho bạn sẽ tạo ra một lớp lá chắn hấp thụ sát thương.
 • Gươm Của Vô Danh: Gây sát thương băng 6% máu của đối phương. Đánh trúng tướng địch 3 lần sẽ gây sát thương phép và đánh cắp tốc độ di chuyển của đối phương.

6.Cách chơi Xayah Tốc Chiến

Cách combo Xayah hiệu quả:

Combo 1: Chiêu 1 > Đánh thường > Chiêu 2 > Đánh thường > Chiêu 3 

Combo 2: Chiêu 1 > Đánh thường > Chiêu 4 > Chiêu 3 > Chiêu 2 > Đánh thường

Cách chơi Xayah tốc chiến

Giai đoạn đầu trận

 • Ở đầu trận, Xayah rất yếu khi bộ kĩ năng có thời gian hồi chiêu khá lâu, tầm đánh không dài lắm nên lúc nào cô cũng bị đối phương gây khó khăn.
 • Thế nên, bạn chỉ cần tập trung vào việc farm lính để có thể tích tiền mua các trang bị lớn cho giai đoạn về sau. Hạn chế bị đối phương cáu rỉa vì lượng máu ban đầu của Xayah khá là mỏng.

Cách chơi xayah tốc chiến

Giai đoạn giữa và cuối trận

 • Khi đã có đủ các món trang bị phù hợp, Xayah sẽ là con át chủ bài của team, với khả năng gánh team cực cao. Sở hữu một lượng sát thương khủng khiếp cũng với độ thả diều cao, Xayah rất mạnh mẽ trong các giao tranh tổng.
 • Giữ vị trí hợp lí sẽ là điểm máu chốt để cô nàng gây được sát thương trong giao tranh.

Mẹo chơi Xayah

 • Bộ kĩ năng của Xayah có khả năng tạo ra các lông vũ rất nhiều, hãy tận dụng điều đó để có thể kích hoạt kĩ năng Triệu Hồi Lông Vũ gây một lượng sát thương lớn và trói chân các mục tiêu.
 • Kĩ năng Bão Tố Nổi Dậy có thể né tránh tất cả chiêu thức của đối phương trong thoáng chốc, cũng như tạo ra rất nhiều lông vũ dưới đất.

 

Điểm mạnh:

 • Xayah có khả năng dọn lính rất tốt, với nội tại Nhát Cắt Gọn Gàng sẽ xuyên thấu các mục tiêu, Ngoài ra, khi cô nàng đánh thường sẽ để lại các lông vũ dưới mặt đất, tạo ra cơ hội cho kĩ năng Triệu Hồi Lông Vũ rút về sẽ gây ra một lượng sát thương khủng khiếp và có khả năng trói mục tiêu.
 • Bộ kĩ năng cho phép Xayah phối hợp rất tốt, với kĩ năng Bộ Cánh Chết Người sẽ giúp cô nàng có khả năng thả diều cao. Và kĩ năng sẽ giúp Xayah có thể tránh né các hiệu ứng khống chế cũng như ám sát đó là Bão Tố Nổi Dậy.

 

Điểm yếu:

 • Là một xạ thủ nhưng tầm đánh của cô khá ngắn so với các xạ thủ khác, đó là một bất lợi khi đi đường. Bộ kĩ năng có thời gian hồi chiêu khá dài làm cho cô nàng khó có thể dọn lính nhanh được.
 • Độ cơ động của Xayah khá kém, rất dễ bị trúng những hiệu ứng khống chế cũng như sát thương. Giai đoạn đầu trận cô nàng khá yếu mà mỏng, Xayah khá phụ thuộc vào các trang bị để gia tăng sức mạnh.

 

8.Cách khắc chế Xayah

Khi đi đường

 • Tận dụng tầm đánh khá ngắn của Xayah để cáu máu cô ta, gây sức ép liên tục lên cô nàng, đẩy lính vào trụ sẽ gây khó khăn trong việc dọn lính của Xayah.
 • Với khả năng kém cơ động của Xayah, hãy lựa chọn những vị tướng có khả năng khống chế cao, ngoài ra việc gọi rừng lên hỗ trợ sẽ làm cho Xayah yếu dần đi.

Trong giao tranh tổng

 • Xayah là vị tướng sở hữu lượng sát thương cực lớn trong giao tranh với khả năng thu về các lông vũ của mình, do đó bạn hãy di chuyển thật nhiều để có thể tranh được các pha rút lông đó.
 • Hãy đảm bảo rằng, Xayah đã không còn kĩ năng Bão Tố Nổi Dậy thì mới lao vào. Tung những kĩ năng có hiệu ứng khống chế cao vào Xayah sẽ làm cho cô nàng không thể bắn được trong giao tranh và có thể bị hạ gục lập tức.

9. Các tướng khắc chế Xayah

Một số tướng khắc chế Xayah như Tristana, Vayne

Khắc chế Xayah

10. Những vị tướng bị Xayah khắc chế

Một số vị tướng Xayah khắc chế khi đi đường như AsheKai'Sa

Khắc chế xayah

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Xayah và cách lên đồ của Xayah cũng như cách chơi Xayah Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Xayah trên đấu trường công lý nhé. 

Xem thêm: